รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี ทุบสถิติ..กระชากหน้ากากบิ๊กเมาส์ และจับตาให้ดี ๆ สามดุรณีเปิดตัวดุ!

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี ทุบสถิติ..กระชากหน้ากากบิ๊กเมาส์ และจับตาให้ดี ๆ สามดุรณีเปิดตัวดุ!
Jeaneration
5 กันยายน 2565 ( 11:30 )
361

วงการซีรีส์เกาหลีมาถึงช่วงเปลี่ยนฤดูกาลทางหน้าจอหลาย ๆ เรื่อง ช่วงกันยายนนี้จะมีละครเข้ามาใหม่ต่อเนื่องตลอดทั้งเดือน เราคงต้องมาดูว่ากองทัพซีรีส์ล็อตใหม่จะสามารถสร้างกระแสและเปรี้ยงปังได้สักแค่ไหน แต่ที่แน่ ๆ ซีรีส์ล็อตเดิมบางเรื่องก็ยังรักษามาตรฐานและเป็นกระแสนัมเบอร์นัมได้อย่างต่อเนื่อง

เริ่มต้นที่วันจันทร์-อังคารที่สัปดาห์นี้อาจจะเงียบเหงาไปสักหน่อย เพราะมีเพียง "Poong, the Joseon Psychiatrist" ครองจอเพียงเรื่องเดียวในตอนนี้ เมื่อไร้คู่แข่งจากช่องอื่น ๆ ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ก็ได้รับอานิสงส์ ตัวเลขเรตติ้งขยับขึ้นมาทำสถิติสูงสุดครั้งใหม่ได้อีกครั้ง ทั้งนี้ซีรีส์กำลังเข้าสู่โค้งสุดท้ายก่อนจะลาจอไป คงต้องมาดูว่าจะสามารถแตะเรตติ้งหลัก 6% ได้หรือไม่

ถัดมาที่วันพุธ-พฤหัสบดียังคงเรื่อย ๆ มาเรียง ๆ ไม่ว่าจะเป็น "Adamas" หรือ "If You Wish Upon Me" ที่ยังประคองเรตติ้งตามมาตรฐานของตัวเอง แบบไม่มาก..ไม่น้อยไปเช่นเดิม ขณะที่ "Good Job" ที่ดูเหมือนว่าจะเริ่มกระเตื้องขึ้นมาได้ในสัปดาห์ที่ 2 ของการออนแอร์ เรตติ้งขยับขึ้นมาได้อีกหลัก เริ่มมองเห็นแววที่น่าสนใจขึ้นมาบ้างแล้ว ใครที่อยากดูเรื่องนี้เห็นว่าจะกำลังจะมีลิขสิทธิ์ฉายในไทยด้วย

ถัดมาดูความร้อนแรงของ "Big Mouth" ที่ในสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น มีการเปิดเผยไคลแมกซ์ที่สำคัญของเรื่อง หลังจากที่ตามหามาอยู่นานว่าใครคือ บิ๊กเมาส์ และคำตอบนั้นก็ออกมาด้วยตัวเลขเรตติ้งด้วย เพราะซีรีส์ยังคงพุ่งทะยานและสร้างสถิติใหม่อีกครั้ง กับเรตติ้งที่แตะถึง 12% เป็นครั้งแรก แม้ว่ากำลังจะเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้าย เหลืออีก 4 ตอนสุดท้าย ต้องมาดูกันต่อว่าจะยังมีอะไรเด็ด ๆ ซ่อนเอาไว้อยู่ในเรื่องนี้ และเรตติ้งจะพุ่งไปได้ถึงเท่าไหน

เปิดตัวลงจอเรื่องใหม่ในสัปดาห์นี้ได้สนใจไม่เบา ก็คือซีรีส์ดราม่าลึกลับ "Little Women" ที่ทั้งขายเนื้อหาและขายการแสดง ออกสตาร์ทตอนแรกได้อย่างน่าประทับใจ กับเรตติ้งแตะ 6% เลยทีเดียว ถือว่ามากกว่าที่ซีรีส์เรื่องที่แล้วเคยทำเอาไว้ และดูทรงว่าซีรีส์เรื่องน่าจะประคับประคองเรตติ้งมาตรฐานนี้ต่อไปได้ตลอดทั้งเรื่อง โดยเรื่องนี้มีเพียง 12 ตอนเท่านั้น ต้นเดือนหน้าก็จะลาจอไปแล้ว

ขณะที่ "Today's Webtoon" ขยับกลับขึ้นมาที่เรตติ้งหลัก 2% ได้อีกครั้ง พอจะยังหายใจหายคอได้อยู่บ้าง ทางด้าน "It's Beautiful Now" ซีรีส์โรแมนซ์ครอบครัวเรื่องยาวของช่อง KBS2 ที่กำลังจะเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายของเรื่องแล้วเช่นเดียวกัน ล่าสุดก็ปรับขยับทำสถิติเรตติ้งสูงสุดครึ่งใหม่ได้อีกครั้ง เหลืออีกเพียงแค่ 4 ตอนต่อจากนี้ ซีรีส์ก็จะลาจอไปแล้ว

สรุปภาพรวมเรตติ้งซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์ 29 สิงหาคม - 4 กันยายน 2022

ชื่อเรื่อง (สถานีโทรทัศน์)ตอนที่เรตติ้ง
Poong, the Joseon Psychiatrist (tvN)94.4%
105.2%
Adamas (tvN)112.7%
123.0%
If You Wish Upon Me (KBS2)72.3%
82.4%
Good Job (ENA)32.3%
43.2%
Big Mouth (MBC)1111.4%
1212.0%
Today's Webtoon (SBS)112.3%
122.0%
Little Women (tvN)16.4%
27.7%
The Good Detective 2 (JTBC)115.5%
126.0%
It's Beautiful Now (KBS2)4526.8%
4628.9%
Becoming Witch (TV Chosun)111.3%

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa