รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี จับตา..ใครคือ "Big Mouth" ตัวเลขก้าวกระโดดโดดเด่น!

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี จับตา..ใครคือ "Big Mouth" ตัวเลขก้าวกระโดดโดดเด่น!
Jeaneration
8 สิงหาคม 2565 ( 11:30 )
926

ยังคงอยู่ในช่วงเปลี่ยนฤดูกาลที่หน้าจอทีวีวงการซีรีส์เกาหลีอยู่ เพราะยังมีเรื่องเดิม ๆ อำลาและเรื่องใหม่ ๆ เข้ามาเสริมทัพ แต่ปรากฏว่าสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น ดูเหมือนว่าความร้อนแรงจะส่อเค้ากลับมาปะทุขึ้นในละครล็อตช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง เพราะซีรีส์ดราม่าแอคชั่นสุดเข้มข้นจากช่องฟรีทีวีเรื่องดังที่เห็นเค้าลางความปังโชยมา กับตัวเลขเรตติ้งที่ค่อนข้างก้าวกระโดดขึ้นมาอย่างโดดเด่น

เริ่มต้นกับซีรีส์ล็อตวันจันทร์-อังคารที่ให้การต้อนรับเรื่องใหม่ "Poong, the Joseon Psychiatrist" ซีรีส์ย้อนยุคที่มาแนวการแพทย์และแฝงแง่คิดตลก ๆ ถือว่าออกสตาร์ทในสัปดาห์แรกได้อย่างพอใจ เพราะเรตติ้งสามารถปรับขยับขึ้นจากตอนที่ 1 สู่ตอนที่ 2 ได้อย่างน่าสนใจ ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีลิมิตเต็ดซีรีส์เรื่องใหม่เปิดตัว "Hunted" ซีรีส์แนวดราม่าลึกลับ ที่มีแค่ 4 ตอน แต่ออนแอร์แค่สัปดาห์ละตอน เปิดตัวตอนแรกก็ดึงดูดเรตติ้งไปไม่น้อย

มาที่ล็อตวันพุธ-พฤหัสบดีกันบ้าง "Jinxed at First" ได้เวลาอำลาจอไปอีกเรื่อง เรื่องนี้ที่ออสตาร์ทเป็นแนวรอมคอมแฟนตาซีโบ๊ะบ๊ะได้น่าสนใจ แต่กลับเฉื่อยชายืดยาดในช่วงกลางเรื่อง ทำให้เรตติ้งกระท่อนกระแท่นพอสมควร แต่นับว่ายังเคราะห์ดีที่ตอนจบยังสามารถเชิดหน้าขึ้นมาได้เล็กน้อย แต่กระนั้นก็ปิดฉากลงไปด้วยเรตติ้งที่น้อยกว่าที่เคยเปิดตัวเอาไว้

ในขณะที่ทนายอูยองอู "Extraordinary Attorney Woo" สถานการณ์เริ่มทรงตัว เรตติ้งมานิ่ง ๆ อยู่ที่ระดับ 14% และคาดว่าน่าจะวนเวียนอยู่ในระดับไปเรื่อย ๆ ก่อนจะเชิดหัวขึ้นได้อีกครั้งในช่วงใกล้ตอนจบ แน่นอนว่านี่ยังคงเป็นซีรีส์เรื่องดังที่สุดของวงการบันเทิงเกาหลีในช่วงเวลานี้ 

มาถึงล็อตสุดสัปดาห์กันบ้าง โปรดจับตาดูให้ดี ๆ ที่ "Big Mouth" เพราะว่าส่อเค้าลางจะโกยเรตติ้งได้ดีต่อไป เพราะในสัปดาห์ที่ 2 ของการออนแอร์นั้น สามารถทะยานเรตติ้งขึ้นมาได้อย่างต่อเนื่อง เรียกได้ว่าขึ้นมาวันละเปอร์เซ็นต์ก็ว่าได้ เนื้อหาที่กำลังเข้มข้น มาพร้อมกับบทที่คาดเดาไม่ได้ ซ้ำยังมีแอคติ้งดี ๆ จากทีมนักแสดงระดับแม่เหล็ก งานนี้ความปังจะไปไหนได้

"Alchemy of Souls" กำลังจะเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายแล้ว แต่เรตติ้งก็ยังกอบโกยได้น่าพอใจในระดับที่เป็นสถิติของเรื่องนี้ โดยในสัปดาห์หน้านั้น ซีรีส์จะทำให้งดออกอากาศไปสัปดาห์ เพื่อเก็บรายละเอียดและคุณภาพของเรื่องในช่วงโค้งสุดท้าย ขณะที่ "Today's Webtoon" ที่เจอคู่แข่งของแข็งเข้าไปเต็ม ๆ แต่กระนั้นเรตติ้งก็ยังทรงตัวอยู่ วนเวียนอยู่กับเลขหลักเดิมเอาไว้เหนียวแน่น

สรุปภาพรวมเรตติ้งซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์ 1-7 สิงหาคม 2022

ชื่อเรื่อง (สถานีโทรทัศน์)ตอนที่เรตติ้ง
Café Minamdang (KBS2)114.1%
124.5%
Poong, the Joseon Psychiatrist (tvN)13.8%
24.6%
Hunted (MBC)13.1%
Adamas (tvN)33.3%
43.0%
Jinxed at First (KBS2)152.4%
163.0%
Extraordinary Attorney Woo (ENA)1114.1%
1214.9%
Big Mouth (MBC)37.6%
48.6%
Today's Webtoon (SBS)33.6%
43.1%
Alchemy of Souls (tvN)156.6%
167.4%
The Good Detective 2 (JTBC)34.2%
45.0%
It's Beautiful Now (KBS2)3725.6%
3827.4%
Becoming Witch (TV Chosun)61.9%

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa