รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี อีจงซอก รีเทิร์นจอได้สวย "Big Mouth" เปิดตัวได้แจ่ม

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี อีจงซอก รีเทิร์นจอได้สวย "Big Mouth" เปิดตัวได้แจ่ม
Jeaneration
1 สิงหาคม 2565 ( 11:30 )
1.5K

เก่าไป..ใหม่ก็มา ได้เวลาเปลี่ยนฤดูกาลซีรีส์ล็อตใหม่อีกครั้ง ท่ามกลางสภาพอากาศร้อนอบอ้าวในช่วงซัมเมอร์ของซีกโลกเหนือ สุดสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น วงการซีรีส์เกาหลีได้อ้าแขนต้อนรับละครบทใหม่สู่หน้าจออยู่หลายเรื่อง แม้ว่าตัวแม่ที่ขโมยเรตติ้งได้อยู่ตอนนี้จะยังเป็นหน้าเดิม ๆ แต่เรื่องใหม่ที่ประเดิมเปิดตัวมานั้นก็สามารถทำผลลัพธ์ออกสตาร์ทได้น่าพอใจอยู่ไม่น้อย

เริ่มต้นกับล็อตวันจันทร์-อังคารที่ยังเงียบเหงาเบา ๆ ไปสักหน่อย "Link: Eat, Love, Kill" ได้เวลาอำลาจอไปอย่างเป็นทางการ พร้อมกับผลลัพธ์ที่ไม่ค่อยน่ายินดีเท่าไหร่ เพราะการเล่าเรื่องของซีรีส์เรื่องนี้ที่ค่อนข้างยืดยาดและไม่ดึงดูดใจผู้ชม ทำให้ตัวเลขเรตติ้งค่อนข้างกระท่อนกระแท่นในช่วงหลัง ๆ ก่อนจะปิดตัวด้วยเฮือกสุดท้ายที่กลับขึ้นมาแตะเลข 2 ได้อีกครั้ง แต่กระนั้นเรตติ้งก็ยังน้อยกว่าตอนแรกที่เปิดตัวไว้

มาดูวันพุธ-พฤหัสบดีกันบ้าง มีเรื่องใหม่ประเดิมลงจอเข้ามากับแนวสืบสวนปริศนา "Adamas" ที่ได้ตัวพ่อ "จีซอง" มารับบทเป็นฝาแฝดที่ท้าทายการแสดงอีกครั้ง ถือว่าออกสตาร์ทได้เบาะ ๆ กับเรตติ้งที่ไม่ได้สูงแต่ก็ไม่ได้น้อยเกินไป ส่วนการปิดฉากของซีรีส์เข้มข้น "Insider" ก็ถือว่ากระเตื้องขึ้นมาเล็กน้อยในช่วงเฮือกสุดท้าย เช่นเดียวกับ "Jinxed at First" ที่คว้าเรตติ้งไปแบบเนือย ๆ ตามเนื้อหาของซีรีส์ในช่วงหลัง ๆ

ในขณะที่ "Extraordinary Attorney Woo" ซีรีส์ที่ยังเป็นนัมเบอร์วันในการครองเรตติ้งซีรีส์เกาหลีอยู่ในเวลานี้ ปรากฏว่าสัปดาห์นี้เป็นครั้งแรกที่ทำเรตติ้งลดลง แต่กระนั้นก็กระโดดเด้งขึ้นไปแตะตัวเลขหลัก 15 ได้อย่างดงาม และยังประคับประคองเลขนี้เอาไว้อย่างเหนี่ยวแน่น แม้ว่าจะกราฟตกลงมานิดเดียว แต่ก็ยังครองใจผู้ชมที่สุดในล็อตนี้อยู่

ขณะที่ล็อตสุดสัปดาห์มีการเปิดตัวชิงชัยกับใหม่ของซีรีส์จาก 2 ช่องคู่แข่งกัน ผลปรากฎว่าช่อง MBC มาเหนือกับละครล็อตใหม่นี้ เพราะ "Big Mouth" ผลงานการคับแบ็กจอเล็กอีกครั้งของพระเอกซุปตาร์ "อีจงซอก" กอบโกยเรตติ้งให้ได้น่าพอใจ ออกสตาร์ทกับเรตติ้งเลข 6 ที่มัดผู้ชมได้อยู่หมัด ทางด้านช่อง SBS ที่ปรับโหมดจากแนวซีเรียสมาเป็นคอมเมดี้ออฟฟิศกับ "Today's Webtoon" ที่รีเมคมาจากซีรีส์ญี่ปุ่น ถือว่าเปิดตัวได้ไม่ดีแต่ก็ไม่ได้แย่เท่าไหร่

นอกจากนี้ ยังมีการกลับมาของซีรีส์คู่หูตำรวจสายสืบที่กลับมาสร้างความบันเทิงในคดีใหม่อึกครั้ง อย่าง "The Good Detective 2" ถือว่าออกตัวได้เสมอตัวเทียบเท่ากับซีซั่นที่แล้วเคยทำเอาไว้ เช่นเดียวกับ "Alchemy of Souls" และ "It's Beautiful Now" ที่ยังเก็บเกี่ยบเรตติ้งได้เสมอตัวอย่างต่อเนื่องแบบสัปดาห์ต่อสัปดาห์แบบติดลมบนและครองใจผู้ชมได้ในระยะยาว

สรุปภาพรวมเรตติ้งซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์ 25-31 กรกฎาคม 2022

ชื่อเรื่อง (สถานีโทรทัศน์)ตอนที่เรตติ้ง
Café Minamdang (KBS2)94.5%
105.5%
Link: Eat, Love, Kill (tvN)151.6%
162.2%
Adamas (tvN)13.5%
22.8%
Jinxed at First (KBS2)132.6%
142.5%
Insider (JTBC)152.9%
163.2%
Extraordinary Attorney Woo (ENA)915.7%
1015.1%
Big Mouth (MBC)16.2%
26.1%
Today's Webtoon (SBS)14.1%
23.1%
Alchemy of Souls (tvN)136.3%
147.6%
The Good Detective 2 (JTBC)13.7%
24.7%
It's Beautiful Now (KBS2)3524.0%
3626.2%
Becoming Witch (TV Chosun)51.6%

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa