รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี "อูยองอู" ควงแขน "บิ๊กเม้าส์" 2 ทนายความร้อนแรงสุด ณ นาทีนี้

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี "อูยองอู" ควงแขน "บิ๊กเม้าส์" 2 ทนายความร้อนแรงสุด ณ นาทีนี้
Jeaneration
22 สิงหาคม 2565 ( 11:30 )
421

สำรวจความนิยมของวงการซีรีส์เกาหลีด้วยผลลัพธ์จากเรตติ้งปัง ๆ ในรอบสัปดาห์ ณ นาทีนี้ยังคงต้องยกให้เป็นนาทีทองอันล้ำค่าของซีรีส์แนวกฎหมายแบบยืนหนึ่ง เพราะเทรนด์ตอนนี้แนวนี้กำลังมาแรงต่อเนื่อง และกอบโกยยอดผู้ชมได้ดีกว่าเห็นผลชัดเจน เรื่องหนึ่งได้เวลาอำลาจอ ส่วนอีกเรื่องกำลังเข้มข้นมาถึงครึ่งทาง กลายเป็น 2 เรื่องที่โดดเด่นที่สุดประจำล็อตนี้ไปแล้ว

มาเริ่มต้นวัดกระแสที่ล็อตคืนวันจันทร์-อังคาร ที่ถือว่าสถานการณ์ยังทรงตัวอยู่ หลังจากที่วีคก่อนหน้านั้นเจอประเด็นน้ำท่วมกรุงโซลไป ทำให้ยอดเรตติ้งกลับมาสู่สภาวะปกติเช่นเคย "Café Minamdang" ที่เข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายก็ตีตื้นกลับมาทำเรตติ้งได้ดีชึ้น เช่นเดียวกับ "Poong, the Joseon Psychiatrist" ที่กวาดยอดผู้ชมได้ในระดับทรง ๆ 

ถัดมาดูที่ล็อตวันพุธ-พฤหัสบดีที่ต้องบอกว่า..มีทั้งประทับใจและเหนื่อยใจปะปนกันไป "Extraordinary Attorney Woo" ได้ฤกษ์อำลาจอไปอย่างงดงาม ด้วยการทะยานตัวเลขเรตติ้งสูงสุดเป็นประวัติการณ์ และสร้างสถิติใหม่ให้กับวงการเคเบิ้ลทีวีอีกด้วย ทั้งนี้ซีรีส์ส่งสัญญาณเตรียมจะสร้างซีซั่นต่อไปออกมาต่อเนื่อง แม้ว่าอาจจะต้องรอไปอีกสัก 2 ปีต่อจากนี้

มีที่น่ายินดีก็ต้องมีที่น่าเหนื่อยใจในล็อตนี้ เพราะ "If You Wish Upon Me" กลายเป็นซีรีส์ฟีลกู้ดน้ำดีที่ไม่มีใครดู สถานการณ์เข้าขั้นวิกฤต หลังจากที่เพิ่งจะย่างเข้าสู่สัปดาห์ที่ 2 ของการออนแอร์เท่านั้น เรตติ้งทรุดลงไปอย่างรวดเร็ว ลดฮวบมาที่ 2% และล่าสุดลงมาแตะที่ 1% แล้ว แม้ว่าเนื้อหาจะดีและมีนักแสดงตัวเด่นมาแสดงนำ แต่กลับไม่สามารถโกยผู้ชมได้เท่าไหร่

ต่างจากอีกหนึ่งทนายความที่กลายเป็นนักโทษขั้นเทพ "Big Mouth" ยังคงได้ความเชื่อมั่นจากผู้ชมอย่างต่อเนื่อง ทำเรตติ้งคงที่อยู่ในบนเลข 2 หลักสุดสตรอง โดยสัปดาห์นี้ก็ยังทำเรตติ้งนิวไฮครั้งใหม่ได้อีกครั้ง กับเนื้อหาที่ยังเข้มข้นและคาดเดาไม่ได้อีกเช่นเคย ผ่านมาแล้วครึ่งทาง เหลืออีกครึ่งทางหลัง คงต้องมาติดตามกันต่อว่า...จะเข้มข้นและยกระดับเรตติ้งไปได้ไกลแค่ไหน

ทางด้านช่องคู่แข่งวันเดียว "Today's Webtoon" ที่สถานการณ์ไม่ค่อยสู้ดีเช่นเดียวกัน เพราะว่าล่าสุดนิ่งสนิทอยู่ที่เรตติ้งแค่ 2% ต่ำที่สุดตั้งแต่ออนแอร์มา แม้ว่าจะเป็นซีรีส์น้ำดี สะท้อนชีวิตคนทำงาน แต่อาจจะไม่ได้ตอบโจทย์เทรนด์ซีรีส์ในช่วงนี้นัก ส่วนที่คัมแบ็กกลับมาลงจออีกครั้ง "Alchemy of Souls" ที่พักยกไปสัปดาห์หนึ่ง ก็กลับมาด้วยเรตติ้งที่ทำนิวไฮได้สวย ๆ อีกครั้ง ก่อนเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายตอนจบในสัปดาห์ที่จะถึงนี้

สรุปภาพรวมเรตติ้งซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์ 15-21 สิงหาคม 2022

ชื่อเรื่อง (สถานีโทรทัศน์)ตอนที่เรตติ้ง
Café Minamdang (KBS2)154.5%
165.0%
Poong, the Joseon Psychiatrist (tvN)55.1%
65.0%
Hunted (MBC)31.7%
Adamas (tvN)72.8%
83.2%
If You Wish Upon Me (KBS2)32.2%
41.9%
Extraordinary Attorney Woo (ENA)1513.8%
1617.5%
Big Mouth (MBC)711.2%
810.3%
Today's Webtoon (SBS)72.5%
82.2%
Alchemy of Souls (tvN)177.7%
189.3%
The Good Detective 2 (JTBC)75.0%
87.0%
It's Beautiful Now (KBS2)4126.5%
4228.8%
Becoming Witch (TV Chosun)81.3%

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa