รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี ร้อนแรงสุดนาทีนี้ "Big Mouth" กวาดเรตติ้งผงาดขึ้นเลข 2 หลัก!

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี ร้อนแรงสุดนาทีนี้ "Big Mouth" กวาดเรตติ้งผงาดขึ้นเลข 2 หลัก!
Jeaneration
15 สิงหาคม 2565 ( 11:30 )
1.6K

วงการซีรีส์เกาหลีนี้ในเวลานี้ดูเหมือนว่าจะมีผลงานที่โดดเด่นเห็นชัดอยู่ 2-3 เรื่อง ที่แฟน ๆ กำลังเฝ้าติดตามเกาะจอรอดูกันอย่างเหนียวแน่น เห็นได้จากผลลัพธ์ของเรตติ้งและกระแสตอบรับที่ได้กลับมาในช่วงนี้ เรื่องหนึ่งที่เพิ่งจะลงจอมาได้ไม่นานแต่เนื้อหาเข้มข้นน่าค้นหาโดนในผู้ชม ขณะที่อีกเรื่องกำลังจะใกล้ลาจอไปเร็ว ๆ นี้ และคอนเทนท์ก็ยังน่ารักผสมบันเทิงสาระเอาไว้ได้เช่นนี้ แน่นอนว่า...เก็บเรตติ้งดี ๆ ไปได้เหมือนกัน

ประเดิมด้วยล็อตวันจันทร์-อังคารที่ต้องบอกว่าค่อนข้างดร็อปลงไปหนัก เพราะถ้าหากใครยังจำได้ว่าเมื่อวันจันทร์ที่แล้วนั้น ในพื้นที่กรุงโซลและปริมณฑล ต้องเผชิญหน้ากับภาวะฝนตกหนักในรอบ 80 ปี ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำขังในหลายพื้นที่ แน่นอนว่าย่อมส่งผลกระทบกับเรตติ้งซีรีส์เช่นเดียวกัน เพราะหลาย ๆ ช่องได้ตัดช่วงเข้าสู่รายงานข่าวด่วน โดยเฉพาะช่องฟรีทีวีต่าง ๆ ของประเทศนั้นเอง

นั่นจึงทำให้ "Café Minamdang" ทำเรตติ้งยุบตัวลงไปในคืนวันจันทร์ ก่อนจะฟื้นตัวกลับมาได้ในคืนถัดมา เช่นเดียวกับ "Poong, the Joseon Psychiatrist" ได้รับหางเลขไปนิดหน่อย แต่เพราะว่าเป็นช่องเคเบิ้ลทีวี จึงไม่ได้การเกาะติดสถานการณ์นี้เข้มข้นเท่า แต่ที่โดนหนัก ๆ ก็คงจะเป็น "Hunted" มินิซีรีส์เรื่องใหม่ที่จะลงจอไปเมื่อสัปดาห์ก่อน ผลจากน้ำท่วมทำให้เรตติ้งดิ่งฮวบลงไปอยู่ที่ 1% เท่านั้น เพราะช่อง MBC ได้ให้ความสำคัญกับการรายการสถานการณ์น้ำท่วมในเมืองหลวงเป็นลำดับแรก

ขณะที่ล็อตวันพุธ-พฤหัสบดีนั้น ก็ให้การต้อนรับด้วยละครเรื่องใหม่ที่เข้ามาอ้อมกอด นั่นก็คือ "If You Wish Upon Me" ซีรีส์ดราม่าน้ำดีที่ออกสตาร์ทได้เบาะ ๆ กับเรตติ้งที่เลข 3% ก็ต้องเอาใจช่วยว่าจะสามารถทะยานขึ้นมาได้สูงกว่านี้ ทางด้าน "Extraordinary Attorney Woo" เข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้าย แต่ใคร ๆ ก็บอกว่าละครแผ่วแรงลงไปอย่างเห็นได้ชัด แม้ว่าจะไม่สามารถสร้างสถิติเรตติ้งใหม่ ๆ ได้อีกในวีคนี้ แต่ตัวเลขก็ยังสูงน่าประทับใจอยู่เช่นเคย

มาถึงขาใหญ่ประจำเรือนจำกูชอน "Big Mouth" กลายเป็นซีรีส์ขาขึ้นที่โดดเด่นไม่เบาในสัปดาห์นี้ เพราะล่าสุด อีจองซอก สามารถพาเรื่องนี้ทะยานขึ้นมาแตะเรตติ้งเลข 2 หลักได้อย่างน่าประทับใจ กลายเป็นละครล็อตวันศุกร์-เสาร์ เรื่องที่ 2 ของช่อง MBC ที่ทำสถิตินี้ได้ ตามหลัก "The Red Sleeve" เมื่อปีก่อน และนี่แค่เพียงออกสตาร์ทมาได้เพียงไม่นาน คาดว่าเรตติ้งน่าจะรักษาระดับทรงตัวเช่นนี้ไปอีกสักพัก

แต่อาจจะเป็นเพราะว่าคู่แข่ง อย่าง "Alchemy of Souls" ได้ทำการงดออกอากาศในสัปดาห์นี้ไปด้วย ทำให้หาค้นหา บิ๊กเมาส์ ตัวจริงเป็นหนึ่งในวาระแห่งชาติของสุดสัปดาห์นี้ ทำให้ผู้ชมแห่ย้ายช่องมาสืบค้นหาความจริงกันต่อกับละครทางช่องฟรีทีวี และดูเหมือนว่าจะยังคงมีเส้นทางที่รุ่งโรจน์ไปอีกสักระยะเลยทีเดียว

สรุปภาพรวมเรตติ้งซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์ 8-14 สิงหาคม 2022

ชื่อเรื่อง (สถานีโทรทัศน์)ตอนที่เรตติ้ง
Café Minamdang (KBS2)133.7%
144.3%
Poong, the Joseon Psychiatrist (tvN)34.3%
45.0%
Hunted (MBC)21.4%
Adamas (tvN)52.6%
62.8%
If You Wish Upon Me (KBS2)13.6%
23.0%
Extraordinary Attorney Woo (ENA)1313.5%
1414.6%
Big Mouth (MBC)59.8%
610.8%
Today's Webtoon (SBS)53.4%
62.8%
Alchemy of Souls (tvN)งดออนแอร์งดออนแอร์
งดออนแอร์งดออนแอร์
The Good Detective 2 (JTBC)54.3%
64.7%
It's Beautiful Now (KBS2)3925.0%
4027.3%
Becoming Witch (TV Chosun)71.5%

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa