รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี ปริศนาตัวตน "Big Mouth" ยังผงาดกวาดคะแนนนิยมได้ปังที่สุด!

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี ปริศนาตัวตน "Big Mouth" ยังผงาดกวาดคะแนนนิยมได้ปังที่สุด!
Jeaneration
29 สิงหาคม 2565 ( 11:30 )
502

ถึงเวลามาอยู่ท่ามกลางช่วงการผลัดเปลี่ยนฤดูกาลของวงการซีรีส์เกาหลีอีกครั้งแล้ว เพราะดูเหมือนว่าซีรีส์ล็อตปัจจุบันหลาย ๆ เรื่องเริ่มทยอยปิดฉากอำลาจอกันลงไป จ่อคิวด้วยกองทัพซีรีส์ล็อตใหม่ในเดือนกันยายนนี้ ที่พร้อมเข้าแถวเดินเรียงกันเข้ามาหลายเรื่อง ชนิดที่ว่ายกนิ้วขึ้นมานับแทบไม่ได้เลย เตรียมพร้อมรับมือกับคลื่นใหญ่ของซีรีส์เกาหลีแบบจุก ๆ ในเดือนต่อไปที่จะถึงนี้ บอกเลยว่า...มีลุ้นโกยเรตติ้งได้อยู่ไม่น้อยหน้า

มาเช็กเรตติ้งในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมากันอีกเช่นเคย เริ่มต้นที่วันจันทร์-อังคารที่ยังรักษามาตรฐานตัวได้ดีจริง ๆ ปิดฉากลงไปแล้วสำหรับซีรีส์สืบสวนตลก "Café Minamdang" แน่นอนว่าพวกเขาก็ลาจอลงไปด้วยเรตติ้งที่สูงที่สุดนับตั้งแต่ออนแอร์มา ในขณะที่ "Poong, the Joseon Psychiatrist" ยังคงเสมอต้นเสมอปลายกับตัวเลขเดิม ๆ เหลืออีกไม่กี่ตอนก็จะจบแล้ว เพราะเป็นมินิซีรีส์สั้น ๆ

ถัดมาในวันพุธ-พฤหัสบดีที่ความร้อนเร่าได้จากหายไป ตามกระแสของทนายอูยองอูที่ลาจอไปแล้ว ทำให้อะไร ๆ ก็กลับมาค่อนข้างเงียบเหงากลางสัปดาห์ตามปกติ "Good Job" ซีรีส์เรื่องใหม่ของช่อง ENA ที่ส่งมาแทน ก็ทำเรตติ้งได้แค่เบาะ ๆ ออกสตาร์ทได้ดีกว่าเรื่องที่แล้ว แต่ก็ทำท่าว่าจะไม่ได้เปรี้ยงปังโดดเด้งขึ้นมาได้สักเท่าไหร่

ในขณะที่ "Adamas" กับ "If You Wish Upon Me" พอไม่มีคู่แข็งสายแข็งมาต่อกร สถานการณ์ตัวเลขก็กลับขึ้นมาหายใจหายคอได้อยู่เล็กน้อย แต่พวกเขาก็ยังรักษามาตรฐานเรตติ้งตัวเองเอาไว้ได้ต่อเนื่องเช่นกัน โดยที่ความร้อนแรงดันตกไปอยู่ที่ "Big Mouth" ที่เนื้อหากำลังเข้มข้นสุด ๆ ในช่วงครึ่งหลังของเรื่องนี้ วีคนี้ก็ยังคงทำเรตติ้งสูงที่เป็นสถิติครั้งใหม่ได้อีกครั้ง และยังยืนหนึ่งกับเรตติ่งเลข 2 หลักได้อยู่ต่อไป

ผิดต่างจาก "Today's Webtoon" ที่แม้ว่าเนื้อหาละครไม่ได้เลวร้ายอะไรเลย แต่กลับไม่สามารถดึงดูดใจผู้ชมเอาไว้ได้ เพราะสัปดาห์นี้เก็บเรตติ้งดำดิ่งลงไปน้อยที่สุดนับตั้งแต่ออนแอร์มาอีกครั้ง ด้วยการดิ่งตัวเลขลงไปแตะที่ 1% อย่างน่าใจหาย เหลืออีกเพียง 2 ตอนสุดท้ายที่จะออนแอร์ในสัปดาห์นี้ ไม่ว่าจะสามารถกระเด้งกลับขึ้นมาที่เลข 3 ได้หรือไม่

ปิดฉากลงไปอีกเรื่องในสัปดาห์นี้ก็คืออีกซีรีส์แฟนตาซีเรื่องร้อนแรงในหมู่โลกออนไลน์ "Alchemy of Souls" ที่เรตติ้งตอนจบก็พุ่งทะยานขึ้นไปได้อย่างงดงาม แม้จะไม่ได้ทำสถิติสูงสุดของตัวเองก็ตาม แต่ถือว่าเป็นซีรีส์ย้อนยุคแฟนตาซีเรื่องยาวที่สร้างฐานแฟนคลับได้ค่อนข้างดี และมันยังไม่จบลงเพียงเท่านี้ เพราะเตรียมมาพบกับพวกเขาแก๊งนี้กันได้อีกครั้งในพาร์ทที่ 2 ที่มีคิวกลับมาลงจอให้เดือนธันวาคมนี้

สรุปภาพรวมเรตติ้งซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์ 22-28 สิงหาคม 2022

ชื่อเรื่อง (สถานีโทรทัศน์)ตอนที่เรตติ้ง
Café Minamdang (KBS2)175.0%
185.7%
Poong, the Joseon Psychiatrist (tvN)74.6%
84.7%
Hunted (MBC)4n/a
Adamas (tvN)92.8%
102.9%
If You Wish Upon Me (KBS2)52.9%
62.4%
Good Job (ENA)12.3%
22.2%
Big Mouth (MBC)911.5%
1010.0%
Today's Webtoon (SBS)92.9%
101.5%
Alchemy of Souls (tvN)197.9%
209.2%
The Good Detective 2 (JTBC)94.7%
105.6%
It's Beautiful Now (KBS2)4325.2%
4428.2%
Becoming Witch (TV Chosun)91.0%

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa