รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี ปิดฉากอำลา "Big Mouth" ตัวเลขกระหึ่มสมราคาคุย!

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี ปิดฉากอำลา "Big Mouth" ตัวเลขกระหึ่มสมราคาคุย!
Jeaneration
19 กันยายน 2565 ( 11:30 )
562

สุดสัปดาห์หลังจากผ่านพ้นช่วงเทศกาลวันหยุดยาวชูซ็อกในเกาหลีใต้ สถานการณ์ต่าง ๆ ก็เหมือนจะกลับมาสู่สภาวะปกติอีกครั้ง เรตติ้งละครเรื่องล่าสุด ๆ ก็กลับมาสู่มาตรฐานเดิม โดยที่เป็นสัปดาห์ที่มีซีรีส์ใหม่ ๆ ประเดิมสริมเข้ามาร่วมจอ และก็ถึงคราวอำลาของซีรีส์ดัง ๆ อีกหลายเรื่องที่ต้องโบกมือไปพร้อม ๆ กัน นับว่าเป็นอีกสัปดาห์ที่เรตติ้งซีรีส์เกาหลีปรับเปลี่ยนกันอย่างสนุกไม่น้อย

เริ่มต้นกับวันจันทร์-อังคารที่ยังอบอวลไปด้วยกลิ่นอายของบรรยากาศช่วงวันหยุดยาวอยู่นิดหน่อย "The Law Cafe" ก็ยังคงประคองรักษามาตรฐานเรตติ้งของตัวเองได้ดี พร้อมกับต้อนรับเรื่องใหม่ "Mental Coach Jegal" ที่ดูแววแล้ว น่าจะไปได้รอดอยู่ เพราะออกสตาร์ทได้ค่อนข้างน่าพอใจ วันแรกอาจจะน้อยไปหน่อยเพราะยังคาบเกี่ยวช่วงวันหยุด แต่ตัวเลขก็สามารถปรับขยับขึ้นมาได้ชัดเจนในวันที่ 2 ของการออกอากาศ

ขณะที่ล็อตวันพุธ-พฤหัสบดี เป็นการบอกลาของ "Adamas" ที่ถือว่าสามารถขยับตัวเลขเรตติ้งขึ้นมาในช่วงสุดท้ายได้อย่างดงาม แม้ว่าจะไม่สามารถทำลายสถิติตัวเลขสูงสุดของตัวเองเอาไว้ได้ก็ตาม ขณะที่เรื่องอื่น ๆ อย่าง "Good Job" ก็ยังเป็นซีรีส์ช่องเคเบิ้่ลที่มีสถานการณ์ที่ดีอยู่ "If You Wish Upon Me" ก็ดูทรงไม่น่าจะเข็นขึ้นได้แล้ว เพราะกำลังจะเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายในอีกเพียงไม่กี่ตอนจากนี้ แต่ตัวเลขก็ยังไม่ขยับขึ้นมาก

และก็ถึงคราวการปิดฉากของ "Big Mouth" ซีรีส์เข้มข้นที่สุดประจำล็อตนี้ ก็ถือว่าเป็นการอำลาอย่างเกรียงไกร กับการทุบสถิติเรตติ้งสูงสุดของตัวเองครั้งใหม่ ที่ดีดเด้งขึ้นไปได้สูงถึง  นับว่าเป็นการกลับมาเรืองรองอีกครั้งของละครช่อง MBC ที่หลังจากที่ซบเซาและระส่ำระส่ายอยู่หลายปี ต้องปรบมือที่สามารถยื้อแย่งของดีแบบนี้มาอยู่ในมือได้

ทางด้าน "Today's Webtoon" ก็อำลาจอลงไปในสัปดาห์นี้เช่นเดียวกัน แต่เป็นลาไปแบบเงียบ ๆ สักหน่อย เพราะในท้ายที่สุดเรตติ้งก็แทบไม่กระเตื้องขึ้นเท่าไหร่ แถมเกือบจะดิ่งลงไปสร้างนิวโลว์ด้วยซ้ำ เช่นเดียวกับ "The Good Detective 2" ที่ได้เวลาปิดฉากซีซั่น 2 ลงไป แม้ว่ากระแสในเมืองไทยจะไม่มี เพราะไม่มีแพลตฟอร์มไหนนำมาฉาย แต่ในเกาหลีใต้ก็ถือว่าโกยเรตติ้งไปได้น่าพอใจอยู่ไม่น้อย ดูทรงจะสร้างซีซั่น 3 ออกมาต่อเลยดีไหม?

อีกทั้งยังมีการต้อนรับการมาของซีรีส์แนวสืบสวนลึกลับเรื่องใหม่ "Blind" จากทีมผู้สร้างซีรีส์ตระกูล Voice ที่นับว่าออกสตาร์ทได้ในระดับที่ค่อนข้างน่าพอใจทีเดียว ส่วนทางด้านโค้งสุดท้ายของซีรีส์เรื่องยาว "It's Beautiful Now" ก็โกยเรตติ้งได้เน้น ๆ ในการปิดฉากบทสรุปสุดอบอุ่น เช่นเดียวกับ "Little Women" ที่เก็บตัวเลขได้ดีและทุบสถิติสูงสุดครั้งใหม่อีกครั้ง ได้ดีพอ ๆ กับความเข้มข้นของเนื้อหาที่เพิ่มขึ้นทีละเรื่อย ๆ

สรุปภาพรวมเรตติ้งซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์ 12-18 กันยายน 2022

ชื่อเรื่อง (สถานีโทรทัศน์)ตอนที่เรตติ้ง
The Law Cafe (KBS2)35.3%
46.0%
Mental Coach Jegal (tvN)11.5%
22.3%
Adamas (tvN)152.8%
163.3%
If You Wish Upon Me (KBS2)112.0%
122.1%
Good Job (ENA)72.1%
82.8%
Big Mouth (MBC)1512.3%
1613.5%
Today's Webtoon (SBS)152.4%
161.6%
Blind (tvN)13.4%
22.4%
The Good Detective 2 (JTBC)155.2%
168.0%
Little Women (tvN)57.0%
68.3%
It's Beautiful Now (KBS2)4926.4%
5029.4%

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa