รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี "Big Mouth" ยังแรง..โค้งสุดท้าย ฝ่าวงล้อมวันหยุดยาว

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี "Big Mouth" ยังแรง..โค้งสุดท้าย ฝ่าวงล้อมวันหยุดยาว
Jeaneration
12 กันยายน 2565 ( 11:30 )
489

สัปดาห์นี้ถือว่าเป็นช่วงวันหยุดสำคัญของเกาหลีใต้ กับเทศกาลชูซ็อกที่ถือว่าเป็นช่วงการเฉลิมฉลองสิ้นสุดฤดูร้อนเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วงของท้องถิ่น เป็นช่วงที่ประชาชนจะกลับภูมิลำเนากัน และแน่นอนว่าสถานการณ์เช่นนี้จะส่งผลกระทบต่อตัวเลขเรตติ้ง ในเมื่อผู้ชมออกเดินทางและไม่ได้เฝ้าอยู่หน้าจอตามปกติ ทำให้ช่วงสุดสัปดาห์นี้ละครหลาย ๆ เรื่องมีภาวะอาการดร็อปลงไปอย่างเห็นได้ชัด

ต้อนรับซีรีส์เรื่องใหม่เข้าสู่อ้อมกอดล็อตวันจันทร์-อังคาร กับความสดใสของคาเฟ่ใหม่ "The Law Cafe" ที่เปิดให้บริการด้วยเรตติ้งที่น่ายินดีดีใจไม่เบาเลย เพราะสามารถออกสตาร์ทได้ที่หลัก 7% เลยทีเดียว ต้องขอบคุณพลังคู่ซุปตาร์นักแสดงนำ อย่าง อีซึงกี กับ อีเซยอง ที่ผนึกกำลังในเรื่องนี้ ขณะที่ "Poong, the Joseon Psychiatrist" ก็ถึงคราวปิดฉากลงไปกับตัวเลขตามมาตรฐาน แม้ว่าจะทำลายสถิติสูงสุดไม่ได้ แต่เรื่องนี้ก็ประกาศจะกลับมาในซีซั่น 2 แล้ว

ตามมาด้วยล็อตวันพุธ-พฤหัสบดีที่กลับมาคลื่นลมสงบนิ่งอีกครั้ง ยังไม่มีค่อยมีซีรีส์เรื่องไหนโดดเด่นขึ้นมาได้เลย โดยที่ "Adamas" กลับขึ้นมานำจ่าฝูงในล็อตนี้ กับช่วงโค้งสุดท้ายก่อนจะอำลาจอ แต่ตัวเลขก็ยังทรงตัวอยู่ที่หลักเดิม ๆ เช่นเดียวกับ "If You Wish Upon Me" ละครน้ำดีที่ไม่มีใครดู เข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายแล้วแต่เรตติ้งก็ยังไม่กระเตื้องขึ้นเลยสักนิด

มาถึงช่วงสุดสัปดาห์ที่สัปดาห์นี้ตรงกับช่วงเทศกาลชูซ็อกพอดี ทำให้บรรยากาศเรตติ้งในคืนวันศุกร์นั้น แทบจะลดลงในทุก ๆ ช่องโทรทัศน์เลย เพราะเป็นวันที่ประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนากัน แต่กระนั้น "Big Mouth" ก็ยังเรืองรองครองเรตติ้งและกระแสเป็นหนึ่งได้ต่อไป แม้ว่าจะดร็อปลงไปในคืนวันศุกร์ แต่ก็กระเตื้องกลับขึ้นมาเลข 2 หลักได้อีกครั้งในคืนวันเสาร์ เตรียมเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายอีก 2 ตอนสุดท้ายแล้ว

"Little Women" ก็ดร็อปลงไปในช่วงเทศกาลเช่นเดียวกัน กับเนื้อหาสืบสวนเข้มข้นที่หนักเอาการ เรตติ้งลดลงไปเล็กน้อย เช่นเดียวกับโค้งสุดท้ายของซีรีส์เรื่องยาว "It's Beautiful Now" ที่เรตติ้งดร็อปลงไปพอสมควร ในขณะที่ "Becoming Witch" ก็ปิดฉากลาจอไปแบบเงียบ ๆ กับเรตติ้งที่เกือบจะไม่ถึง 1% เสียแล้ว

สรุปภาพรวมเรตติ้งซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์ 5-11 กันยายน 2022

ชื่อเรื่อง (สถานีโทรทัศน์)ตอนที่เรตติ้ง
The Law Cafe (KBS2)17.1%
26.6%
Poong, the Joseon Psychiatrist (tvN)114.3%
125.1%
Adamas (tvN)133.1%
142.9%
If You Wish Upon Me (KBS2)92.2%
102.5%
Good Job (ENA)52.0%
62.5%
Big Mouth (MBC)138.3%
1410.6%
Today's Webtoon (SBS)132.0%
141.9%
Little Women (tvN)35.6%
47.2%
The Good Detective 2 (JTBC)134.3%
146.0%
It's Beautiful Now (KBS2)4722.1%
4826.2%
Becoming Witch (TV Chosun)121.0%

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa