รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี อ้าแขนต้อนรับ 4 เรื่องใหม่ ประเดิมลงสังเวียนแข่งโกยเรตติ้ง!

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี อ้าแขนต้อนรับ 4 เรื่องใหม่ ประเดิมลงสังเวียนแข่งโกยเรตติ้ง!
Jeaneration
26 กันยายน 2565 ( 11:30 )
720

เกือบจะย่างเข้าสู่ปลายเดือนกันยายนแล้ว วงการซีรีส์เกาหลีในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาก็คึกคักขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เพราะเป็นการมาของกองทัพซีรีส์ล็อตใหม่ที่เพิ่งได้ฤกษ์มาลงจอพร้อม ๆ กัน ถ้าลองนับนิ้วดูก็ไล่เรียงมาพร้อมกันถึง 4-5 เรื่องเลยทีเดียว ทำให้สมรภูมิการเก็บโกยเรตติ้งที่หน้าจอมีสภาวะอาการที่กระชุ่มกระชวยขึ้นมาได้หน่อย และดูเหมือนโฉมหน้าของซีรีส์เรื่องปังก็ได้เปลี่ยนไปเรียบร้อยแล้ว

ประเดิมด้วยล็อตวันจันทร์-อังคารที่ยังค่อนข้างเป็นจุดอ่อนที่สุดในวงการซีรีส์เกาหลีในช่วงนี้ เพราะสถานการณ์ต่าง ๆ ยังค่อนข้างทรงตัว การแข่งขันค่อนข้างไม่รุนแรงอะไร เพราะมีอยู่เพียง 2 เรื่องที่ควบคู่ลงจอกันมา "The Law Cafe" ก็ยังคงรักษามาตรฐานเรตติ้งของตัวเองเอาไว้ได้เช่นเดิม แทบจะไม่ขยับเขยือนตัวเลขไปไหนเท่าไหร่ เช่นเดียวกับ "Mental Coach Jegal" ก็เรื่อย ๆ มาเรียง ๆ ตัวเลขแทบจะแช่แข็งเอาไว้

ย้ายมาที่ล็อตวันพุธ-พฤหัสบดีที่การแข่งขันเริ่มระอุขึ้นมาอีกนิด เพราะเป็นการกลับมาของเจ้าแม่ซีรีส์รอมคอม "พัคมินยอง" มากับซีรีส์รักเรื่องใหม่ "Love in Contract" ที่คอนเซ็ปต์ค่อนข้างน่าสนใจและแปลกไม่น้อย กับการเป็นเจ้าสาวตามสั่ง ก็สามารถออกสตาร์ทไปได้เรตติ้งยืนหนึ่งเหนือคู่แข่งเรื่องอื่น ๆ ไปโดยปริยาย แต่ดูทรงจะสามารถทะยานขึ้นไปได้อีกหรือไม่ คงต้องติดตามกันต่อไป

ในขณะที่อีก 2 เรื่องที่มาประดับเคียงคู่ "Good Job" ที่เข้าใกล้ช่วงโค้งสุดท้ายก่อนลาจอไปอีกเรื่อง ก็ยังคงรักษามาตรฐานเรตติ้งของตัวเองไว้ได้ต่อเนื่อง ต้องมาลุ้นกันว่าในสัปดาห์ทิ้งท้ายของเรื่องนี้นั้นจะกลับมาไปแตะเลข 3 ได้อีกครั้งหรือไม่ และก็เช่นเดียวกับ "If You Wish Upon Me" ซีรีส์น้ำดีที่ไม่มีใครดู เข้าโค้งสุดท้ายเตรียมลาจอไปอีกเรื่อง แต่สถานการณ์ก็ไม่ฟื้น วีคนี้ยังทำเรตติ้งลดต่ำที่สุดครั้งใหม่ไปอีก

มาถึงศึกช่วงสุดสัปดาห์กันบ้าง เพราะวีคนี้อ้าแขนต้อนรับซีรีส์ใหม่เข้ามาอีก 4 เรื่องเลย ประเดิมด้วยน้องใหม่มาแรงและยังคงเป็นซีรีส์แนวกฎหมายเหมือนเคย "One Dollar Lawyer" กลับมาแก้เกมช่วงชิงเรตติ้งให้กับช่อง SBS ได้อีกครั้ง หลังจากที่เรื่องก่อนโดนเล่นงานอย่างหนักหน่วง การกำลังมาเล่นแนวคอมเมดี้อีกครั้งของพระเอกหมาดทะเล้น "นัมกุงมิน" ที่แสดงให้เห็นว่าเขาคือขวัญใจคนดูเกาหลีจริง ๆ เพราะออกสตาร์ด้วยเรตติ้งได้ดีเยี่ยม เห็นเค้าลางเรตติ้ง 2 หลักอยู่ไม่ไกล

อีกเรื่องก็คือ "The Golden Spoon" มากับแนวเมโลดราม่าแฟนตาซี ที่เสียเปรียบเล็กน้อยเพราะเรื่องนี้พลังนักแสดงออกจะมีแรงสู้ไม่ได้เท่า แต่กระนั้นก็ออกสตาร์ทได้ค่อนข้างน่าพอใจ ไล่ตามเรื่องคู่แข่งมาติด ๆ และ 2 ตอนแรกก็สร้างกลุ่มคนดูได้ติดหนึบหน้าจอแล้ว กับเรื่องน้ำเน่าที่เข้าถึงง่ายและอินได้ง่าย ๆ ส่งสัญญาณอีกครั้งแล้วว่า ละครใหม่ 2 เรื่องในวันศุกร์-เสาร์นี้ ท่าทางจะขับเคี้ยวกันสนุกในลำดับต่อไป

มาใหม่อีกเรื่องก็คือ "The Empire" มากับแนวกฎหมายเชือดเฉือนตระกูลแชโบล ที่เห็นรายชื่อนักแสดงแล้วนั้น เชื่อว่ามาขายการแสดงเป็นหลักนั่น และเรตติ้งออกสตาร์ทก็ถือว่าทำได้ดีระดับมาตรฐาน ยังไม่ได้หวือหวาอะไรมากนัก คงต้องติดตามเนื้อหาความเข้มข้นและความประสาทของเรื่องนี้กันไปก่อน ไม่แน่นี่อาจจะเป็นความหวังการแย่งชิงเรตติ้งกลับคืนมาของช่อง JTBC หลังจากที่ซบเซาหนักมาตั้งแต่ต้นปี

และซีรีส์ครอบครัวเรื่องยาวเรื่องใหม่ของช่อง KBS2 ก็ได้ฤกษ์มาประเดิมบนจอ "Three Bold Siblings" ที่ออกสตาร์ทได้ดีตามมาตรฐานเหมือนเคย เป็นซีรีส์อันดับหนึ่งของวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ไม่มีใครกล้าช่วงชิง แค่ออกสตาร์ทก็แตะหลัก 20% ไปได้สวย ๆ แล้ว ดูแล้วมีอนาคตรุ่งโรจน์ไม่เบา โดยเรื่องนี้จะยิงฉายยาว ๆ กว่า 50 ตอนไปจนถึงประมาณเดือนมีนาคมปีหน้าเลย

สรุปภาพรวมเรตติ้งซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์ 19-25 กันยายน 2022

ชื่อเรื่อง (สถานีโทรทัศน์)ตอนที่เรตติ้ง
The Law Cafe (KBS2)55.5%
65.6%
Mental Coach Jegal (tvN)31.7%
42.0%
Love in Contract (tvN)14.0%
23.4%
If You Wish Upon Me (KBS2)131.7%
141.6%
Good Job (ENA)92.1%
102.5%
The Golden Spoon (MBC)15.4%
27.4%
One Dollar Lawyer (SBS)18.1%
28.8%
Blind (tvN)32.4%
42.6%
The Empire (JTBC)12.4%
23.0%
Little Women (tvN)76.0%
88.6%
Three Bold Siblings (KBS2)120.5%
222.1%

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa