รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี กระแสยังไม่ลดหลั่ง กับสัปดาห์แห่งโศกนาฏกรรมที่กรุงโซล

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี กระแสยังไม่ลดหลั่ง กับสัปดาห์แห่งโศกนาฏกรรมที่กรุงโซล
Jeaneration
31 ตุลาคม 2565 ( 11:30 )
216

สถานการณ์และกระแสวงการซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น ยังค่อนข้างทรงตัวกับระดับเรตติ้งเดิม ๆ ไม่ค่อยต่างจากสัปดาห์ก่อนหน้านี้ ทุกเรื่องยังคงรักษามาตรฐานของตัวเองไว้ แม้ว่าจะอยู่ในทิศทางที่ลดลงทีละน้อยก็ตาม ขณะที่ช่วงปลายสัปดาห์นั้นมีเหตุโศกนาฏกกรรมใหญ่เกิดขึ้นที่กรุงโซล ที่ส่งผลกระทบต่อเรตติ้งไปด้วย เนื่องจากมีการรายการข่าวสถานการณ์ปัจจุบันแทรกเข้ามา

เริ่มต้นที่ล็อตวันจันทร์-อังคารที่ถึงเวลาอำลาจอของ "The Law Cafe" ที่ปิดฉากไปด้วยตัวเลขตามมาตรฐาน ซึ่งเรตติ้งตอนจบนั้นยังไม่สามารถทำสถิติใหม่ของเรื่องได้ ยังคงวนเวียนอยู่กับเรตติ้งหลัก 5% แบบเสมอต้นเสมอปลาย ขณะที่ "Cheer Up" กับ "Mental Coach Jegal" ก็เป็นเรื่องที่รักษามาตรฐานเรตติ้งของตัวเองเอาไว้ได้สม่ำเสมอต่อไป

ถัดมาที่วันพุธ-พฤหัสบดี แม้ว่าจะอัดแน่นด้วย 4 เรื่อง แต่สถานการณ์ก็ยังทรงตัวต่อไป "Bad Prosecutor" ยังครองเรตติ้งได้ดีที่สุดในล็อคนี้ แต่เรตติ้งก็ไม่ค่อยกระเตื้องขึ้นสักเท่าไหร่ เช่นเดียวกับ "May I Help You?" ที่ค่อนข้างทรงตัวในสัปดาห์ที่ 2 ของการลงจอ "Love in Contract" กับ "Love is for Suckers" ก็เห็นได้ชัดว่าอยู่ในช่วงเรตติ้งขาลงจริง ๆ

ช่วงปลายสัปดาห์ก็มี "The Golden Spoon" ที่ออนแอร์แบบเต็มรูปแบบ แต่เรตติ้งก็ยังสวิงไปมา โดยทำเรตติ้งคืนวันศุกร์ได้เป็นสถิติสูงสุดเสมอตัวครั้งใหม่ ก่อนจะดิ่งลงไปเกือบครึ่งในวันคืนวันเสาร์ เพราะ "One Dollar Lawyer" ที่ยังงดออนแอร์ในคืนวันศุกร์ แต่มาลงจอเฉพาะคืนวันเสาร์ก็ยังกวาดเรตติ้ง 2 หลักได้อย่างสตรอง แม้ว่าจะอยู่ในทิศทางดร็อปลงก็ตาม

"Blind" ก็ถือว่าเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้าย ที่มีการเฉลยปมปริศนาต่าง ๆ ออกมาให้ผู้ชมได้ว้าว เรตติ้งก็เลยเริ่มกระเตื้องกลับขึ้นมาแล้วบ้าง พอ ๆ กับ "The Empire" ที่เดี๋ยวขึ้นเดี๋ยวลงแต่ฐานคนดูยังเท่าเดิม โดยคืนวันอาทิตย์ได้งดออกอากาศอย่างกะทันหัน เพราะรายงานข่าวเกี่ยวกับเหตุโศกนาฏกรรม เช่นเดียวกับซีรีส์เรื่องยาว "Three Bold Siblings" ทางช่อง KBS2 ที่สถานการณ์ไม่ค่อยดีเท่านั้น เพราะยิ่งฉายเรตติ้งยิ่งลดลง ล่าสุดก็ทำสถิติลดลงน้อยที่สุดตั้งแต่ออนแอร์มา

ขณะที่ "Under the Queen's Umbrella" ก็ยังประคับประคองกระแสของตัวเองเอาไว้ได้ดี แม้ว่าจะดร็อปลงมาในคืนวันเสาร์ ที่เกิดเหตุโศกนาฏกรรมที่ย่านอิแทวอน ใจกลางกรุงโซล แต่ปรากฏว่าคืนวันอาทิตย์ยังทุบสถิติ ดีดตัวทำเรตติ้งแตะเลข 2 หลักขึ้นไปอย่างดงาม หลังจากออนแอร์แค่เพียง 6 ตอนเท่านั้น

สรุปภาพรวมเรตติ้งซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์ 24-30 ตุลาคม 2022

ชื่อเรื่อง (สถานีโทรทัศน์)ตอนที่เรตติ้ง
The Law Cafe (KBS2)155.4%
165.3%
Cheer Up (SBS)72.2%
82.6%
Mental Coach Jegal (tvN)131.4%
141.8%
May I Help You? (MBC)33.0%
43.6%
Love in Contract (tvN)112.7%
122.8%
Bad Prosecutor (KBS2)75.0%
85.6%
Love is for Suckers (ENA)71.2%
81.4%
The Golden Spoon (MBC)117.8%
124.7%
One Dollar Lawyer (SBS)1013.7%
n/an/a
Blind (tvN)133.1%
142.6%
The Empire (JTBC)111.8%
n/an/a
Under the Queen's Umbrella (tvN)57.7%
611.3%
Three Bold Siblings (KBS2)1116.7%
1218.8%

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa