รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี ปิดฉากตำนาน 3 พี่น้อง "Little Women" จบด้วยเรตติ้ง 2 หลัก

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี ปิดฉากตำนาน 3 พี่น้อง "Little Women" จบด้วยเรตติ้ง 2 หลัก
Jeaneration
10 ตุลาคม 2565 ( 11:30 )
929

สัปดาห์ที่ผ่านมาถือว่าได้มีโอกาสเห็นซีรีส์เกาหลีบางเรื่องได้เฉิดฉายกับเรตติ้งเลข 2 หลักที่ถือว่าเป็นปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นได้ไม่ค่อยง่ายแล้วในยุคนี้ และก็นับว่าเป็นซีรีส์ที่ติดกระแสและติดใจผู้ชมที่สุดในช่วงล็อตละครในปัจจุบัน เป็นคำตอบแห่งความสำเร็จที่เกิดขึ้นกับวงการซีรีส์เกาหลีในช่วงเวลานี้

"The Law Cafe" ก็ยังคงเหนี่ยวแน่นยืนหนึ่งประจำล็อตวันจันทร์-อังคารอยู่ต่อไป กับเรตติ้งที่ยังคงเสมอต้นเสมอปลายตามมาตรฐานที่สร้างเอาไว้ แบบเดียวกับที่ "Mental Coach Jegal" ที่ก็ยังคงวนเวียนอยู่กับตัวเลขเดิม ๆ ที่เคยทำเอาไว้ และประเดิมกับเรื่องใหม่ "Cheer Up" เปิดตัวมาร่วมแจมในล็อตนี้ กับเรตติ้งที่ไม่ได้ต่ำแต่ก็ไม่ได้สูงสักเท่าไหร่

ถัดมาที่ล็อตวันพุธ-พฤหัสบดีที่เป็นการต้อนรับเรื่องใหม่ลงจอพร้อมกันทั้งคู่ "Bad Prosecutor" ซีรีส์กฏหมายอีกเรื่องที่มาในรูปแบบสายเดือด เปิดตัวได้ค่อนข้างน่าพอใจไม่เบา เพราะนี่คือผลงานละครเรื่องแรกหลังจากปลดประจำการของ "โดคยองซู" ที่น่าเสียดายมาก ๆ ที่ไม่มีเจ้าไหนซื้อลิขสิทธิ์มาฉายในบ้านเรา

ขณะที่อีกเรื่องคือซีรีส์แนวลุ้นรักข้ามเฟรนด์โซน "Lover is for Suckers" ที่เป็นการจับคู่เคมีพระนางที่น่าสนใจไม่น้อย แม้ว่าจะออกสตาร์ทได้ค่อนข้างน้อย แต่ก็ค่อน ๆ ตีตื้นขึ้นมาได้อย่างน่าพอใจ อีกหนึ่งละครจากช่องเคเบิ้ลทีวีน้องใหม่ไฟแรงที่สุดแห่งปีนี้ เป็นอีกเรื่องที่เนื้อเบา ๆ แต่น่าจับตามองเอาไว้

ความร้อนของวงการซีรีส์เกาหลียังกระจุกกันอยู่ที่ช่วงสุดสัปดาห์ "One Dollar Lawyer" ยังคงทุบสถิติอีกครั้ง ทำเรตติ้งได้เพิ่มขึ้นจากวีคก่อนและยังทรงตัวอยู่กับเรตติ้งสองหลักเช่นเคย ซึ่งดูเหมือนว่าจะเป็นของขวัญเฉลิมฉลองวันสละโสดให้กับพระเอก "นัมกุงมิน" ที่เพิ่งเข้าพิธีแต่งงานกับแฟนสาวไปเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาด้วย

ในขณะที่ "The Golden Spoon" ที่เรตติ้งน่าจะทรงตัวอยู่ในระดับนี้ ไม่ขึ้นไม่ลงกับดี เช่นเดียวกับ "Blind" ที่ยังรักษามาตรฐานคนดูเอาไว้ได้ดี เนื้อหาการสืบสวนที่เข้มข้นและชวนลุ้นทำให้แฟน ๆ ติดหนึบ พอ ๆ กับ "The Empire" ที่เชือดเฉือนกันสุดฤทธิ์กับเรตติ้งที่ยังทรง ๆ ในหมวดตัวเลขเดิม ๆ ที่ไม่ลดไม่เพิ่ม

และปิดท้ายด้วยการปิดฉากของตำนาน 3 พี่น้องสุดเกร็งประสาท "Little Women" สามารถโกยเรตติ้งจบลงไปได้อย่างงดงาม ด้วยการผงาดแตะเลขสองหลักได้อย่างสวยงาม ถือว่าเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ขนาด 12 ตอนที่ได้รับกระแสตอบรับที่ค่อนข้างพึงพอใจ โดยเรตติ้งตอนจบของเรื่องนี้นั้น เบียดเข้าไปติดอยู่ในอันดับที่ 23 ของชาร์ตเรตติ้งละครช่องเคเบิ้ลทีวีสูงสุดตลอดกาลของเกาหลีใต้ได้เรียบร้อย

และยังเป็นซีรีส์ช่องเคเบิ้ลที่โกยเรตติ้งสูงสุดเป็นอันดับที่ 4 ในรอบปีนี้ เป็นรองแค่เพียง "Extraordinary Attorney Woo" (17.5%), "Our Blues" (14.6%) และ "Twenty-Five Twenty-One" (11.5%) เท่านั้น

สรุปภาพรวมเรตติ้งซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์ 3-9 ตุลาคม 2022

ชื่อเรื่อง (สถานีโทรทัศน์)ตอนที่เรตติ้ง
The Law Cafe (KBS2)96.5%
106.2%
Cheer Up (SBS)12.3%
22.1%
Mental Coach Jegal (tvN)71.8%
82.1%
Love in Contract (tvN)53.0%
63.5%
Bad Prosecutor (KBS2)14.3%
25.0%
Love is for Suckers (ENA)10.8%
21.2%
The Golden Spoon (MBC)55.9%
65.3%
One Dollar Lawyer (SBS)514.9%
613.4%
Blind (tvN)72.2%
82.8%
The Empire (JTBC)52.1%
63.9%
Little Women (tvN)117.7%
1211.1%
Three Bold Siblings (KBS2)516.9%
619.2%

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa