รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี หลานคนเล็ก จับมือ พระราชินี โกยเรตติ้งสถิติแบบไม่ยั้ง!

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี หลานคนเล็ก จับมือ พระราชินี โกยเรตติ้งสถิติแบบไม่ยั้ง!
Jeaneration
28 พฤศจิกายน 2565 ( 10:30 )
200

เข้าสู่ช่วงบรรยากาศการแข่งขันกีฬาฟุตบอลโลก 2022 อย่างเป็นทางการ สถานการณ์หน้าจอโทรทัศน์ในเกาหลีใต้ในระยะนี้ บรรดาช่องฟรีทีวีจะมีการปรับเปลี่ยนผังรายการและโปรแกรมฉายซีรีส์ไปบ้างประปราย เพื่อหลีกทางให้กับการถ่ายทอดสดการแข่งขัน แต่กระนั้นอานิสงส์ก็เลยตกไปเป็นผลพลอยได้ของช่องเคเบิ้ลทีวีแบบเต็ม ๆ เพราะกลายเป็นว่ากำลังจะสร้างปรากฏการณ์ใหม่ ๆ เอาไว้อีกครั้งก่อนจะหมดปีนี้ไป

เริ่มต้นที่คืนวันจันทร์-อังคารเหงา ๆ กันเช่นเคย ช่วงนี้ยิ่งเหงาหนักกว่าเก่า เพราะต้องโยกแอร์ไทม์ไปถ่ายทอดสดฟุตบอลCheer Upยังงดออกอากาศไปอีกสัปดาห์ ทำเอาแฟน ๆ เริ่มจะลืมเรื่องราวของละครเรื่องกันไปแล้ว ขณะที่Curtain Callออนแอร์เพียงตอนเดียว แต่ก็ยังยืนหนึ่งเรตติ้งประจำล็อตนี้ได้อยู่ต่อไป

ทางฝั่งช่องเคเบิ้ลก็มีBehing Every Starที่สถานการณ์ไม่ค่อยจะดีสักเท่าไหร่ เพราะดูเหมือนว่าจะยิ่งฉาย ตัวเลขก็ยิ่งลดลง ๆ ล่าสุดก็ลงมาแตะที่หลัก 2% แล้ว ในขณะที่ช่องเคเบิ้ลน้องใหม่ ENA ได้ฤกษ์ส่งละครเรื่องใหม่มาประเดิมลงล็อตนี้ “Summer Strike” ที่แม้จะได้นักแสดงตัวแม่เหล็ก อย่างอิมชีวานกับซอลฮยอนแต่ก็เปิดตัวด้วยเรตติ้งยังไม่ถึง 1%

ถัดมาที่วันพุธ-พฤหัสบดีที่ก็ยังเงียบเหงาเช่นเดียวกัน เพราะกระแสเบนไปอยู่ที่เกมการแข่งขันฟุตบอลโลกของทีมชาติเกาหลีมากกว่าMay I Help You?หลีกทางให้ไม่ได้ออนแอร์เลยสักเดียวในวีคนี้ มีเพียงLove is for Suckersที่ยังลงจอกับตัวเรตติ้งที่ยังทรงตัว และกำลังจะเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายก่อนอำลาจอกับสรุปของรักแบบเฟรนด์โซน

ความระอุมากองสุมเอาไว้ในช่วงสุดสัปดาห์ เพราะซีรีส์แม่เหล็กมาอยู่ตรงนี้ทั้งหมดReborn Richยังแรงดีสุด ๆ ยังฉายไปไม่ทันครึ่งเรื่องก็มีลุ้นจะสร้างสถิติเรตติ้งให้กับรอบปีนี้ได้อีกครั้ง เพราะสัปดาห์นี้ระดับการบินสูงขึ้นเรื่อย ๆ ทำเรตติ้ง 2 หลักได้อย่างอยู่ตัว และมีสิทธิ์ที่ทะลุเพดานบินไปได้สูงกว่านี้ เป็นอีกเรื่องที่ต้องจับตาดูเอาไว้ให้ดี ๆ

ในขณะที่Under the Queen’s Umbrellaที่ยังเล่าเรื่องสนุกไม่หยุดจริง ๆ เตรียมเข้าสู่โค้งสุดท้ายของเรื่องกันแล้ว แต่เรตติ้งก็ยังสดใสงดงามไม่แพ้กัน ลอยลำกับเรตติ้งเลข 2 หลักได้อย่างน่าประทับใจอยู่ต่อไป นั่นจึงทำให้The First Respondersของพระเอกตลอดกาลคิมแรวอนเหมือนโดนรุมเร้าจากศึกหนักรอบด้าน แต่กระนั้นก็ยังประคับประคองตัวเลขเรตติ้งเอาไว้ได้ตามมาตรฐานต่อไปเช่นเคย

สรุปภาพรวมเรตติ้งซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์ 21-27 พฤศจิกายน 2022

ชื่อเรื่อง (สถานีโทรทัศน์)ตอนที่เรตติ้ง
Curtain Call (KBS2)74.3%
----
Cheer Up (SBS)----
----
Behind Every Star (tvN)53.1%
62.9%
Summer Strike (ENA)10.6%
20.6%
May I Help You? (MBC)----
----
Love is for Suckers (ENA)131.7%
141.4%
Fan Letter Please (MBC)31.5%
40.9%
The First Responders (SBS)47.6%
57.5%
Reborn Rich (JTBC)411.8%
514.8%
614.9%
Under the Queen's Umbrella (tvN)1312.8%
1414.1%
Three Bold Siblings (KBS2)1918.5%
2018.6%

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa