รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี พลังซุปตาร์ "ซงจุงกิ-คิมแรวอน" ผนึกแรงสร้างสถิติใหม่!

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี พลังซุปตาร์ "ซงจุงกิ-คิมแรวอน" ผนึกแรงสร้างสถิติใหม่!
Jeaneration
21 พฤศจิกายน 2565 ( 10:30 )
171

ดูเหมือนว่าซีรีส์เรือธงล็อตสุดท้ายของปีจะเริ่มสำแดงฤทธิ์กันออกมาแล้ว เพราะในขณะที่ทั่วโลกกำลังเฝ้ารอคอยการเปิดศึกการแข่งขันกีฬาฟุตบอลโลก วังวนของวงการซีรีส์เกาหลีก็เริ่มดุเดือดกับการช่วงชิงเรตติ้งในช่วงโค้งสุดท้ายของปี ด้วยการงัดเอาซีรีส์เบอร์ใหญ่เบอร์สำคัญของช่องตัวเองออกมาสู้กันอย่างฟาดฟันดุเดือด! และเราก็ได้เห็นการสร้างสถิติใหม่เกิดขึ้นในสัปดาห์นี้แล้ว

เริ่มต้นที่ล็อตวันจันทร์-อังคารที่สถานการณ์ยังทรงตัวอยู่ทั้ง 3 เรื่อง โดยที่ "Curtain Call" ยังคงยึดบัลลังก์แชมป์ประจำวันได้ไปครองกับเรตติ้งที่เรืองรองที่สุด ส่วนอีก 2 เรื่อง "Cheer Up" กับ "Behind Every Star" ก็ยังรักษามาตรฐานเรตติ้งของตัวเองได้อย่างสม่ำเสมอแทบไม่เปลี่ยนแปลง

ตามมาด้วยล็อตวันพุธ-พฤหัสบดีที่กลับมาเป็นเหมือนคลื่นทะลสงบอีกครั้ง เพราะเหลือลงจออยู่เพียง 2 เรื่อง แบบไม่มีคู่แข่งสักเท่าไหร่นัก แต่ก็ทำให้ได้เห็นว่า "May I Help You?" สามารถดีดตัวขึ้นมาได้อย่างน่าประทับใจ กับเรตติ้งที่ทะยานขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ทางด้าน "Love is for Suckers" ก็ยังทำตัวเลขได้ทรงตัวอยู่เช่นเดิม

ความร้อนแรงมากระจุกกันอยู่ในช่วงสุดสัปดาห์ "Fan Letter Please" มินิซีรีส์ขนาดสั้นที่ช่อง MBC ส่งมาคั่นเวลาไว้ ก็ทำเรตติ้งเปิดตัวได้ในระดับที่ใช้ได้ แบบไม่ได้หวือหวาอะไร ขณะที่ "The First Responders" ก็ยังโดดเด่นเช่นเดียวกัน พลังซุปตาร์ของ "คิมแรวอน" ยังเวิร์ก เพราะสัปดาห์นี้ก็ทำเรตติ้งสูงสุดเป็นสถิติใหม่ และเกือบจะแตะเลข 2 หลักได้แล้วเชียว

นอกจากนี้ อีกซุปตาร์ "ซงจุงกิ" ก็ได้คัมแบ็กกลับมาสู่จออีกครั้งใน "Reborn Rich" ที่ถือว่าเป็นซีรีส์ที่ช่วยกลับมากอบกู้สถานการณ์อันแสนซบเซาให้กับบรรยากาศของช่อง JTBC ได้อย่างประทับใจ เพราะสามารถทำเรตติ้งเปิดตัวได้สวยงาม 3 ตอนแรกก็แตะเรตติ้ง 2 หลักได้เรียบร้อย เป็นการออกสตาร์ทตอนแรกก็ขึ้นแท่นเป็นซีรีส์เปิดตัวตัวเลขได้สูงสุดเป็นอันดับที่ 2 ตลอดกาลของช่องนี้ เป็นรองแค่เพียง The World of the Married (6.2%) เท่านั้น

ไม่เท่านั้น Reborn Rich ยังถือว่าเป็นละครที่ปรับยุทธศาสตร์ใหม่ให้กับช่อง JTBC ด้วยการหมายครองตลาดซีรีส์ในช่วงสุดสัปดาห์เอาไว้ทั้งหมด ปรับเวลาออกอากาศเป็น 3 วันเต็ม วันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เป็นครั้งแรกของช่องนี้ที่ตัดสินใจทำเช่นนี้ และถือว่าเป็นกลยุทธ์ที่น่าจะเวิร์กอยู่ไม่เบา เพราะเรตติ้งแต่ละวันก็ทะยานขึ้นเรื่อย ๆ อย่างน่าสนใจ

ทางด้าน "Under the Queen's Umbrella" ก็ยังยืนหนึ่งกับกระแสสุดสตรองอยู่ต่อไป กับการทำเรตติ้งแตะเลข 2 หลักได้ทั้งวันเสาร์และวันอาทิตย์ที่ออกอากาศ และเป็นสถิติสูงสุดครั้งใหม่อีกครั้ง โดยซีรีส์กำลังเดินหน้าเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายเข้าไปทุกที ๆ ต้องดูกันต่อไปว่า..ในช่วงท้ายของซีรีส์นั้นก็เข้มข้นและยกระดับเรตติ้งได้สูงสักแค่ไหน ส่วนในสัปดาห์ต่อไปที่จะถึงนั้น จะเข้าสู่ช่วงการแข่งขันกีฬาฟุตบอลโลก 2022 ดังนั้นอาจจะส่งผลกระทบต่อผังรายการและเวลาออกอากาศของซีรีส์บางเรื่อง

สรุปภาพรวมเรตติ้งซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์ 14-20 พฤศจิกายน 2022

ชื่อเรื่อง (สถานีโทรทัศน์)ตอนที่เรตติ้ง
Curtain Call (KBS2)54.7%
65.6%
Cheer Up (SBS)102.4%
112.2%
Behind Every Star (tvN)33.2%
43.0%
May I Help You? (MBC)72.7%
84.0%
Love is for Suckers (ENA)111.4%
121.8%
Fan Letter Please (MBC)12.0%
21.3%
The First Responders (SBS)29.4%
39.5%
Reborn Rich (JTBC)16.0%
28.8%
310.8%
Under the Queen's Umbrella (tvN)1110.8%
1213.4%
Three Bold Siblings (KBS2)1718.9%
1821.0%

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa