รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี สัปดาห์วันหยุดยาว..ตรุษจีน ทำตัวเลขหลายเรื่องดร็อป

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี สัปดาห์วันหยุดยาว..ตรุษจีน ทำตัวเลขหลายเรื่องดร็อป
Jeaneration
23 มกราคม 2566 ( 12:00 )
179

มาถึงสัปดาห์นี้บรรยากาศเรตติ้งซีรีส์เกาหลีอาจได้รับผลกระทบเบา ๆ เพราะตรงกับช่วงเทศกาลวันหยุดยาว อย่าง วันตรุษจีน ที่นับว่าเป็นวันปีใหม่ของผู้ที่มีเชื้อสายชาวจีน สำหรับในเกาหลีเทศกาลนี้เรียกว่า วันซอลนัล ที่จะมีวันหยุดยาว 4 วันต่อเนื่องเหมือนกับที่จีนเช่นกัน ทำให้ซีรีส์ล็อตสุดสัปดาห์นั้นได้รับผลงานตาม ๆ กัน เพราะคนดูบางส่วนก็เลือกที่จะออกเดินทางไปท่องเที่ยวกัน

สถานการณ์ซีรีส์ช่วงต้นสัปดาห์ก็ยังคงอยู่ในระดับทรงตัว ๆ “Missing: The Other Side 2” ยังเป็นผู้นำเรตติ้งอยู่ต่อไป แม้ว่ากำลังจะเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายก่อนจะลาจอแล้วก็ตาม เช่นเดียวกับ “Brain Works” ยังประคับประคองเรตติ้งที่หลัก 4 เอาไว้ได้อย่างเหนี่ยวแน่น ขณะที่Trolley" ตัวเลขยังสวิง ๆ ขึ้นลงอยู่เรื่อย ๆ แบบที่อธิบายไม่ถูก

ถัดมาในคืนวันพุธ-พฤหัสบดีกันบ้าง “Can We Be Strangers?”​ เป็นซีรีส์จากช่อง ENA ที่เพิ่งพรีเมียร์เปิดตัวเป็นสัปดาห์แรก ออกสตาร์ทได้เบา ๆ กับตัวเลขหลัก 1 ตามมาตรฐานของช่องเคเบิ้ลทีวีแห่งนี้ ส่วนทางด้าน The Interest in Love กับ Poong 2 ก็ยังวนเวียนอยู่ที่เรตติ้งหลัก 2 แบบไม่เปลี่ยนแปลงเท่าไหร่

ขณะที่ส่วนสุดสัปดาห์ที่เกริ่นเอาไว้แล้วว่า วีคนี้อาจจะเหงา ๆ ไปสักหน่อย เพราะตรงกับช่วงวันหยุดยาวของท้องถิ่น ก็จะเห็นได้ชัดเลยว่าตัวเลขมีการขยับดร็อปลงไปบ้าง ไม่ว่าจะเป็น Paybackที่มีลุ้นจะแตะขึ้นไปเรตติ้งเลขสองหลักแล้วแท้ ๆ แต่สัปดาห์นี้ในคืนวันเสาร์ที่ตรงกับวันหยุดกลับปรับตัวลดลงมาอย่างน่าเสียดาย

เช่นเดียวกับThe Forbidden Marriageที่ออนแอร์เป็น 2 ตอนสุดท้าย ก็ทำเรตติ้งได้ดีมาตรฐานเช่นเดิม แต่ตอนสุดท้ายดร็อปลงมานิดหน่อย และยังไม่สามารถทำลายสถิติเรตติ้งสูงสุดของเรื่องนี้ได้สำเร็จอย่างน่าเสียดาย ทางด้าน  “Agency” กับCrash Course in Romanceก็ยังรักษามาตรฐานเอาไว้ได้อยู่ ดร็อปลงมาแค่เพียงเล็กน้อยในคืนวันเสาร์ แต่ทั้งสองเรื่องก็ดีดเรตติ้งกลับขึ้นมาได้สวยงามอีกครั้งในคืนวันอาทิตย์ โดยเฉพาเรื่องหลังที่ทุบสถิติเรตติ้งสูงสุดครั้งใหม่ของเรื่องไปด้วย

สรุปภาพรวมเรตติ้งซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์ 16-22 มกราคม 2023

ชื่อเรื่อง (สถานีโทรทัศน์)ตอนที่เรตติ้ง
Brain Works (KBS2)54.3%
64.4%
Trolley (SBS)94.4%
103.3%
Missing: The Other Side 2 (tvN)94.2%
104.6%
Poong, The Joseon Psychiatrist 2 (tvN)33.2%
42.2%
The Interest of Love (JTBC)92.7%
102.8%
Can We Be Strangers? (ENA)11.0%
21.1%
Payback: Money and Power (SBS)59.5%
67.1%
The Forbidden Marriage (MBC)114.8%
124.7%
Crash Course in Romance (tvN)35.0%
47.5%
Agency (JTBC)55.8%
67.7%
Red Balloon (TV Chosun)--งดออนแอร์
--งดออนแอร์
Three Bold Siblings (KBS2)3418.4%
3519.6%

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa