รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี จบคอร์สได้สวย "Crash Course in Romance" ยิ้มรับสถิติจบสูงสุด!

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี จบคอร์สได้สวย "Crash Course in Romance" ยิ้มรับสถิติจบสูงสุด!
Jeaneration
6 มีนาคม 2566 ( 12:30 )
479

ไฮไลต์เด่นในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น ก็คงจะต้องเบียงแสงไฟไปจับจ้องกับการปิดฉากของซีรีส์รอมคอมเรื่องดัง “Crash Course in Romance” ที่ถือว่าเข้าโค้งมาถึงช่วงบทสรุปสุดท้าย ต้องยอมรับว่าทีมเวิร์กของนักแสดงเรื่องนี้ค่อนข้างน่าประทับใจ ทำให้สามารถเก็บเกี่ยวกวาดเรตติ้งมาจากผู้ชมได้เป็นอย่างดี จบลงไปสวยงามกับเรตติ้งที่สูงสุดเป็นสถิติใหม่นับตั้งแต่ออนแอร์มา

และไม่เพียงเท่านั้น ตอนจบของ Crash Course in Romance ยังทะยานขึ้นไปเป็นซีรีส์เรตติ้งตอนจบสูงสุดตลอดกาลเป็นอันดับที่ 6 ในประวัติศาสตร์ช่อง tvN เป็นรองแค่เพียง Crash Landing On You, Reply 1988, Goblin, Mr. Sunshine และ Mr. Queen ตามลำดับ ต้องขอแสดงความยินดีกับทีมงานและนักแสดงเรื่องนี้ด้วยจริง ๆ

นอกจากนี้วีคที่ผ่านมายังมี “Brain Works” ของ ชาแทฮยอน ที่อำลาจอไปอีกเรื่อง กับเรตติ้งที่อาจจะไม่ได้ทุบสถิติสูงสุดครั้งใหม่ แต่ก็ถือว่าเก็บไปได้ตามมาตรฐานของเรื่องนี้ ที่อาจจะไม่ค่อยมีกระแสในบ้านเราเท่าไหร่ เพราะเป็นเรื่องที่ไม่มีเจ้าไหนซื้อลิขสิทธิ์มาฉายไปพร้อม ๆ กันด้วยนั่นเอง

ทางด้าน “Taxi Driver 2” ก็ยังสร้างสถิติเรตติ้งครั้งใหม่แบบไม่หยุด แม้ว่ากระแสจะแรงตั้งแต่เริ่มต้นขนาดนี้ แต่น่าเสียดายเหลือเกินที่ช่อง SBS ขยันหาโปรแกรมแทรก เพราะล่าสุดวีคที่ผ่านมาปล่อยให้ออนแอร์ไปแค่ตอนเดียว แล้วใส่ตอนพิเศษเบื้องหลังมาแทน เพราะจะมีโปรแกรมแข่งเบสบอลเข้ามาแทรกถ่ายทอดสด รวมทั้งในวีคหน้าด้วย น่าเป็นห่วงไม่น้อยที่การตัดสินใจเช่นนี้ อาจจะกระทบต่อเรตติ้งภาพรวมของซีรีส์เรื่องนี้ไปด้วย เพราะชมได้ไม่ปะติดปะต่อกัน

ขณะที่ช่อง ENA ก็ต้อนรับด้วยซีรีส์เรื่องใหม่ “Delivery Man” ที่เป็นการฉายพร้อม ๆ กันทั้งทางทีวีกับสตรีมมิ่ง จึงทำให้ซีรีส์รอมคอมกลิ่นอายความหลอนของผี ๆ เปิดตัวได้ไม่ค่อยจะสูงเท่าไหร่ ตัวเลขโผล่มาให้เห็นแค่วันแรก แต่อีกวันกลับไม่สามารถเก็บสถิติและระบุตัวเลขเรตติ้งออกมาได้แน่ชัด

และเรื่องใหม่อีกเรื่องที่ได้ฤกษ์พรีเมียร์ตอนแรกในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็คือ "Divorce Attorney Shin" ที่ถือว่าออกสตาร์ทได้ไม่ธรรมดาทีเดียว เพราะทำเรตติ้ง 2 ตอนแรกได้อย่างงดงาม ท่ามกลางการแข่งขันของทีวีในช่วงไพร์มไทม์สุดสัปดาห์ที่หนักหน่วง แต่ก็สามารถทำสถิติเปิดตัวได้สูงกว่า Agency ซีรีส์เรื่องก่อนหน้านี้ที่ประสบความสำเร็จในยอดผู้ชมได้เป็นอย่างดี แม้ว่านักแสดงและกระแสอาจจะยังเบา ๆ ในบ้านเรา แต่คงต้องมาดูกันในระยะยาวต่อไป

สรุปภาพรวมเรตติ้งซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์ 27 กุมภาพันธ์ - 5 มีนาคม 2023

ชื่อเรื่อง (สถานีโทรทัศน์)ตอนที่เรตติ้ง
Brain Works (KBS2)154.2%
164.9%
Our Blooming Youth (tvN)73.3%
83.6%
The Heavenly Idol (tvN)52.1%
61.4%
Delivery Man (ENA)11.1%
2n/a
Taxi Driver 2 (SBS)514.7%
----
Kokdu: Season of Diety (MBC)111.6%
122.0%
Crash Course in Romance (tvN)1515.5%
1617.0%
Divorce Attorney Shin (JTBC)17.2%
27.3%
Three Bold Siblings (KBS2)4624.9%
4728.0%

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa