รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี 5 เรื่องดังสุดสัปดาห์ เกรียงไกรกันโกยเรตติ้งสองหลัก!

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี 5 เรื่องดังสุดสัปดาห์ เกรียงไกรกันโกยเรตติ้งสองหลัก!
Jeaneration
27 กุมภาพันธ์ 2566 ( 12:30 )
325

คงต้องบอกว่าเหล่าซีรีส์เกาหลีในช่วงสุดสัปดาห์ตอนนี้นั้น..ทำผลงานออกมาได้ร้อนระอุจริง ๆ เพราะกลายเป็นว่าสร้างปรากฏการณ์ครั้งล่าสุดในให้กับวงการละคร ด้วยการกวาดเรตติ้งด้วยเลข 2 หลัก พร้อม ๆ กันมาถึง 5 เรื่องในเวลาเดียวกัน นับว่าเป็นสัญญาณที่ดีที่ได้เห็นคนดูหันกลับมาเปิดทีวีดูละครที่หน้าจอแบบสด ๆ อีกครั้งในสุดนี้ ซึ่งต้องยกนิ้วให้กับคอนเทนท์ละครโดน ๆ ที่มัดใจคนดูได้อยู่หมัดด้วย

เริ่มต้นด้วย "Taxi Driver 2" หลังจากออกสตาร์ทซีซั่นใหม่ด้วยความร้อนแรงไปเมื่อวีคก่อน มาใน 2 ตอนล่าสุดก็ยังร้อนแรงไม่แผ่ว กับภารกิจแก้แค้นครั้งใหม่ที่เข้าถึงและโดนในสังคมยุคปัจจุบันเป็นอย่างมาก กับพวกสแกมเมอร์และแก๊งต้มตุ๋นที่ใกล้ตัวมาก ๆ ทำให้วีคนี้ยังสามารถทุบสถิติเรตติ้งสูงสุดครั้งใหม่ได้อีกครั้ง แบบไม่ยากเห็นเท่าไหร่

ขณะที่ "Crash Course in Romance" ก็กำลังเข้มข้น เพื่อเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้าย ด้วยเนื้อหาที่เริ่มมีการเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับตัวละครปริศนาเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ก็ยิ่งทำให้ผู้ชมติดหน้าจอหนึบไปกับเรื่องนี้ และนั่นก็ทำให้เรตติ้งของเรื่องนี้ยังเรืองรองเลข 2 หลักอยู่ต่อไป และน่าจะมีโอกาสปิดบทสรุปสุดท้ายในสัปดาห์หน้าได้สวยงามไม่น้อย

ส่วนอีก 2 เรื่องที่ได้ฤกษ์อำลาจอปิดฉากลงไปพร้อม ๆ กันคือ "Agency" ซีรีส์สุดปังที่บ้านเราไม่มีโอกาสได้ดูแบบถูกลิขสิทธิ์ไปอย่างน่าเสียดาย คุณแม่ "อีโบยอง" ไม่ทำให้ผิดหวังกับการโกยเรตติ้ง 2 ตอนสุดท้ายที่แจ่มว้าวอีกเช่นเคย กลายเป็นเรตติ้งที่เป็นสถิติสูงสุดนับตั้งแต่ออกอากาศมาของเรื่องนี้เลย และขึ้นเป็นอันดับที่ 5 ซีรีส์ช่อง JTBC ที่ทำสถิติสูงสุดตลอดกาล ถือว่ามาเงียบ ๆ และโกยเรียบนะจ๊ะ

อีกช่องก็คือ "Red Balloon" เรื่องนี้ก็มาเงียบ ๆ เพราะพล็อตน้ำเน่าแต่คนดูหนึบหนับไม่น้อยเลยนะ สามารถอำลาจอไปด้วยเรตติ้งงามแตะเลข 2 หลักได้อย่างน่าประทับใจ เป็นละครช่องเคเบิ้ลที่มีกลิ่นคุ้งมาก แต่ไม่ว่าจะมีกลิ่นแค่ไหน..ผู้ชมก็ยังชอบดูคอนเทนท์อะไรแบบนี้ ที่เหมือนจะกลายเป็นแรร์ไอเท็มของวงการละครยุคนี้ที่หาดูได้ไม่ง่ายแล้ว

"Three Bold Siblings" ละครเรื่องราวจากช่อง KBS2 ที่เข้าใกล้บทสรุปมาเรื่อย ๆ โดยมีคิวจะอำลาจอไปในช่วงกลางเดือนมีนาคมนี้ แต่เรตติ้งก็ยังกระเตื้องขึ้นมาเรื่อย ๆ ล่าสุดก็ทำเรตติ้งสูงสุดครั้งใหม่ได้สำเร็จอีกครั้ง แม้ว่ากระแสจะไม่ได้ปังเทียบเท่ากับเรื่องก่อน ๆ หน้าที่เท่าไหร่ และก็มีหวังที่จะทะยานเรตติ้งส่งท้ายในหลัก 30% ได้อยู่

ทางด้านสถานการณ์ซีรีส์เรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจในสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น ก็มี "Can We Be Strangers?" ที่ปิดฉากลงไปเรียบร้อยแล้ว แม้ว่ากระแสในบ้านเราจะแทบไมมีใครพูดถึงเท่าไหร่ แต่ละครช่องเคเบิ้ลเรื่องนี้ก็สามารถส่งท้ายด้วยเรตติ้งสูงสูดนับตั้งแต่ออนแอร์มาได้สำเร็จเช่นเดียวกัน

สรุปภาพรวมเรตติ้งซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์ 20-26 กุมภาพันธ์ 2023

ชื่อเรื่อง (สถานีโทรทัศน์)ตอนที่เรตติ้ง
Brain Works (KBS2)134.3%
144.0%
Our Blooming Youth (tvN)53.5%
63.3%
The Heavenly Idol (tvN)31.9%
41.6%
Can We Be Strangers? (ENA)111.3%
121.7%
Taxi Driver 2 (SBS)313.2%
411.3%
Kokdu: Season of Diety (MBC)92.0%
101.7%
Crash Course in Romance (tvN)1311.3%
1414.3%
Agency (JTBC)1513.1%
1616.0%
Red Balloon (TV Chosun)1910.2%
2011.6%
Three Bold Siblings (KBS2)4425.2%
4527.6%

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa