รีเซต

มาแล้ว! ฟีดแบกแรก "No Time to Die" นักวิจารณ์ทั่วโลกกู่ก้อง 'สมการรอคอย'

มาแล้ว! ฟีดแบกแรก "No Time to Die" นักวิจารณ์ทั่วโลกกู่ก้อง 'สมการรอคอย'
Jeaneration
29 กันยายน 2564 ( 17:15 )
591
1

ข่าวสารวงการหนัง No Time to Die

หนังสายลับ เจมส์ บอนด์ 007 ลำดับที่ 25 "No Time to Die" ได้ฤกษ์ฉายรอบปฐมทัศน์โลกไปเรียบร้อยแล้ว เมื่อค่ำวันที่ 28 กันยายนที่ผ่านมา ซึ่งได้ทำการจัดงานรอบกาล่าอย่างยิ่งใหญ่ ณ กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร นี่คือผลงานการแสดงในฐานะ 007 เรื่องสุดท้ายของ "แดเนียล เคร็ก" และหนังก็ถูกเลื่อนฉายข้ามปี เพราะสถานการณ์โควิด-19 แต่ดูเหมือนฟีดแบกแรกที่ออกมานั้น นักวิจารณ์จะพูดเหมือนกันว่า "ควรค่าแก่การรอคอย"

No Time to Die ที่เดิมวางคิวฉายเอาไว้ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2021 แต่เพราะเกิดความล่าช้าในงานสร้าง ทำให้หนังต้องเลื่อนฉายมาในช่วงต้นปี 2020 ในเวลาต่อมา แต่ปรากฏว่าเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้หนังเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกๆ ที่ตัดสินใจโยกวันฉายมาอยู่ปลายปี 2020 แต่ปรากฏว่าหนังก็ยังไม่สามารถเข้าฉายได้ เพราะสถานการณ์ที่ยังไม่คลี่คลาย จึงเลื่อนฉายไปต้นปี 2021 อีกครั้ง และในที่สุดก็ล็อกวันฉายในเดือนตุลาคมนี้ในที่สุด

สำหรับฟีดแบกและคำวิจารณ์ชุดแรกที่เปิดเผยออกมานั้น เหล่านักวิจารณ์ชื่อดังจากสื่อชั้นนำของโลกได้ทยอยออกมาแสดงความคิดเห็นกันบ้างแล้ว โดยที่คะแนนคำวิจารณ์เฉลี่ยบนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes ก็เปิดตัวได้สวยที่ 90% ที่ถือว่าใกล้เคียงกับ "Casino Royale" (94%) และ "Skyfall" (92%) เลยทำเอาไว้ได้ดีที่สุดในกลุ่มหนังเจมส์ บอนด์ ที่มี แดเนียล เคร็ก นำแสดง

"สก็อต มานต์ซ" นักวิจารณ์หนังชื่อดัง ได้ให้ความคิดเห็นกับ No Time to Die ว่า หนังมีองค์ประกอบที่ดีกว่าภาค Quantum of Solace และ Spectre ทั้งยังชื่นชม แดเนียล เคร็ก เป็นตัวละครนี้ได้สมบทบาทที่สุด หนังทรงพลังและเหนือการคาดเดา เป็นหนังที่สมการรอคอยมากๆ

ขณะที่ "เทสซา สมิธ" นักวิจารณ์หนัง Rotten Tomatoes บอกว่า รู้สึกสนุกกับหนังเรื่องนี้และต้องการมันเพิ่มอีกเรื่อยๆ แม้ว่าหนังจะยาวเกือบ 3 ชั่วโมงแล้วก็ตาม หนังทำให้คนดูรู้สึกตื่นเต้นแบบอะดรีนาลีนหลั่ง เป็นการปิดฉากของ แดเนียล เคร็ก ที่น่าจดจำ และขณะเดียวกัน รามิ มาเลก ก็น่าประทับใจไม่แพ้กัน

เช่นเดียวกับ "เอริก เดวิส" นักวิจารณ์จาก Fandango ก็ออกปากชมว่า No Time to Die เป็นหนังที่เจ๋งมากๆ มีความคลาสสิกของ เจมส์ บอนด์, เหล่าวายร้าย และเรื่องราวซ่อนเงื่อนต่างๆ ทุกอย่างเป็นองค์ประกอบที่เติมเต็มหนังเรื่องนี้ได้อย่างสมบูรณ์ และเขารู้สึกชอบทุกๆ นาทีของหนังเรื่องนี้จริงๆ

โดยภาพรวมแล้ว คำวิจารณ์ชุดแรกของ No Time to Die ออกมาในทิศทางบวกเป็นเสียส่วนใหญ่ ดูเหมือนนักวิจารณ์จะประทับใจกับหนังที่เป็นการอำลาตำแหน่งของ แดเนียล เคร็ก เรื่องนี้มากๆ แต่ในขณะเดียวกันก็ยังชื่นชมความใส่ใจในรายละเอียดของตัวละครอื่นๆ ที่หนังใส่เอาไว้ด้วย และแน่นอนว่าองค์ประกอบต่างๆ ยังคงความคลาสสิกเป็นหนัง เจมส์ บอนด์ เป็นหนังที่ดูได้สนุกและบันเทิง รวมทั้งยังน่าจดจำอีกเรื่องหนึ่งด้วย

ส่วนแฟนๆ หนังบ้านเราอดใจรอกันอีกนิด เพราะ No Time to Die ได้วางคิวฉายเอาไว้ในวันที่ 7 ตุลาคมนี้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณสามารถดูหนัง James Bond 007 ได้ทุกภาค ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน ได้ที่ทรูไอดี พลัส

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa