รีเซต

[Thailand Boxoffice] วานรกลับมาแกร่ง "Kingdom of the Planet of the Apes" ครองแชมป์

[Thailand Boxoffice] วานรกลับมาแกร่ง "Kingdom of the Planet of the Apes" ครองแชมป์
Jeaneration
14 พฤษภาคม 2567 ( 08:00 )
58

Thailand Boxoffice Kingdom of the Planet of the Apes

บ็อกซ์ออฟฟิศประเทศไทย รายงานอันดับหนังทำเงินประจำสุดสัปดาห์วันที่ 9-12 พฤษภาคม 2024 - บรรยากาศความคึกคักของโปรแกรมหนังซัมเมอร์ปีนี้ก็เริ่มเป็นที่ประจักษ์ให้เห็นแล้ว กับการมาของตำนานหนังพิภพวานรที่กลับมารีบูตอีกหนใน "Kingdom of the Planet of the Apes" ที่แน่นอนว่าศักยภาพเพียงพอที่จะดึงดูดใจผู้ชมคอหนังชาวไทยได้อยู่แล้ว จึงกลายมาเป็นแชมป์หนังเรื่องใหม่ในสัปดาห์นี้ได้แบบสบาย ๆ

Kingdom of the Planet of the Apes เปิดตัวกับรายได้ 4 วันแรกที่ 21.2 ล้านบาท ถือว่าเป็นหนังเพียงเรื่องเดียวในสัปดาห์นี้ที่ทำเงินได้ในระดับสิบล้านบาทขึ้นไป แม้ว่าจะเป็นภาครีเซ็ตใหม่ ทั้งเรื่องราวและทีมนักแสดง แต่ก็จัดว่ายังอยู่ในจักรวาลเดียวกัน คำวิจารณ์และฟีดแบกของหนังก็ถือว่ามีส่วนช่วยทำให้ภาพรวมออกมาดีเช่นกัน โดยเข้ามาเป็นอันดับที่ 4 ของหนังที่เปิดตัวได้ดีที่สุดในรอบปีนี้

ถึงแม้ว่าตัวเลขเปิดตัวของ Kingdom of the Planet of the Apes อาจจะเทียบกับภาคก่อน อย่าง War for the Planet of the Apes ไม่ได้ เพราะรายนั้นเคยเปิดตัวเอาไว้ค่อยข้างดีที่ราว ๆ 45 ล้านบาท ในปี 2017 แต่กระนั้นก็นับว่าการเริ่มนับหนึ่งใหม่อีกครั้งในทศวรรษนี้ของหนังชุดนี้ ก็เป็นการเริ่มต้นที่ค่อนข้างน่าพอใจอยู่

หนังไทยสยองปนน่ารัก "อนงค์" ที่กระแสอาจจะรู้สึกว่าแผ่วไปแล้ว แต่รายได้ก็ยังทำได้น่าพอใจอยู่ ด้วยกระแสปากต่อปากของผู้ชมนั่นเอง หนังทำเงินเพิ่มไปอีก 7.8 ล้านบาท ที่ถือว่าลดลงมาแค่ -39% เท่านั้น ก็เป็นสถานการณ์ที่ยังสู้ดีอยู่ โดยยอดรวมเฉพาะหัวเมืองก็แตะที่ 35 ล้านบาท ขณะที่ตัวเลขกลม ๆ รวมทั่วประเทศก็กำลังมุ่งทะยานไปสู่หลักร้อยล้านบาทในอีกไม่กี่วันนี้เช่นกัน

ทางด้าน "หลานม่า" ที่เริ่มอัดโปรโมชันลดราคาค่าตัวแล้ว ก็ยังรั้งใน Top 3 ของตารางได้เป็นอย่างดี โดยเก็บไปเพิ่มอีก 1.23 ล้านบาท ถึงจะลดลงมา -64% แล้วก็ตาม แต่ก็ไปเป็นเพราะกาลเวลา ที่หนังเองก็ลงโรงฉายเข้าสู่สัปดาห์ที่ 6 แล้ว กับยอดรวมที่ 166 ล้านบาท และยังมุ่งหน้าไปสู่ตัวเลขรายได้ 350 ล้านบาททั่วประเทศในลำดับต่อไป

ขณะที่โปรแกรมหนังเข้าใหม่อีกหลายเรื่องในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ค่อนข้างเงียบเหงา ไม่ว่าจะเป็น "When Evil Lurks ปีศาจลวงตาย" หนังสยองขวัญนอกกระแสที่ได้รอบฉายนิดตั้งแต่เริ่ม ทำให้มีกระแสเรียกร้อยให้เพิ่มโรงในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ แต่ก็เปิดตัวไปได้แบบเบา ๆ เพียง 680,000 บาท

ตามมาด้วยหนังฟิลิปปินส์ "Under Parallel Skies รักใต้ฟ้าคู่ขนาน" ที่แฟนคลับน้องวิน เมธวิน ก็พยายามอุดหนุนเต็มที่แล้ว แต่ก็ทำเงินไปได้แบบเงียบ ๆ 620,000 บาท ส่วนหนึ่งเพราะหนังได้รอบฉายน้อยด้วยอีกเรื่องเช่นกัน ทางด้านหนังลึกลับจากเกาหลี "While You Were Sleeping เธอหลับ เขาร้าย" ก็ทำเงินไปเพียง 350,000 บาท กับกระแสจาง ๆ ที่แทบไม่มีใครพูดถึงมากนัก

ขอบคุณข้อมูลจาก @Theaterist_th

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/2RDrg8O