รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี น้ำตาหัวหน้าฮง...ผงาดทำเรตติ้งทุบสถิติได้อีกครา!

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี น้ำตาหัวหน้าฮง...ผงาดทำเรตติ้งทุบสถิติได้อีกครา!
Jeaneration
11 ตุลาคม 2564 ( 11:45 )
187

ข่าวสารวงการซีรีส์

มาเช็กกระแสและเรตติ้งวงการซีรีส์เกาหลีในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่ความร้อนแรงก็ยังคงกระจุกตัวอยู่ในช่วงปลายสัปดาห์เช่นเดิม ซีรีส์ล็อตวันหยุดสุดสัปดาห์ยังคงทำผลลัพธ์เรตติ้งออกมาได้ครองใจผู้ชมอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะเรื่องราวของชาวเมืองกงจิน ที่กำลังจะเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายสู่ตอนจบ ความปังยังคงแรงดีไม่มีแผ่ว ในขณะที่ความก๋ากั๋นของสะใภ้ไฮโซจำเป็นก็ยังตีปีกได้จังหวะดีเหมือนเคย ส่วนการปิดฉากของเหล่านักเรียนตำรวจนั้น...แผ่วปลายอย่างน่าเสียดาย

เริ่มต้นที่ซีรีส์เกาหลีประจำล็อตวันจันทร์-อังคารกันก่อน "Lovers of the Red Sky" ก็ยังคงเป็นผู้นำครองเรตติ้งอย่างต่อเนื่อง เรื่องราวที่เปิดศึกชิงนางรักสามเส้าเด่นชัดขึ้นเรื่อยๆ ประกอบกับปมปริศนาเกี่ยวกับพญามารก็ยังไม่ทิ้ง ทำให้สัปดาห์ที่่ผ่านมา ทำเรตติ้งเพิ่มไปอีก 9.6% กับ 8.5% โดยที่คนดูก็ยังลุ้นๆ ให้กลับทะยานขึ้นไปแตะเรตติ้งเลข 2 หลักได้อีกครั้งอยู่เหมือนกัน

ทางด้านสมาคมผู้ปกครองโรงเรียนนานาชาติกับปริศนาเงื่อนงำที่ซับซ้อนหักมุมมากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ ใน "High Class" ก็ยังทำเรตติ้งได้น่าจับตามองอยู่ เก็บเพิ่มไปได้ที่ 4.3% กับ 4.9% ดูเหมือนจะทำท่าแตะขึ้นเลข 5 ได้ไม่ยากในช่วงครึ่งหลังของเรื่องนี้ ในขณะที่ "Police University" อำลาจอไปแบบแผ่วๆ ในสัปดาห์ที่ผ่านมา กับเรตติ้ง 5.5% กับ 6.3% ที่ถือว่าเป็นเรตติ้งที่เท่าๆ กับตอนเปิดตัวเลย นับว่าเป็นซีรีส์ที่เริ่มต้นได้ดีมีกระแส แต่กลับมาแรงแผ่วไปช่วงตอนกลางๆ และกระแสค่อยๆ จางไปเพราะเรื่องอื่นมากลบเต็มๆ

ถัดมาที่ซีรีส์ล็อตวันพุธ-พฤหัสบดีที่ยังคงทางสะดวกอยู่ ทำให้ "Dali and Cocky Prince" ก็ยังคงทำผลลัพธ์เรตติ้งออกมาได้น่าพึงพอใจอยู่ต่อไป เก็บเรตติ้งเพิ่มไปอีก 5.1% กับ 5.4% ที่นับว่าเป็นเรตติ้งสูงที่สุดครั้งใหม่นับตั้งแต่ออนแอร์มาอีกครั้ง โดยที่ซีรีส์แนวลึกลับ "Hometown" ที่ฉายวันเดียวกันนั้น ก็ยังคงเผชิญหน้ากับสถิติ New Low ครั้งใหม่อย่างต่อเนื่อง เรตติ้งปรับตัวลดลงหล่นไปอยู่ที่ 1.9% กับ 1.6% ตามลำดับ สถานการณ์ถือว่าไม่ดีเลย หลังจากเจอกระแสบอยคอตคนเขียนบทละครเรื่องนี้

ปรับโหมดมาดูสีสันของซีรีส์ช่วงสุดสัปดาห์กันต่อ "One the Woman" ก็ยังคงยืนหนึ่งตามชื่อเรื่อง เพราะสัปดาห์นี้เรตติ้งก็ยังพุ่งกระฉูดเป็นสถิติใหม่อีกครั้ง เก็บเรตติ้งไปเพิ่มอีก 15.0% ในคืนวันศุกร์ ที่นับว่าเป็นตัวเลขที่สูงสุดที่ตั้งแต่ออกอากาศมาเลยทีเดียว แม้ว่าคืนวันเสาร์จะปรับลดลงมาที่ 13.5% ตามปกติที่เจอคู่แข่งเรื่องอื่นๆ แต่ก็ถือว่าเป็นละครที่ครองใจผู้ชมทั่วเกาหลีได้อย่างต่อเนื่อง

ในขณะที่ "Yumi's Cells" ก็ยังประคับประคองเรตติ้งเอาไว้ได้ดีอยู่แบบเสมอต้นเสมอปลาย สัปดาห์นี้เก็บไปเพิ่มอีก 2.0% กับ 2.1% ถือว่ายืนเอาไว้ที่หลัก 2 เป็นดีแล้ว เช่นเดียวกับ "The Veil" ที่พยายามลุ้นแล้วลุ้นอีก แต่ก็ดูเหมือนว่าจะเข็นขึ้นเลข 2 หลักไม่ได้สักที สัปดาห์นี้ก็ยังคงเส้นคงวากับเรตติ้งมาตรฐานเช่นเดียว กวาดเรตติ้งไปเพิ่มอีกที่ 8.4% กับ 7.8% ตามเนื้อหาแอคชั่นเข้มข้นของซีรีส์ไป

ความเนิบของซีรีส์ "Lost" ก็ยังคงทำให้ผู้ชมต่างพากัน..เททิ้งอย่างต่อเนื่อง เพราะสัปดาห์นี้ก็เป็นอีกเรื่องที่ทำสถิติ New Low ครั้งใหม่ กับเรตติ้งที่ได้ไปเพิ่มเพียง 1.0% กับ 1.8% เป็นสัปดาห์แรกที่ไม่สามารถทำเรตติ้งแตะเลข 2 ได้อีก นับเป็นสถานการณ์ที่ไม่ค่อยสู้ดีนัก เพราะมีสิทธิ์ที่อาจจะหลุดจากเรตติ้งเลข 1 ไปได้สูงเช่นเดียวกัน ดาราเบอร์ใหญ่ๆ ก็ช่วยพยุงเรตติ้งไว้ไม่ได้เลยจริงๆ

ผิดต่างจากความปังของชาวกงจิน "Hometown Cha-Cha-Cha" ที่สัปดาห์นี้ปรับจากโหมดคนคลั่งรักสุดเลี่ยน มาเป็นโหมดโศกากับเงื่อนงำดราม่าที่แอบซ่อนเอาไว้อยู่ของหัวหน้าฮงที่ค่อยๆ แย้มเปิดออกมาให้ผู้ชมได้รับรู้ และโหมดดราม่านี้เองก็ทำให้เรตติ้งทะยานสูงขึ้นเป็นสถิติสูงสุดครั้งใหม่ โดยกวาดเรตติ้งไปได้ 9.1% กับ 11.6% ที่นับว่าคืนวันอาทิตย์เป็นเรตติ้งที่สูงสุดนับตั้งแต่ออนแอร์มา โดยซีรีส์จะได้เวลาอำลาในสุดสัปดาห์ที่จะถึงนี้ มาลุ้นกันว่าจะปิดฉากด้วยเรตติ้ง New High สักเท่าไหร่

ทิ้งท้ายด้วยเรตติ้งของซีรีส์เรื่องยาว "Young Lady and Gentleman" ที่ย่างเข้าสู่สัปดาห์ที่ 3 ของการออนแอร์ แรงก็ยังดีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพราะทำเรตติ้งไปอีก 24.4% กับ 27.8% ขึ้นแท่นเป็นซีรีส์เรตติ้งนัมเบอร์วัน ที่ครองใจผู้ชมอย่างแท้ทรู และยังคงทำสถิติ New High เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ไปซ้ำกันในแต่สัปดาห์เลย ต้องมาดูว่าจะทะยานขึ้นไปสูงไปถึงแค่ไหน เพราะหนทางของเรื่องนี้ยังอีกยาวไกล...

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa