รีเซต

เปิดสถิติรายได้ "Spider-Man: No Way Home" ผงาดทุบบ็อกซ์ออฟฟิศทั่วโลก

เปิดสถิติรายได้ "Spider-Man: No Way Home" ผงาดทุบบ็อกซ์ออฟฟิศทั่วโลก
Jeaneration
27 ธันวาคม 2564 ( 13:00 )
504

ข่าวสารวงการหนัง Spider-Man: No Way Home

"Spider-Man: No Way Home" ยังคงผงาดความยิ่งใหญ่ต่อเนื่อง และคาดว่าน่าจะเรืองรองต่อไปข้ามปีแน่ๆ เพราะล่าสุดเข้าสู่สัปดาห์ที่ 2 ของการออกฉายไปทั่วโลก หนังก็ยังคงทุบทำลายและสร้างสถิติใหม่ๆ ให้กับตัวเองแบบไม่หยุดหย่อน กับรายได้รวมทั่วโลกล่าสุดที่แตะขึ้นไปอยู่ที่ 1.054 พันล้านเหรียญ (ณ วันที่ 26 ธันวาคม) ได้อย่างดงาม และตัวเลขยังจะไม่ได้หยุดนิ่งอยู่เพียงเท่านี้

ในปัจจุบัน Spider-Man: No Way Home ได้เปิดฉายวงกว้างไปทั่วโลก กว่า 60 ประเทศทั่วโลก ท่ามกลางสถานการณ์และความวิกฤตกังวลเกี่ยวกับการแพร่ระบาดโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอนที่กำลังน่าเป็นห่วงขึ้นเรื่อยๆ บางชาติในทวีปยุโรปเริ่มใช้มาตรการล็อกดาวน์อีกครั้ง และทำให้โรงภาพยนตร์ต้องหยุดให้บริการลงไปอีกครั้ง แต่กระนั้นเส้นทางการโกยเงินของไอ้แมงมุมก็ยังค่อนข้างสดใสอยู่ อย่างน้อยๆ ก็น่าจะไปถึงช่วงปีใหม่นี้

หนังทำเงินทั่วโลกได้ทะลุหลักพันล้านเหรียญกลายเป็นประเด็นที่น่าสนใจอย่างยิ่ง เนื่องจากหนังระดับพันล้านนั้นไม่ได้เกิดขึ้นกับวงการหนังระดับโลกมากว่า 2 ปี นับตั้งแต่เกิดโรคระบาดนี้ขึ้น และหนังเรื่องนี้ได้กลายเป็นเรื่องแรกที่ทำได้ ซ้ำรายได้ของหนังที่ได้มาทั้งหมดนั้น ยังไม่มีตลาดหนังเมืองจีนมาช่วยอุดหนุนด้วย เนื่องจากหนังยังไม่มีกำหนดฉายที่แผ่นดินใหญ่ แต่คาดว่าน่าจะได้ฉายในเดือนมกราคมนี้

มีรายงานอย่างไม่เป็นทางการว่า Spider-Man: No Way Home ทำรายได้เปิดตัวได้ดีที่เมืองไทย กับรายได้ทั่วประเทศกว่า 115 ล้านบาท นับว่าตลาดหนังแห่งใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา และทำเงินได้ค่อนข้างน่าพอใจเป็นอย่างดี หนังยังเหลือตลาดหนังใหญ่ๆ อย่าง ญี่ปุ่น ที่วางคิวฉายเอาไว้ในวันที่ 7 มกราคมนี้ ที่คาดว่าน่าเซอร์วิสแฟนๆ ที่นั่นได้เป็นอย่างดี แต่ในขณะนี้หนังสามารถสร้างสถิติอะไรไปได้แล้วบ้าง เราได้สรุปคร่าวๆ มาให้แล้ว

  • อันดับที่ 1 รายได้หนังทำเงินในสหรัฐอเมริกาประจำปี 2021
  • อันดับที่ 1 รายได้หนังทำเงินสูงสุดของ โซนี่ พิคเจอร์ส (เฉพาะในอเมริกา)
  • อันดับที่ 1 รายได้หนังเปิดตัวเดือนธันวาคมสูงที่สุดตลอดกาล (260.1 ล้านเหรียญ)
  • อันดับที่ 2 รายได้หนังเปิดตัวสูงสุดตลอดกาล (เฉพาะในอเมริกา)
  • อันดับที่ 2 รายได้หนังทำเงินสูงสุดในเทศกาลวันคริสมาส (81.5 ล้านเหรียญ)
  • อันดับที่ 3 หนังทำรายได้ทั่วโลกแตะพันหลักล้านเหรียญเร็วที่สุดตลอดกาล (เป็นเวลา 12 วัน)
  • อันดับที่ 3 รายได้หนังเฉลี่ยต่อโรงสูงสุดแห่งปี 2021 (เฉพาะในอเมริกา)
  • อันดับที่ 6 หนังซูเปอร์ฮีโร่ทำรายได้ในอเมริกาได้สูงสุดตลอดกาล (สถิติยังเคลื่อนที่อยู่)
  • อันดับที่ 12 หนังซูเปอร์ฮีโร่ทำรายได้ทั่วโลกได้สูงสุดตลอดกาล (สถิติยังเคลื่อนที่อยู่)

Spider-Man: No Way Home กลายเป็นเรื่องแรกในรอบเกือบ 2 ปี ที่ทำให้วงการหนังฮอลลิวูดกลับมาสดใสอีกครั้ง แม้ว่าเกิดขึ้นท่ามกลางความวิตกเกี่ยวกับโรคระบาดเกิดขึ้นซ้ำซ้อน แต่ก็นับว่าเป็นนิมิตหมายอันดีที่ทำให้เห็นว่า ผู้ชมทั่วไปยังคงนิยมและหันหน้ากลับไปตีตั๋วดูหนังในโรงภาพยนตร์ตามปกติอยู่ในส่วนหนึ่ง แม้ว่าในช่วงเวลาวิกฤตที่ผ่านมา พฤติกรรมของพวกเขาเปลี่ยนไปตามวิถี New Normal แต่หนังบางเรื่องก็เหมาะกับถูกนำมาฉายบนจอใหญ่ในโรงภาพยนตร์มากกว่าอยู่ดี และช่วยขับเคลื่อนวงการได้อย่างเป็นรูปธรรมมากกว่า

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa