รีเซต

"ต้น ชลลัมพี" ผู้จัดละคร "มักกะลีที่รัก" คอนเฟิร์มแฟนตาซีแน่น ยกระดับมาตราฐานละครเย็น

"ต้น ชลลัมพี" ผู้จัดละคร "มักกะลีที่รัก" คอนเฟิร์มแฟนตาซีแน่น ยกระดับมาตราฐานละครเย็น
Entertainment Report_3
10 มีนาคม 2565 ( 18:08 )
347

ข่าวบันเทิงวันนี้

สร้างความฮือฮาตั้งแต่เปิดตัวว่าหยิบซีรีส์นิยายชุด "หิมวันต์รัญจวน" มาสร้างเป็นละครเหนือจินตนการ สำหรับค่ายละครในตำนานช่อง 3 กด 33 อย่าง ค่าย ชลลัมพี โปรดักชั่น ที่ฝากผลงานละครฮิต "Dare to Love ให้รักพิพากษา" ยืนหนึ่งกระแสโซเชียลมาแล้วเมื่อปี 2564 กลับมาปีนี้พร้อมส่งละครแฟนตาซีงานอลังการงานสร้าง "มักกะลีที่รัก" เรื่องราวความรักต่างเผ่าพันธุ์ของ มนุษย์ กับ มักกะลีผล ดันนางเอกน้องใหม่ช่อง 3 "หลิงหลิง ศิริลักษณ์" ขึ้นแท่นนางเอกเต็มตัวครั้งแรก และ เป็นครั้งแรกเช่นกันของอดีตนักร้องล่าฝัน "แม็ค วีรคณิศร์" ที่สแตนบายบทพระเอกสุดหล่อ

"ต้น ชลลัมพี" ผู้จัด "มักกะลีที่รัก" เผยแฟนตาซีแน่น ยกระดับมาตราฐานละครเย็น

ซึ่งงานนี้ผู้จัดละครเก๋าเกม "ต้น ณฐนนท์" ทายาทผู้จัดรุ่นใหญ่ "แม่หนู สรวงสุดา" วางแผนการผลิตมาอย่างนานกว่า 3-4 ปี เพื่อเนรมิตงานแฟนตาซี ให้ละคร "มักกะลีที่รัก" ออกมาสมบูรณ์แบบ พร้อมยกระดับมาตราฐานละครเย็นของช่อง 3 และ งานแนวฮิต สัตว์ เด็ก เอฟเฟค สลิง เพื่อถูกอกถูกใจคอละครก่อนข่าว ช่วงเวลาของทุกคนในครอบครัว ด้วยโปรดักชั่นเสื้อผ้า หน้าผม การทำการบ้านอย่างหนัก พร้อมด้วยทีมคอมพิวเตอร์กราฟฟิกกว่า 4 ทีม เพื่อให้งานออกมาสุดปัง ด้านผู้จัด ต้นณฐนนท์ เล่าเบื้องหลังการทำงานสุดท้ายครั้งนี้ไว้ว่า

"สำหรับละคร มักกะลีที่รัก ทางผมและทีมงานใช้การเตรียมงานมากว่า 3-4 ปี เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องเหนือจินตนาการมาก จากตอนแรกที่ช่องยื่นโจทย์มาให้กับนิยายชุด หิมวันต์รัญจวน เราชอบที่เรื่องนี้ อ่านแล้วรู้สึกสนุก และชอบที่ตอนนี้กำลังอิน กับการทำงานละครที่เป็นชีวิตมนุษย์มาก ๆ มีรักโลภ โกรธหลง อ่านแล้วชอบเลยเลือกเรื่องนี้ และคิดว่าเรื่องนี้น่าจะงานCGน้อยที่สุด แต่เอาเข้าจริงคือไม่มีน้อยเลย เราใช้เวลาศึกษาเทรนด์การผลิตงานCG งานย้อมซี งานเกลี่ยภาพมาหลายปี มองหาเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาตลอดที่เริ่มวางโครงสร้าง พอทุกอย่างลงตัวก็ทำการเปิดกล้องทันที"

กับความท้าทายดันนางเอกใหม่ หลิงหลิง ศิริลักษณ์ ก่อนหน้านี้ตัดสายสะดือ กองทัพ พีค มาแล้ว?
ต้น ณฐนนท์ : ตัวละครนางเอก ที่รัก เราก็มองหามานานมากแล้วหลายปี ยังไม่มีใครโดนใจตามที่เราจินตนาการเลย ที่ผ่านมาหลายปียังไม่มีใครเข้าตาเท่าไร จนปีที่ผ่านมาทางช่องส่ง น้องหลิงหลิงมาให้เคสติ้งเป็นคนแรก เราจิ้มเลย น้องมีความใส เล่นได้น่ารัก พูดไม่เป็นภาษา เป็นตัวมักกะลีได้สมบูรณ์แบบเลย ผมเชื่อว่าน้องเสน่ห์คนดูน่าจะรักในการแสดงของน้องแน่นอน"

พูดถึงงาน CG ใช้ทีมงานในการผลิตหลายทีมมากเพื่อยกระดับมาตราฐานละครเย็น?
ต้น ณฐนนท์ : การทำงานของผมคือมาตราฐานเดียวไม่ว่าจะเย็นหรือหลังข่าว เราทำงานเต็มที่ในแง่ของโปรดักชั่น เรื่องนี้ไม่มีเบาเลย เราใช้ทีมตัดต่อ และทีมกราฟฟิกตอนนี้ 4ทีมแล้ว กำลังจะขยายไป5ทีม (หัวเราะ) งานCG งาน3D สามมิติเรามีแน่น เราอยากเสนออะไรใหม่ ๆ ทั้งเรื่องชุดเสื้อผ้าหน้าผม เราออกแบบทำการบ้านหนักมาก อยากนำเสนอให้เป็นไทยร่วมสมัย คอนเทมโพรารี่ เราเซ็ทสแตนดาร์ดงานของเรามาตั้งแต่ the sixth sense สื่อรักสัมผัสหัวใจ 10-12ปีที่แล้ว หวังว่าเรื่องนี้จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่คนดูละครจะประทับใจในมักกะลีที่รัก 

ติดตามรับชมละครรักแฟนตาซียุค5G "มักกะลีที่รัก" ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. ช่อง 3 ดูทีวี กด 33  

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :