รีเซต

รวมคุณหมอในวงการบันเทิง เก่ง สดใส สวยหล่อ ครบเครื่อง!

รวมคุณหมอในวงการบันเทิง เก่ง สดใส สวยหล่อ ครบเครื่อง!
Entertainment Report_2
6 มิถุนายน 2566 ( 14:39 )
30.5K
5

สถานการณ์ โควิด-19  ทีมแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ทำงานอย่างหนัก ได้ลดภาระลงบ้างแล้ว ซึ่งเมื่อส่องหมอในวงการบันเทิงหลายคน มีส่วนช่วยในสภาวะวิกฤตินี้เช่นกัน นอกจากเก่ง แถมยังมีเสน่ห์หลายคน สวย หล่อ สดใส วันนี้ TrueID ขอส่อง หมอในวงการบันเทิง ที่ไม่ใช่แค่ความสามารถด้านการแสดง ร้องเพลง พิธีกร ผู้ประกาศข่าว เท่านั้น บอกเลยว่าครบเครื่องทุกคน

รวมหมอในวงการบันเทิง

นักร้องและนักแสดง ปัจจุบันเป็นศิลปินสังกัด GMM Grammy ภายใต้การดูแลของค่าย GMMTV จบการศึกษาระดับปริญญาตรีคณะแพทยศาสตร์ วิทยาลัยแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต และกำลังมีผลงานซีรีส์ "เธอซึมเศร้า แต่เขา OCD" ซึ่งตลอดการทำงาน เรียนไปด้วยทำงานไปด้วยแต่เธอก็สามารถเรียนจบได้อย่างสมใจแล้ว และได้เป็นหมอ แต่ล่าสุดเธอยอมลาออกจากราชการแล้ว ซึ่งกำลังถูกพูดถึงอย่างมากเรื่องระบบสาธารณสุข นับเป็นหมอสาวอีกคนที่มีดีกรีระดับนางเอกเช่นกัน 

 

กดติดตามดู เธอซึมเศร้า แต่เขา OCD ทุกตอน 

(ดูได้ถึง 4 ส.ค.2575)

ปุยเมฆ นภสร

 

"หมอฟรัง" เรียนจบคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แถมยังไม่ธรรมดา คว้าเกียรตินิยมอันดับ 1 มาครองได้อีกด้วย เป็นคุณหมอคนสวยที่มีผลงานในวงการบันเทิง และเป็นยูทูบเบอร์ ที่มากความสามารถ ท่ามกลางความยินดีขอบครอบครัวและคนในวงการบันเทิงและเป็นนักแสดงสาวอีกคนที่กำลังทำอาชีพหมออยู่ในขณะนี้

ฟรัง นรีกุล

 

"มิกซ์ สหภาพ" ดารานักแสดงค่าย GMMTV คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปัจจุบันศึกษาอยู่ ปีที่ 5 ล่าสุดพึ่งสอบใบประกอบสัตว์แพทย์ไป ซึ่งแน่นอนว่าสัตวแพทย์หนุ่มหล่อคนนี้ ทั้งเรื่องการเรียนและการงานแฟน ๆ ให้ความสนใจอย่างมาก เรียกว่า "หมอมิกซ์" ได้แล้วในอนาคตอันใกล้นี้ ซึ่งต้องบอกว่าเจ้าตัว
ทำได้ดีในหลายบทบาท และมีแฟน ๆ ซัพพอร์ตหนุ่มมิกซ์อย่างหนาแน่น 

มิกซ์ สหภาพ

 

สัตวแพทย์หนุ่ม นักแสดงดาวรุ่ง แจ้งเกิดจากภาพยนตร์เรื่อง "Water Boyy" ปัจจุบันมีผลงานการแสดงของช่องวัน 31 เรื่อง "ขอเกิดใหม่ใกล้ ๆ เธอ"  ส่วนละคร "ภาตุฆาต" เขารับ รับบท ม.ล. ศศิน อวสานไปแล้ว และกลับมารีรันอีก และทำเอาหลายคนใจละลาย เพราะความสดใสอ่อนโยนของสัตวแพทย์มากความสามารถคนนี้ ล่าสุดกับละคร "รักสุดท้ายยัยจอมเหวี่ยง"ประกบ "บี น้ำทิพย์" ออกอากาศทางช่องวัน 31 และดูย้อนหลังได้ที่แรก ที่ทรูไอดี

 

กดติดตามดู รักสุดท้ายยัยจอมเหวี่ยง ทุกตอน

(ดูได้ถึง 13 พ.ค.2566)

เน๋ง ศรัณย์

 

จบการศึกษาแพทยศาสตรบัณฑิตจากวิทยาลัยแพทยศาสตร์พระมงกุฎเกล้า เกียรตินิยมอันดับ 1 นอกจากงานในทางการแพทย์ หมอก้องยังมีงานแสดง และเข้าวงการบันเทิงเริ่มงานจากช่อง 3 มีความสามารถทั้งเล่นละคร พิธีกร และใช้เวลาว่างจากการทำงานหมอ ทำกิจกรรมเพื่อสังคมเสมอ

 

หมอก้อง สรวิชญ์ 

 

หมอหน้าหล่อขวัญใจสาว ๆ นางสาวไทยปี 2549 จบแพทยศาสตรบัณฑิต จากคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ปัจจุบันเป็นหมอฉุกเฉิน และรับงานแสดงเท่าที่มีเวลาว่าง และยังทำกิจกรรมเพื่อสังคมหลายอย่างเท่าที่มีโอกาส ทั้งกิจกรรมเพื่อสัตว์และสิ่งแวดล้อม ล่าสุดเตรียมพร้อมซ้อมรับมือกับผู้ป่วยฉุกเฉิน โควิด-19 ชกมวยได้ งานแสดงก็รุ่งมาก ๆ แต่หน้าที่หมอไม่เคยทิ้งเช่นกัน 

 

หมอเจี๊ยบ ลลนา

 

 

หมอนักร้องสุดหล่อ สามีของ "โอปอล์ ปาณิสรา อารยะสกุล" และเป็นพ่อของน้องอลิน น้องอลัน จบจากคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เกียรตินิยมอันดับ 1 จากนั้นก็ศึกษาต่อปริญญาโท ทางด้านผิวหนังที่ศูนย์ผิวหนัง คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ และมีคลินิกเป็นของตัวเอง ล่าสุดเพิ่งระดุมทุนหาซื้อเครื่องมือแพทย์ช่วยบุคลาการทางการแพทย์ในช่วง โควิด-19 ระบาด ในรอบแรกอีกด้วย

หมอโอ๊ค สมิทธิ์

 

 

 หรือ ริท เดอะสตาร์  จบปริญญาตรีจบจากคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เกียรตินิยมอันดับ 2 ปัจจุปันกำลังศึกษาระดับปริญญาโทที่ วิทยาลัยแพทยศาสตร์นานาชาติจุฬาภรณ์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ด้านผิวหนัง ที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ บินไปเรียนต่อโรงเรียนแพทย์ที่สหรัฐอเมริกา ริทโด่งดังมาจากเวทีเดอะสตาร์ มีแฟนคลับมากมาย ด้วยบุคลิกสดใสและเป็นกันเอง ล่าสุด ชวนคนไทยร่วมโครงการบริจาคเงิน วันสร้างสุข สู้ภัยโควิด-19 เพื่อโรงพยาบาลที่ขาดแคลน

 

หมอริท  เรืองฤทธิ์

หมอริท เรืองฤทธิ์

 

      •  "หมอเก่ง วาโย อัศวรุ่งเรือง"

"เก่ง เดอะสตาร์" เรียนจบปริญญา 7 ใบ เคยทำงานในวงการบันเทิง ทั้งร้องเพลง และเล่นละคร แต่ปัจจุบันเจ้าตัวหันหน้าเข้าสู่การเมือง เคยเป็นรองโฆษก พรรคก้าวไกล ซึ่งปัจจุบันทำงานด้านการเมือง และยังคงพูดถึงเรื่องของการแพทย์กับสังคม เป็นดาวการเมืองอีกคนที่หลายคนจับตามอง

 

หมอเก่ง วาโย

 

จบคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เคยทำงานในวงการบันเทิงมาก่อน ทั้งแสดงภาพยนตร์และโฆษณา แต่เพราะด้วยเวลา ทำให้ไม่ได้สานงานต่อ และหันหน้าเข้าสู่การเมือง หมอเอ้กได้เข้าเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ และได้รับมอบหมายจากพรรคให้เป็นตัวแทนลงรับสมัครเลือกตั้งส.ส. กทม. เขต 7 เขตบางซื่อ ในการเลือกตั้งทั่วไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2562 และกลับมามีบทบาทอีกครั้งหลังนั่งแถลงข่าวช่วงโควิด-19 ระบาด ในฐานะที่ปรึกษา รมช.สธ. ได้เห็นออกสื่อกันบ่อยเช่นกัน

หมอเอ้ก คณวัฒน์

 

 

จบการศึกษาคณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ทำงานเป็นแพทย์ใช้ทุนอยู่ 2 ปี และต่อยอดด้วยการเรียนหลักสูตรเฉพาะทางของสถาบันโรคผิวหนัง ควบคู่ไปกับการทำงานในวงการบันเทิง หมอเอิงแต่งงานและมีลูกสาวแล้วหนึ่งคน เอิงอ่านข่าวและเป็นพิธีกรได้ดีอีกคนของวงการ 

 

หมอเอิง อังศ์วรา 

 

รองนางสาวไทย ประจำปี 2552 และเป็นนักแสดง สำเร็จการศึกษาแพทยศาสตรบัณฑิต เกียรตินิยมอันดับ 2 จากคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น จบการศึกษาปริญญาโท คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เคยเป็นทูตวัฒนธรรมให้กับกระทรวงวัฒนธรรม ปัจจุบันปฏิบัติงานอยู่ที่ศูนย์ทางการแพทย์ คลินิกรักษาความงาม โรงพยาบาลพญาไท 2 และยังคงเห็นออกสื่อและถ่ายแบบอยู่บ่อย ๆ เคยเล่นภาพยนตร์ รับน้องสยองขวัญ และ อ้อมกอดเขมราฐ

 

หมอเพื่อน กอบกุลยา 

 

 

      • "หมอเอิ้น พิยะดา หาชัยภูมิ"

จิตแพทย์นักแต่งเพลง หมอสาวสุดน่ารักวัย 38 ทำกิจกรรมเพื่อสังคมสร้างรอยยิ้ม เป็นคุณหมออารมณ์ดี ชอบทำการเกษตร ช่วยผู้ป่วยตรวจคนไช้ และทำกิจกรรมเพื่อสังคมจำนวนมาก ปัจจุบันทำงานที่โรงพยาบาลพระรามเก้า และยังคงแวะเวียนไปตรวจคนไข้จิตเวช ฟรี ! ในบางวัน สวยและจิตใจดี แถมร้องเพลงเพราะ แต่งเพลงเก่งอีกด้วย

 

หมอเอิ้น พิยะดา 

 

      • หมอเบิร์ท พ.ญ.อภิสมัย ศรีรังสรรค์

"หมอเบิร์ท" อดีตนางสาวไทยประจำปี พ.ศ. 2542 ได้เป็นตัวแทนสาวไทยไปประกวดนางงามจักรวาล 1999  และเป็นนางสาวไทยคนสุดท้ายที่ได้ไปประกวดนางงามจักรวาล หลังประกวดแล้วได้เป็นผู้ประกาศข่าวของช่อง 7 ต่อมาได้เป็นพิธีกรรายการเพราะฉันคือผู้หญิงทาง ไอทีวี ปัจจุบันเป็นผู้อำนวยการศูนย์จิตรักษ์กรุงเทพ โรงพยาบาลกรุงเทพ และแต่งงานกับ "แอนดริว ชาร์ล เมลกา" สามีชาวอเมริกัน เมื่อปี พ.ศ. 2555 เราได้เห็นหน้าของหมอเบิร์ทอีกครั้ง ซึ่งได้รับแต่งตั้งเป็นผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.)​ ตั้งแต่วันที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2564 ที่ผ่านมา เรียกว่ายิ่งมีอายุ ยิ่งสวยสำหรับหมอนางสาวไทยคนนี้ 

 

หมอเบิร์ท อภิสมัย 

 

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากไอจีดารา kong_sarawit, jeab_lalana , oak_smith , ritz_rueangritz , wayots6 , nengnn , eurngkaa , kobkullaya , earnpiyada , frungnarikunn , mixxiw , puimekster