รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี "Jirisan" สร้างปรากฏการณ์! เปิดตัว 2 แรกซิวเรตติ้ง 2 หลัก

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี "Jirisan" สร้างปรากฏการณ์! เปิดตัว 2 แรกซิวเรตติ้ง 2 หลัก
Jeaneration
25 ตุลาคม 2564 ( 14:00 )
598

ข่าวสารวงการซีรีส์

อัปเดตกระแสและเรตติ้งซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์ที่ผ่าน ต้องบอกเลยว่า...ปรากฏการณ์ครั้งใหม่ได้เกิดขึ้นอีกแล้ว เพราะซีรีส์ฟอร์มดีเรื่องใหม่ของช่อง tvN มาสานต่อความสำเร็จจากชาวหมู่บ้านกงจิน ด้วยการเปิดตัวเรตติ้งได้สูงทุบสถิติวงการทีวีเกาหลีใต้ อีกทั้งในสัปดาห์ที่ผ่านมายังมีซีรีส์หลายเรื่องถึงเวลาอำลาจอไปเช่นเดียวกัน แต่ผลลัพธ์จะออกมาเป็นอย่างไร ไปติดตามกัน...

เริ่มต้นด้วยซีรีส์ล็อตวันจันทร์-อังคารที่ดูเหมือนว่าเป็นช่วงละครซากึกครองจออยู่ แต่สถานการณ์ยังค่อนข้างทรงตัว "Lovers of the Red Sky" ที่เนื้อเรื่องเข้มข้นแต่ยังไม่ค่อยดึงดูดใจ ก็ยังจดจ่อจะกลับไปแตะเรตติ้ง 2 หลักได้อย่างลุ้นระทึก สัปดาห์นี้ทำเรตติ้งเพิ่มไปอีก 8.9% กับ 9.3% ต้องมาคอยติดตามดูว่าใน 2 ตอนสุดท้ายที่เหลือของซีรีส์เรื่องนี้จะสามารถทำสถิติใหม่ได้หรือไม่

ตามมาด้วย "The King's Affection" ที่เพิ่งจะออกสตาร์ทหมาดๆ เข้าสู่สัปดาห์ที่ 2 กระแสก็แอบดร็อปลงไปเล็กน้อย แต่ยังถือว่าอยู่ตามมาตรฐานอยู่ ทำเรตติ้งเพิ่มไปอีก 6.5% กับ 5.9% ซีรีส์เรื่องยังได้ลุ้นยาวๆ ไปจนถึงปลายปีนี้ ไม่น่าอาจจะดีขึ้นเรื่อยๆ ตามลำดับ ขณะที่ "High Class" กับเนื้อหาหักมุมสุดตื่นเต้น ก็ยังครองใจผู้ชมได้ดี ทำเรตติ้งทะยานขึ้นไปอีกที่ 4.2% กับ 5.0% ไปแล้ว

ถัดมากับซีรีส์ประจำวันพุธ-พฤหัสบดี พบว่า "Dali and the Cocky Prince" ก็ถือว่าทำเรตติ้งได้ตามมาตรฐานตัวเองเช่นเคย เรตติ้งยังทรงๆ อยู่ที่ 5.2% กับ 4.9% "Hometown" ก็ยังสนิทสงัดเก็บเรตติ้งไปได้เพียง 1.0% ทั้งสองตอนล่าสุด ทางด้านซีรีส์เนื้อหาแซ่บๆ เครียดๆ อย่าง "Reflection of You" ดูทรงจะเข็นไปได้ยาก เพราะย่างเข้าสู่สัปดาห์ที่ 2 เรตติ้งก็เริ่มนิ่งๆ ทำไปได้เพิ่มอีกที่ 2.9% กับ 2.7% แม้จะมีดาราระดับตัวแม่มาเรียกคนดู แต่ก็ดูเหมือนว่าจะใช้สูตรไม่ได้แล้วในยุคนี้

เข้าสู่ความร้อนแรงในช่วงวันสุดสัปดาห์ "The Veil" ซีรีส์แอคชั่นฉลอง 60 ปีของช่อง MBC ได้ฤกษ์ปิดฉากลาจอไปในสัปดาห์นี้ กับเรตติ้งที่ยังอยู่ตามมาตรฐานของตัวเอง ไม่สามารถแตะเลข 2 หลักได้สำเร็จ เก็บเรตติ้งไปใน 2 ตอนสุดท้ายที่ 7.4% กับ 8.8% ถือว่าไม่ได้ขี้เหร่อะไรเลย ขณะที่ "Yumi's Cells" ก็กำลังจะเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายเช่นกัน วีคนี้เรตติ้งหล่นลงไปเบาๆ อยู่ที่ 1.9% กับ 2.3%

แต่ความร้อนแรงยังแผ่กระจายอยู่กับ "One the Woman" ที่ยังรักษาระดับเรตติ้งของตัวเองเอาไว้ได้ดีต่อเนื่อง เก็บเรตติ้งไปอีก 14.0% กับ 12.5% ครองตัวเลข 2 หลักไปได้สวยๆ ต่อเนื่องไม่มีแผ่ว และที่สำคัญซีรีส์เตรียมจะเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายเหลืออีกเพียงไม่กี่ตอนเท่านั้นแล้ว

ในขณะที่ "Lost" ซีรีส์ดราม่าที่ไม่ค่อยถูกใจคนดูเพราะความเนิบช้าของเรื่อง ก็ได้เวลาอำลาจอไปเช่นเดียวกัน ถือว่าทำเรตติ้งสวิงเบาๆ กับ 1.2% ในตอนก่อนจบ และปิดฉากที่เรตติ้งกระเตื้องขึ้นมาอยู่ที่ 2.4% ถือว่าค่อนข้างผิดฟอร์มที่ได้ดาราตัวท็อปๆ มาเป็นนักแสดงนำ แต่ทำเรตติ้งได้วนเวียนอยู่แค่ 1% เท่านั้น แม้ว่าจะเปิดตัวได้ดีขึ้น 4% ในตอนแรกก็ตาม

ของจริงอยู่ตรงนี้...การมาของซีรีส์ฟอร์มดีเรื่องใหม่ของช่อง tvN ก็ทำให้ทุกๆ เรื่องเห็นว่า...ดรีมทีมเป็นอย่างไร "Jirisan" เปิดตัวด้วยเรตติ้งที่สร้างปรากฏการณ์ใหม่กับให้กับวงการทีวีเกาหลี ด้วยตอนแรกทะยานสูงถึง 9.0% กลายเป็นซีรีส์วันเสาร์-อาทิตย์ของช่อง tvN ที่ทำเรตติ้งเปิดตัวตอนแรกได้สูงที่สุดตลอดกาลเรื่องใหม่ได้โดยปริยาย และยังเป็นซีรีส์เปิดตัวสูงสุดอันดับที่ 2 ตลอดกาลของช่อง เป็นรองแค่เพียง "Hospital Playlist 2" เท่านั้น

Jirisan ยังทำผลลัพธ์ได้ดีต่อเนื่องในตอนที่ 2 ที่เรตติ้งกระเตื้องขึ้นมาแตะเลข 2 หลักได้อย่างงดงามที่ 10.6% ถือว่ามาแรงไม่เบาแค่เพียง 2 ตอนแรกเท่านั้น ซีรีส์ได้ "จอนจีฮยอน" กับ "จูจีฮุน" มาประกอบคู่บนจอ โดยได้นักเขียนบทจากซีรีส์ดัง "The Kingdom" มาปั้นบทให้เรื่องนี้

"Young Lady and Gentleman" ซีรีส์ครอบครัวเรื่องยาวจากช่อง KBS2 ที่สัปดาห์นี้ก็ทำเรตติ้งเป็นสถิติใหม่ได้อีกครั้ง เพราะโกยเรตติ้งไปได้เพิ่มอีก 26.8% กับ 30.4% ที่ถือว่าแตะเรตติ้งหลัก 30 ได้หลังจากที่ออกอากาศได้เพียง 10 ตอนแรกเท่านั้นเอง

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa