รีเซต

รวมวลีปากแจ๋ว ร้อนไฟลุก! "จอย" ปะทะ "เคลลี่" ใน "เพลงรัก รอยแค้น"

รวมวลีปากแจ๋ว ร้อนไฟลุก!  "จอย" ปะทะ "เคลลี่" ใน  "เพลงรัก รอยแค้น"
EntertainmentReport2
5 เมษายน 2566 ( 10:37 )
202

ตั้งแต่ ละคร เพลงรัก รอยแค้น ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง8 ออกอากาศมาได้รวม 15EP สิ่งที่หลายคนคงได้เห็นคงหนีไม่พ้น ความปากแจ๋วของ “จอย ศิริลักษณ์” (พิกุล) และ “เคลลี่ ธนะพัฒน์” (กำนันแสง) เพราะหวานแหววแต๋วจ๋ากันไม่ถึง 3EP ก็ต้องเปลี่ยนโหมดมาตักตวงความแค้น เพราะถ้าพิกุลและแสง ออกมาเจอกันทีไรก็ต้องมีด่าแบบเจ็บจุกให้ใครคนใดคนหนึ่งได้เสียน้ำตา งานนี้เราเลยขอประมวลคำแซ่บ ๆ ของทั้งคู่มาทบทวนกันให้ดูกันอีกสักรอบ ใครโดนใจประโยคไหน และจะมีประโยคเด็ด ๆ อะไรบ้าง ไปดูกัน  

 

รวมวลีปากแจ๋ว ร้อนไฟลุก!  "จอย" ปะทะ "เคลลี่" ใน  "เพลงรัก รอยแค้น"

เปิดกันที่ “จอย ศิริลักษณ์” พ่นวลีที่ทำใครหลายคนต้องเจ็บแสบ “ชายก็ชั่ว กับอิเพื่อนงูพิษ” เพื่อนรักและหวังดีเท่ากับงูพิษหรือเปล่า ฉากนี้ EP2 หลังจากที่รู้ว่าคนรักและเพื่อนพร้อมหักหลัง เคสนี้คงเป็นอุทาหรณ์สอนใจว่าอย่าไว้ใจใครง่ายๆ หลังจากที่ จอย เปิดประตูมา ต้องเห็นภาพบาดตาบาดใจ เมื่อ เคลลี่ กำลังนอนเปลือยคลุกอยู่กับ เต๋า สโรชา เป็นใครจะทนบ้าง!

มาต่อด้วยฉากที่กระชากอารมณ์สุด ๆ เมื่อ “เคลลี่ ธนะพัฒน์” ที่เป็นได้เพียงแขกที่ไม่ได้ถูกเชิญมาในงานแต่งของคนรักเก่าอย่างจอย เป็นเหตุให้ต้องพูดด้วยน้ำโหใน EP2 ว่า “ฉันไม่อยากเห็นผู้หญิงหน้าด้านๆแบบเธอ ให้มันเป็นเสนียดสายตา” และรีบกลับไปด้วยความเจ็บปวดซีนนี้ไม่รู้ว่าจะสมน้ำหน้า เคลลี่ หรือ สงสารจอย มากกว่ากัน เพราะต่างฝ่ายต่างเจ็บปวดกับเหตุการณ์นี้ทั้งหมด

 

อีกความดรามาต้องให้ซีนนี้เป็น ท็อปฟอร์มของซีน สุด ๆ ใน EP3 เพราะความแค้นทั้งหมดได้เริ่มจากตอนนี้ เมื่อ  เต๋า สโรชา(แตงอ่อน) ภรรยาของ เคลลี่ ธนะพัฒน์  ในเรื่องต้องตายจาก ลิฟท์ สุพจนน์(ครูปลิว) สามีของ จอย ศิริลักษณ์ ขับรถชน ทำเอาเคลลี่หัวร้อนหนัก ด่าจอย กลางโรงพยาบาลใน ว่า “มึงจำคำพูดไว้ให้ดีกูจะจองเวรมึง พวกมึงต้องฉิบหาย” การสูญเสียครั้งใหญ่นี้ที่เป็นจุดเปลี่ยนสำคัญที่ความแค้นของสองคนฝังเข้ากระดูกดำ
มาที่ EP8 กับ “จอย ศิริลักษณ์”  ที่ประกาศศักดากลางตลาด ว่าใครทำลูกเราเจ็บมันต้องเจ็บกว่า ก็เคลลี่ เล่นไปกระทืบลูกชายสุดที่รักของจอยอย่าง “เบิ้ล ปทุมราช” ขนาดนี้ งานนี้ จอย ที่โมโหเลือดขึ้นหน้าต้องถ่อไปด่าถึงหน้าบ้าน ว่า “ลูกสาวแกมันก็ร่าน ร่านเหมือนแม่มันนั่นแหละ” จนถูกอกถูกใจคนในตลาด คนที่หน้าเสียสุดๆคงต้องเป็นเคลลี่  เมื่อรู้ว่าลูกสาวตัวเองแอบไปยุ่งกับคนที่ไม่ชอบมากที่สุด

ปิดท้ายที่ EP10 กับวลีนี้ ของ  “เคลลี่ ธนะพัฒน์” ที่ถึงแม้จะไม่มีคำหยาบอะไรแต่ทำไมฟังแล้วมันเจ็บจี๊ดแทงใจดำซะเหลือเกิน ด้วยวลีที่ว่า “ถึงแม้ลูกสาวฉันจะเป็นยังไงมันก็ดีกว่าผู้หญิงหลายใจ” งานนี้ทำเอา “จอย ศิริลักษณ์” ช็อตฟีลไปแปปนึงก่อนตั้งสติ เตรียมตั้งป้อมด่าคืน เพราะคำนี้มันเจ็บกระดองใจซะเหลือเกิน 
บอกเลยว่าเผ็ดทุกวลีเลยทีเดียวกับประโยคโดนๆที่หยิบมาฝาก รู้สึกคุ้นหูในอีพีไหนกันบ้าง นี่เป็นแค่น้ำจิ้มเท่านั้น เพราะในเรื่องความแค้นของคู่ แสงและพิกุล ไม่จบกันง่าย ๆ แน่นอน ติดตามชมได้ในละคร เพลงรัก รอยแค้น ทุกวัน จันทร์-พฤหัสบดี เวลาใหม่ 18.00 น. – 19.00 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27 และสามารถรับชมย้อนหลังที่แรกที่เดียวที่ TrueID ผ่าน 3 ช่องทางแอปพลิเคชัน, เว็บ และกล่อง TrueID TV ดูฟรีทุกเครือข่าย

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :