รีเซต

เปิดวาร์ป "แซม พฤฒิชัย" หนุ่มหล่อยิ้มหวาน ดีกรีลูกชายแม่ "แอฟ ทักษอร" ใน "แค้น"

เปิดวาร์ป "แซม พฤฒิชัย" หนุ่มหล่อยิ้มหวาน ดีกรีลูกชายแม่ "แอฟ ทักษอร" ใน "แค้น"
EntertainmentReport3
20 มิถุนายน 2566 ( 08:30 )
4.2K

หยุดดูไม่ได้จริง ๆ กับละคร "แค้น" ทางช่อง 3 ของผู้จัด "แอน ทองประสม" นอกจากตัวแม่ "แอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ" และ "แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์" ที่คนดูชมฝีมือการแสดงไม่ขาดปาก ก็มีอีกคนสำคัญที่กำลังมาแรง อย่าง "เก่งกาจ" ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของแม่ แอฟ ทักษอร ที่การแสดงของเขาไม่แพ้รุ่นพี่เช่นกัน โดยเฉพาะฉากเข้าคู่กับรุ่นพี่ แต้ว ณฐพร ทำคนดูถึงกับละลายในความหล่อออร่า มากเสน่ห์ ของนักแสดงน้องใหม่ อย่าง "แซม พฤฒิชัย รวยฟูพันธ์" กับผลงานละครแบบเต็มตัวเรื่องแรก! 

เปิดวาร์ป "แซม พฤฒิชัย" หนุ่มหล่อยิ้มหวาน ลูกชายแม่ "แอฟ ทักษอร" ใน "แค้น"

"แซม พฤฒิชัย รวยฟูพันธ์" เกิดวันที่ 11 มีนาคม 2546 ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ระดับชั้นปีที่ 1 คณะนวัตกรรมสื่อสารสังคม เอกการแสดงและกำกับการแสดง มหาวิทยาลัยศรีนคริทรวิโรฒ นักแสดงน้องใหม่จากผลงานละครเรื่องแรกแบบเต็มตัวในละครเรื่อง "แค้น" และแอบแวะไปสร้างความน่ารักไว้ในละคร "มาตาลดา" ทางช่อง 3 ด้วยเช่นกัน หลายคนอาจจะเคยเห็นหน้าคร่าตาเขากันมาบ้าง เพราะหนุ่มแซมก็เคยมีผลงานในวงการบันเทิงมาก่อนจะมาเล่นละครเต็มตัว ทั้ง ซีรีส์ ผลงาน MV และ พรีเซนเตอร์ แถมยังมีความสามารถโดดเด่น ทั้งร้อง ทั้งเต้น 

เมื่อถามถึงไลฟ์สไตล์หรืองานอดิเรก ?
แซม : ส่วนใหญ่ผมจะตื่นเที่ยงครับ แล้วก็มาอ่านหนังสือ ร้องเพลง เต้น ออกกำลังกายบ้าง ช่วงนี้เริ่มอินการออกกำลังกาย แต่ยังไม่เคยไปออกกับพี่แอนเลยครับเพราะว่าผมตื่นไม่ทัน (หัวเราะ) สำหรับแนวการเต้นจะเป็นฮิปฮอปกับคอนเทมโพรารี่ครับก็มีไปเรียนเพิ่มมาด้วย ผมชอบดูว่าเขามีการมูฟเมนท์ยังไง ส่วนร้องเพลงก็เป็นแนวเพลงสากลครับ และสำหรับหนังสือที่ชอบอ่านจะเป็นพวกนิยาย ผมชอบตั้งแต่เด็กเลยครับ สามารถอ่านยาว ๆ ได้ถึง 6 – 7 ชั่วโมงเลย เป็นนิยายไทยพวกแฟนตาซี แต่ถ้าช่วงนี้ก็เริ่มมีอ่านนิยายแปลบ้าง แนวจิตวิทยาบ้าง แล้วก็อ่านพวกธุรกิจด้วยครับ

ร่วมงานกับพี่แอนครั้งแรกเป็นยังไงบ้าง ?
แซม : ช่วงแรกก็กดดันแล้วก็เครียดครับ เพราะว่าพี่แอนเขาเป็นคนเลือกเรามาเอง ผมก็กลัวว่าจะทำไม่ได้ แต่พอได้ทำไปเรื่อย ๆ ก็รู้สึกสนุกขึ้นเรื่อย ๆ แล้วก็เป็นประสบการณ์ที่หาไม่ได้จากที่ไหนแล้ว มันดีมาก ๆ รู้สึกขอบคุณพี่แอนที่มอบโอกาสนี้ให้ครับ ขอบคุณที่ช่วยแนะนำสั่งสอนผมในเรื่องการแสดง เหมือนการเลือกอ่านหนังสือ พี่แอนก็จะบอกให้เราค่อย ๆ เรียนรู้ ค่อย ๆ หาไปเรื่อย ๆ เวลาเราเลือกใช้อารมณ์ไหนก็ค่อยหยิบเล่มนั้นออกมาใช้ครับ

ร่วมงานกับนักแสดงมืออาชีพและรุ่นใหญ่รู้สึกยังไงบ้าง เขามีสอนอะไรบ้างไหม ?
แซม : ช่วงแรก ๆ ผมก็ตื่นเต้นมากครับ เพราะว่าเราก็เหมือนเป็นคนธรรมดาที่มาเจอนักแสดงรุ่นใหญ่ทั้งนั้นเลย เกร็งมาก แล้วเขินพี่แต้วกับพี่แอฟมาก พวกพี่เขาสวยมาก ส่วนพี่นายช่วงแรกก็ตื่นเต้นครับ แต่พอไปเรื่อย ๆ พวกพี่ ๆ ทุกคนเขาเฟรนด์ลี่กันหมดเลย เข้าถึงง่าย ก็เลยรู้สึกไม่ค่อยเกร็ง ในช่วงหลัง ๆ เราเลยทำงานกันได้ง่ายขึ้นครับ พี่แต้วกับพี่นายก็จะคอยสอนผมครับ เพราะว่าพวกพี่ 2 คนเขาเป็นตัวละครหลักที่ผมเข้าด้วยเยอะมาก บางทีผมก็รู้สึกว่ายังเล่นไม่ได้  ผมก็จะเข้าไปขอคำแนะนำจากพวกเขาเยอะมากครับ

น่ารักน่าเอ็นดูขนาดนี้ ยกให้เป็นลูกชายแห่งชาติคนใหม่ได้เลย กับหนุ่ม "แซม" ตามไปชมผลงานเรื่องละครแรกแบบเต็มตัวของเขาได้ในละครเรื่อง "แค้น" ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 ดูทีวีกด 33 และตามไปกดฟอลโลว์ความน่ารักของเขากันต่อกันได้ที่ช่องทาง Instagram: isamsame._ twitter : isamsame._ และ TikTok: isamsame._

 

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :