อัปเดตดาราป่วย ยังไม่หาย แต่กำลังใจเพียบ!

อัปเดตดาราป่วย ยังไม่หาย แต่กำลังใจเพียบ!
Entertainment Report_2
10 ต.ค. 64
14K
10

ข่าวบันเทิงวันนี้

ข่าวคราว ดาราป่วย ทั้ง อดีตพระเอก อดีตนางเอก คนดัง ทำเอาแฟน ๆ เป็นห่วงไม่น้อย บางโรคทั้งทรมาน ทั้งกะทันหัน แต่แน่นอนว่าไม่ว่าจะป่วยอย่างไร ทุกคนยังคงรักษาตัวและได้กำลังใจจากแฟน ๆ ท่วมท้น นอกจากการรักษาในทางการแพทย์ ยาดีจากแฟน ๆ และคนใกล้ตัว ก็มีส่วนทำให้ดาราดังเหล่านี้ มีกำลังใจด้วยพลังรัก และการดูแลจากคนในครอบครัวอีกด้วย! 

 

อัปเดตดาราป่วย

"แอน อังคณา" ดาราและนักร้องสาวอดีตเซ็กซี่สตาร์ ป่วยด้วยหลายโรคก่อนหน้านี้ เรียกว่าโรคทยอยกำเริบ จนล่าสุดเจ้าตัวต้องเจาะคอฟอกไต ยังไร้เงินรักษาและมีค่ารักษาค่อนข้างสูง ซึ่งเจ้าตัวยังคงนอนพักรักษาตัว ท่ามกลางกำลังใจจากแฟน ๆ ที่้ต้องบอกว่า ต่างเห็นใจกับภาวะป่วยของแอน อังคณา อย่างมาก และเพื่อนฝูงต่างได้เข้าเยี่ยมและทราบอาการป่วยของแอนเป็นอย่างดี อยากเล่นคอนเสิร์ตหารายได้ช่วยอีก แต่ยังคงติดช่วงโควิด-19 ระบาด อยู่ในขณะนี้

แอน อังคณา 

อดีตนักร้องดังยุค 90 ทำเอาหลายคนที่เห็นโพสต์ต้องตกใจทีเดียวสำหรับหนึ่งในสมาชิก "ไฮแจ็ค" บอยแบนด์ดังในอดีตอย่าง "ผี พีรพันธุ์ กุมารสิทธิ์" หรือ "ผี ไฮแจ็ค" โพสต์ภาพตนเอง ในชุดปิดมิดชิดปิดหน้า ปิดตา พร้อมระบุว่าที่ผ่านมาตนเองได้ล้มป่วยมานาน 2 ปีแล้ว อย่างไรก็ตามเจ้าตัวนั้นไม่ได้ระบุแน่ชัดว่าป่วยเป็นโรคอะไร แต่เป็นโรคทางผิวหนัง ได้แต่เผยถึงการรักษาตัวเองและการใช้ธรรมะเข้าช่วยในเรื่องจิตใจ แต่ละวันทั้งคัน ทั้งทรมาน ซึ่งเหล่าเพื่อนศิลปิน ดารา ต่างช่วยกัน แต่เจ้าตัวยืนยันว่า ไม่ขอรับบริจาค ซึ่งมีรายได้จากการไลฟ์ขายของ และเปิดหมวกร้องเพลงออนไลน์ ซึ่งปัจจุบัน "ผี พีรพันธุ์" ในวัย 51 ปี คือหนึ่งในสมาชิกวงบอยแดน์ชื่อดังในอดีตอย่าง "ไฮแจ็ค" ร่วมกับอีกสามสมาชิกอย่าง เอ็กซ์ จาตุรงค์ โกลิมาศ, ต๋อย ณฐวัฒน์ ไข่มุกด์ และ เจมส์ พิชัย อูนากุล ในสังกัดค่ายอาร์เอส มีผลงานในช่วงปี พ.ศ. 2536 - พ.ศ. 2537 และมีเพลงฮิต อาทิ ไฟตกน้ำ เล่นเจ็บเจ็บ และเพลงดังอีกมากมาย

null

ไฮแจ็ค 

นิ้ง เป็นอดีตนางเอกสาวที่ผันตัวไปเป็นแอร์โฮสเตส อดีตนางเอกละคร "ภูตพิศวาส" หน้าหวาน ที่ตราตรึงใจใครหลาย ๆ คน แม้ว่าเจ้าตัวจะหันหลังให้วงการบันเทิงแล้ว แต่เมื่อเมื่อกลางปี 2562 จนถึงปัจจุบัน นิ้งเข้าโรงพยาบาลรักษาตัวเกี่ยวกับโรคไขกระดูกบกพร่อง ซึ่งรักษาตัวมาจนถึงปัจจุบัน ได้รับการรักษาด้วยยาเป็นคอร์ส ๆ ไป โดยมีสามีกัปตันนักบินเคียงข้างเสมอ เข้าโรงพยาบาลบ่อย และยังคงต่อสู้กับโรค ด้วยรอยยิ้มแม้ว่าร่างกายจะซูบผอมไปแต่ความสดใสยังทำให้แฟน ๆ คิดถึงและส่งกำลังใจให้นิ้งมาโดยตลอดตั้งแต่ทราบข่าวที่ป่วย ในวันที่แอดมิทด่วนทุก ๆ ครั้ง นิ้งจะได้กำลังใจจากแฟนละครเพื่อนนักแสดงด้วยกันเสมอ จากการป่วยทำให้นิ้งมีโรคซึมเศร้าเพิ่มเข้ามาด้วย และรักษาตัวเป็นระยะ ท่ามกลางกำลังใจจากสามีที่ดูแลไม่ห่าง

นิ้ง กุลสตรี ป่วยด้วยโรคไขกระดูกบกพร่อง 

 

นิ้ง กุลสตรี กับสามีที่ดูแลนิ้งไม่ห่าง 

นิ้ง กุลสตรี

นิ้ง กุลสตรี และสามี 

"เมฆ วินัย" อดีตพระเอกภาพยนตร์ร้อยล้านจากภาพยนตร์ในตำนาน "นางนาก" ซึ่งเมฆมีผลงานละครมากมาย เขาป่วยโรคตุ่มน้ำพอง ซึ่งเกิดจากภูมิคุ้มกันตัวเองผิดปกติที่ผิวหนัง โดยแพทย์ได้ออกมาบอกว่าจะพบแค่ 1 ใน 4 แสนคน จะแสบคันบริเวณผิวหนังทั้งตัว ซึ่งเจ้าตัวต้องใช้เวลารักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเป็นเวลานานกว่า 3 ปี และเมื่อหายแล้วก็กลับมาเป็นใหม่อีกครั้งหนึ่ง โดยการรักษานั้นโรคนี้ไม่ใช่โรคติดต่อ แต่เหมือนเจ้าตัวจะกังวลเรื่องการกลับมารับงานในวงการบันเทิงไม่ได้ แต่กำลังใจจากคนในครอบครัวและลูก ทำให้เมฆมีกำลังใจในการรักษาตัวเอง ซึ่งหมดค่ารักษาตัวไปกว่า 4 ล้านบาทแล้ว แต่กำลังใจจากเพื่อน แฟน ๆ ละครของเขายังมีไม่ขาดสาย และมีภรรยาดูแลไม่ห่าง

เมฆ วินัย ป่วยโรคตุ่มน้ำพอง

 

 

 

 

อาต้อย เศรษฐา ดารา นักร้อง พิธีกรชื่อดัง ผอมลงจนแฟน ๆ เป็นห่วง แต่กำลังใจท่วมท้น จากคนในครอบครัวและลูกหลาน "อี๊ฟ พุทธธิดา ศิระฉายา" ลูกสาวของอาต้อย เผยถึงกำลังใจและการรักษาตัวจากโรคมะเร็งปอดที่คุณพ่อล้มป่วย โดยให้การรักษาด้วยการให้คีโมและปรับตัวในการรักษาหลายอย่าง โดยมียาเม็ดใหญ่และกำลังใจคือ "น้องมีบุญ" ลูกชายของอี๊ฟ หลานตาที่ทำให้การป่วยของคุณตาแทบจะหายเป็นปลิดทิ้ง เพราะได้เล่นและสนุกสนานกับหลาน ที่ผ่านมาอี๊ฟเผยว่าคุณพ่อปรับเรื่องอาหารการกิน และระวังการรับเชื้อจากภายนอกในที่ชุมชน หรือเวลาเจอคนจำนวนมาก ล่าสุดอาต้อยไดรับเชื้อโควิด-19 ในการระบาดระลอกที่ 3 ทำให้ต้องเข้ารักษาตัว ท่ามกลางความห่วงใยของแฟน ๆ แต่อาการไม่ได้น่ากังวล ยังคงหน้าตาแจ่มใสวิดีโอคอลคุยกับหลานชาย ทำให้หลายคนใจชื้นขึ้นมา และหายป่วยโควิดกลับบ้านอย่างปลอดภัย

 

 

  • "ลินดา ค้าธัญเจริญ"

ลินดา นักแสดงสาวชาวไทย ล้มป่วยมานานกว่า 10 ปี จากอุบัติเหตุลื่นล้มศีรษะฟาดอ่างอาบน้ำที่บ้าน จนทำให้กลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง แต่บอกเลยว่ากำลังใจจากเพื่อนไม่เคยทิ้งกัน โดยเฉพาะสำหรับ "ตุ๊ก เดือนเต็ม สาลิตุล" นักแสดงรุ่นใหญ่มากฝีมือที่มีเวลาว่างก็ไปหาและให้กำลังใจตลอด ไม่เคยปล่อยให้อยู่โดดเดี่ยว สำหรับลินด้านั้นเป็นอดีตนักแสดงสาว และนางแบบชื่อดัง มีผลงานภาพยนตร์ละครมากมาย ปัจจุบันอายุ 65 ปี แล้ว

ลินดา ค้าธัญเจริญ กับ ตุ๊ก เดือนเต็ม สาลิตุล เพื่อนสนิท

 

"อ๊อฟ พงษ์พัฒน์" ผู้กำกับฝีมือดี วูบในกองถ่ายตอนสิงหาคม 2561 ด้วยอาการเส้นเลือดในสมองตีบ หรือ Stroke หรือ โรคหลอดเลือดสมอง แต่โชคดีที่ส่งโรงพยาบาลทันท่วงที และรักษาตัวดีขึ้นตามลำดับ ทั้งกายภาพและการปรับตัวในการใช้ชีวิต รวมไปถึงภรรยาอย่าง "แดง ธัญญา" และลูก ๆ ได้ดูแลอย่างดี ล่าสุดนั้นอาการของอ๊อฟ พงษ์พัฒน์ ดีขึ้นมาก เกือบจะเป็นปกติแล้ว ทั้งการพูดและการเดินที่ขยับได้เกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ และเดินหน้าโปรเจ็กต์ละครของค่ายแอคอาร์ต ฯ ได้แล้ว ท่ามกลางกำลังใจจากครอบครัวและแฟนละครที่ส่งใจให้อ๊อฟจำนวนมาก อาการดีวันดีคืน จนเกือบจะเป็นปกติแล้ว

อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ ในวันที่ป่วยเส้นเลือดในสมองตีบ 

 

"โดนัท มนัสนันท์" ป่วยโรค SLE (โรคพุ่มพวง) มา 4 ปีกว่าแล้ว หมอแนะนำห้ามเครียด ทานยาและพักผ่อนให้เพียงพอ ซึ่งความสดใสของโดนัท เหมือนไม่ใช่คนป่วย นอกจากนี้ โดนัทยังนำเรื่องโรคพุ่มพวงมาทำละครเรื่อง "พฤษภา-ธันวา..รักแท้แค่เกิดก่อน" ละครโรแมนติกคอมเมดี้ ซึ่งหากไม่บอก จะไม่รู้เลยว่าโดนัทป่วย แฟน ๆ ไว้รอติดตามชมผลงานละครเรื่องนี้ ที่เจ้าตัวขอข้อมูลจากโรงพยาบาลรามาธิบดี เตรียมบอกเล่าอาการป่วยของโดนัทผ่านละคร ซึ่งเป็นคนป่วยที่เหมือนไม่ป่วยแต่อย่างใด

 

โดนัท มนัสนันท์ กับ บอม ธนิน พระเอกละครของเธอ 

ละคร พฤษภาธันวา..รักแท้แค่เกิดก่อน เผยเรื่องราวโรคพุ่มพวงของโดนัท 

"นุ๊ก สุทธิดา" อดีตนักร้องยุค 90 ชื่อดัง ที่ผันตัวมารับงานแสดง นุ๊กผ่าตัดไทรอยด์บวม และได้มีการตัดชิ้นเนื้อไปตรวจ ซึ่งผลตรวจออกมาว่า พบเซลล์มะเร็งต่อมน้ำเหลือง ซึ่งนุ๊กโพสต์ในไอจีส่วนตัวชี้แจงอาการว่าการรักษาคือทานยาเคมีบำบัด ทุกคนไม่ต้องตกใจเพราะยังกินข้าวได้ปกติ และกำลังใจดี อีกทั้งเป็นการเจอเนื้อร้ายรวดเร็ว ทีมแพทย์จึงรับมือกับการรักษาอดีตนักร้องและนักแสดงชื่อดังเป็นอย่างดี ซึ่งการรักษาเป็นไปทั้งให้คีโม และยา จนนุ๊กเผยข่าวดีล่าสุดว่าหายจากมะเร็งไทยรอยด์แล้ว แต่ยังต้องรักษาตัวต่อเนื่อง เช็คผลเลือดในทุก 6 เดือน ต่อไป

นุ๊ก สุทธิดา ป่วยมะเร็งต่อมน้ำเหลือง

 

ขอบคุณภาพจากไอจีดารา manatsanun__idap , thanya.wachi , justme_fullmoon , winaikraibutr , yvessirachaya, kulsatrees , nook_suttida , nichayanahts

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี