รีเซต

อัปเดตดาราป่วย ยังไม่หาย แต่กำลังใจเพียบ!

อัปเดตดาราป่วย ยังไม่หาย แต่กำลังใจเพียบ!
Entertainment Report_2
27 พฤษภาคม 2567 ( 15:51 )
31K
10

ข่าวคราว ดาราป่วย ทั้ง พระเอก นางเอก คนดัง ตลก  นักร้อง เซเลบ ทำเอาแฟน ๆ เป็นห่วงไม่น้อย บางโรครักษาไม่หายขาดและเป็นกะทันหันก็มี แต่แน่นอนว่าไม่ว่าจะป่วยอย่างไร ทุกคนยังคงรักษาตัวและได้กำลังใจจากแฟน ๆ ท่วมท้น นอกจากการรักษาในทางการแพทย์ ยาดีจากแฟน ๆ และคนใกล้ตัว ก็มีส่วนทำให้ดาราดังเหล่านี้ มีกำลังใจด้วยพลังรัก และการดูแลจากคนในครอบครัวอีกด้วย! 

อัปเดตดาราป่วย ยังไม่หาย แต่กำลังใจเพียบ

 

"อรอนงค์ ปัญญาวงศ์" นางสาวไทยและนักแสดงมากความสามารถ ได้ออกมาเผยผ่านรายการแฉ ว่ากำลังเผชิญกับโรคมะเร็งต่อมไทมัส ในระยะที่ 2 หลังตรวจเจอเมื่อปี 2566 เหตุเพราะมีอาการแน่นหน้าอก อาการหายใจไม่ออก เลยไปหาหมอเพราะคิดว่าเป็นโรคหัวใจแต่แล้วก็รักษาให้คีโม เลื่อนคิวละครไปรักษาตัวเองจนหายดีแล้วทันทีที่เรื่องราวเปิดเผยออกมา เธอบอกว่าได้กำลังใจจากแฟนๆเพื่อน ๆ และใช้ธรรมะ ก้าวข้ามความเครียดนั้นมา และดูแลตัวเองทั้งเรื่องอาหารและการออกกำลังกายมากขึ้น 

 

กดดูเลย ละคร ภูลังกา

 • "วิรดา วงศ์เทวัญ" น้องสาว กุ้ง สุธิราช วงศ์เทวัญ

"วิรดา วงศ์เทวัญ" หรือ "ภิญญ์วดี ภูวรุ่งเรืองหิรัญ" นางเอกลิเอกลิเกชื่อดัง น้องสาวของพระเอกลิเกและนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง "กุ้ง สุธิราช วงศ์เทวัญ" พี่ชาย ได้ออกมาแจ้งอาการป่วยของน้องสาว น้องสาว "วิรดา วงศ์เทวัญ" นางเอกลิเกคู่ขวัญกำลังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลด้วยโรคไข้เลือดออกชนิดรุนแรง อยู่ในขั้นวิกฤต ยังไม่รู้สึกตัวตั้งแต่วันที่ 30 ธันวาคม 2566 ที่ผ่านมา ท่ามกลางกำลังใจจากแฟน ๆ และคนในวงการลิเก และในแวดวงลูกทุ่ง ส่งกำลังใจให้กับครอบครัววงศ์เทวัญจำนวนมาก ซึ่งกุ้งเผยว่าครอบครัวชี้แจงและรอปาฏฺิหาริย์ให้น้องกลับมาหายในเร็ววัน ท่ามกลางกำลังใจท่วมท้น และรอคอยการอัปเดตอาการป่วยไข้เลือดออกครั้งนี้ด้วยความห่วงใย

อาหลองล้มป่วย ซึ่ง "บี๋ ธีรพงศ์" สามีของ “ฮันนี่ ภัสสร” ได้โพสต์ภาพที่ตนเองได้ไปเยี่ยมและให้กำลังใจ "อาหลอง" ที่โรงพยาบาล พร้อมเขียนแคปชั่นว่า..."พยาบาล บอกว่าเมื่อวานอาเล่าเรื่องที่ไปถ่ายที่สเปน ให้เค้าฟังอย่างสนุกสนานผมดีใจมากครับที่อายังนึกถึงผมเสมอ ขอให้อากลับมาแข็งแรงเหมือนเดิมเร็ว ๆ รักและเคารพอาที่สุดครับ #อาฉลองภักดีวิจิตร” ซึ่งคนบันเทิงเข้ามาร่วมส่งกำลังใจแน่นเลยทีเดียว ซึ่งอาหลองเป็นผู้กำกับที่อายุมากแล้ว ก่อนหน้านี้แข็งแรงแม้ว่าอายุจะ 92 ปี แล้วก็ตาม อาหลองคือเจ้าของตำนาน ทำหนังละคร ระเบิดภูเขา  เผากระท่อมของเมืองไทยผู้โด่งดังและมีทายาทในวงการที่ทำละครต่อในนามของอาหลองแฟมิลี่

ฉลอง ภักดีวิจิตร

 

 • จั๊ก ชวิน จิตรสมบูรณ์ หรือ "จั๊ก ดับเบิ้ลยู" เจ้าของเพลงดัง "เธอสวย" ป่วยวันโรค
   
  "จั๊ก ชวิน" อัปเดตสุขภาพหลังป่วยวัณโรค ซึ่งเจ้าตัวได้มีโอกาสใกล้ชิดกับเพื่อนที่ปวยโรคนี้ ล่าสุดเจ้าตัวอัปเดตอาการว่าน้ำหนักลดลงไป 8 กิโลกรัม ร่างกายซูมผอมไม่มีแรงกำลังเข้ารับการรักษาอาการทยอยดีขึ้นตามลำดับ และเจ้าตัวเล่าว่าไม่ได้อัปเดตทางโซเชียลบ่อย เพราะผลจากยาที่รับประทานทำให้สายตาพร่ามัว ยิ่งเพ่งจะยิ่งปวดหัวและตอนนี้เจ้าตัวกำลังกินข้าว เพื่ออัปน้ำหนัก และตรวจหาเชื้ออีกครั้งว่าเชื้อหมดไปหรือยังเพื่อจะได้ออกจากบ้านเหมือนคนปกติ และเจ้าตัวได้โพสต์ผ่านไอจีขอบคุณทุกคนสำหรับกำลังใจที่มีให้อย่างล้นหลาม

จั๊ก ชวิน

 • "จ่าหลอย เฮนรี่" เจ้าของเพลงฮิต "น้ำตามดแดง"

"จ่าหลอย เฮนรี่" เจ้าของเพลงฮิต "น้ำตามดแดง" เข้าพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล จากอาการป่วยเส้นเลือดในสมองตีบหรือสโตรก โดยทางแฟนเพจ "ข่าวลูกทุ่ง" ได้อัปมาอัปเดตอาการป่วยของจ่าหลอย ล้มป่วยด้วยเส้นเลือดในสมองตีบหรือสโตรก นอนห้องไอซียู 3 วันนอนรพ. 8 วัน ล่าสุดออกมาพักฟื้น ทำกายภาพที่บ้านแล้ว มีพี่ ๆ น้อง ๆ ศิลปิน คนในวงการไปเยี่ยมถามไถ่อาการมากมาย รวมถึง “บอสสิงห์ ณฐพบ” ของค่ายสิงห์ มิวสิค ก็เดินทางไปเยี่ยมอีกทั้งยังช่วยค่ารักษาพยาบาล ซึ่งอาการล่าสุดของ "จ่าหลอย" หลังออกจากรพ.ได้ 10 กว่าวัน ดีขึ้นมาก พยายามฝึกเดิน ส่วนการพูดนั้นยังพูดได้ช้า แต่กำลังใจดีอย่างมาก แฟน ๆ ที่ทราบข่าวต่างส่งกำลังใจให้หลังทราบข่าวนี้ 

จ่าหลอย เฮนรี่

ภาพจาก Facebook : จ่าหลอย เฮนรี่ "น้ำตามดแดง"

"เอส กันตพงศ์" พระเอกช่อง 7 มากความสามารถ ซึ่งนอกจากฝีไม้ลายมือในการแสดงแล้ว ยังต้องบอกว่าการอ่านข่าวและลีลาของการทำข่าว ในการ เลือกตั้ง2566 หนุ่มเอส ทำเต็มที่ และทุ่มเทกับงานอย่างมาก ล่าสุดเจ้าตัววูบกลางงานอีเวนต์ของช่อง จนต้องหามส่งโรงพยาบาล ซึ่งโดยปกติ เอสแข็งแรงดี แต่ในช่วงสองเดือนหลังมานี้ ทุ่มเทกับงานและพักผ่อนน้อยจนเกิดอาการวูบ แพทย์ยังไม่สามารถสรุปได้ แต่ยังคงรักษาตามอาการ ท่ามกลางแฟนละครและแฟนข่าวที่ส่งกำลังใจให้เอสอย่างมากในไอจีและโซเชียลต่าง ๆ ซึ่งรอวันให้พระเอกคนดัง กลับมาหายดีอีกครั้ง ซึ่งมีภรรยาที่ตามเฝ้าอย่างใกล้ชิดในเวลานี้ ซึ่งล่าสุดอาการของเอสดีขึ้นแล้ว หลงมีภาพจากเพจวัดดังหลุดออกมา แต่ต้องรอทางครอบครัวแถลงอาการของเอสอีกครั้ง เพราะอยู่ในช่วงที่สูญเสียญาติในครอบครัว ในเวลาเดียวกัน 

เอส กันตพงศ์

 • เกษม คมสันต์

ทำเอาแฟนเพลงตกใจ หลังทราบว่า นักร้องลูกทุ่งดัง "เกษม คมสันต์" เจ้าของเพลงดัง จดหมายฉบับสุดท้าย,น้ำตาคนเลว,เก็บไถขึ้นลาน ฯลฯ ป่วยโรคเส้นเลือดในสมองตีบ นอนรักษาตัวที่โรงพยาบาล โดยเฟซบุ๊กของ วิลลี่ ผีก้าบก้าบ ได้เผยข้อมูลและอาการล่าสุด ว่า "ผมวิลลี่และเจ๊เล็กขอเป็นกำลังใจให้กับเพื่อน เกษม คมสันต์ ป่วยด้วยการเส้นเลือดในสมองตีบ อาการดีขึ้นตามลำดับ กำลังใจเต็ม100 จากเพื่อนพ้องน้องพี่หายวันหายคืนนะครับท่านพี่ กราบขออภัยต่อท่านเจ้าภาพในงานต่าง เกษม คมสันต์ รับไว้ทุก ๆ งานด้วยนะครับ ขอเวลาพี่ชายพักฟื้นในช่วงเวลาสั้น ๆ แล้วจะกลับมารับใช้ท่านเจ้าภาพ และ แฟนเพลงในโอกาสหน้านะครับ ขอบคุณครับ (ตอนนี้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลปทุมธานี) เวลาหมอให้เยี่ยมเวลาเที่ยงถึงบ่ายโมง" ซึ่งเจ้าตัวมีอาการชาเมื่อวันที่ 14 ก.พ.ที่ผ่านมา มีอาการแขนขาข้างขวาชาและอ่อนแรง จึงรีบไปพบแพทย์ จึงทราบว่าเป็นเส้นเลือดในสมองตีบ เป็นในระยะเริ่มต้น อาการตอนนี้ดีขึ้นมากแล้ว อาจจะได้กลับบ้านในเร็ว ๆ นี้

เกษม คมสันต์

พระเอกหนุ่ม "อ๋อม อรรคพันธ์ นะมาตร์" เข้าโรงพยาบาลเป็นการด่วน เนื่องจากอาการภูมิแพ้กำเริบอย่างหนัก จนต้องถอนตัวออกจากละครที่รับไว้ทั้งสองเรื่อง และละครที่ออกอากาศอยู่อย่าง "สัจจะในชุมโจร เสือสั่งฟ้า 3" ต้องนำ "บิ๊กเอ็ม กฤตฤทธิ์" เสียบแทน จากนั้นพระเอกหนุ่มพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล และได้ย้ายกลับมารักษาตัวที่บ้าน ท่ามกลางกำลังใจจากแฟนคลับ และแฟนละครจำนวนมากที่ส่งกำลังใจให้กับเขา ซึ่งอ๋อม โพสต์เคลื่อนไหวล่าสุดในไอจีส่วนตัวเมื่อคริสต์มาสที่ผ่านมา และฉลองวันคล้ายวันเกิดในวัย 38 ปี และยังมีเพื่อนดาราบ่นคิดถึงเขาจำนวนมาก อย่างไรก็ตามอ๋อมยังคงรักษาตัวและหายไปจากหน้าจอในช่วงเวลานี้ ก่อนที่ "โม อมีนา" เพื่อนสนิทของอ๋อม เผยว่าอ๋อม ป่วยเป็นมะเร็งกล้ามเนื้อหัวใจ และลามไปที่ปอดในระยะ 2-3 ซึ่งให้คีโมและรักษาตัวอยู่ แฟนคลับและคนบันเทิงส่งกำลังใจอย่างคับคั่ง

อัปเดตดาราป่วย ยังไม่หาย แต่กำลังใจเพียบ!

 

 • "ยายชา ระเบิดเถิดเทิง"  หรือ "บุญฤทธิ์ คุ้มเงินแสน"

 "ยายชา ระเบิดเถิดเทิง" ตลกชายแต่งเป็นยาย ในซิตคอมตลกเรื่องดัง สำหรับ "บุญฤทธิ์ คุ้มเงินแสน" หรือ "ยายชา เถิดเทิง"  ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวคราวเรื่องชีวิตที่พลิกผันของ "ยายชา" ออกมาให้ชาวเน็ตได้ทราบ ถึงการห่างหายจากหน้าจอไปเพราะไม่มีงานแสดง ยายชาจึงผันตัวมาเป็นพ่อค้าขายน้ำส้มคั้นสดที่จังหวัดนครปฐม โดยพักหลังก็มีงานแสดงตลกติดต่อเข้ามาบ้างแต่ล่าสุดกลับทำแฟนตลกเป็นห่วงกันถ้วนหน้า เมื่อ "ยายชา ระเบิดเถิดเทิง" ถูกหามส่งโรงพยาบาล หลังน้ำท่วมปอด โดยเพจเฟซบุ๊ก "ตลกยายชา เถิดเทิง" ได้อัปเดตว่าสถานการณ์ว่า "กำลังใจ มีให้กันเสมอ น้ำท่วมปอด ก็แพ้ น้ำใจคนรอบข้าง" ซึ่งชาวเน็ตที่เข้ามาให้กำลังใจกันอย่างมากมาย รวมถึงยังมีภรรยาที่คอยดูแลอยู่ไม่ห่าง 

ยายชา เถิดเทิง

 

 • "เทิดพร มโนไพบูลย์" หรือ "อ๊อด ซีอุย"

ทีมข่าวดาราภาพยนตร์ แจ้งข่าว "อ๊อด ซีอุย" หรือ "เทิดพร มโนไพบูลย์" อดีตนักแสดงชื่อดังผู้รับบท "ซีอุย" ในละครเรื่องดัง ล้มป่วยด้วยอาการอาเจียน มือไม้สั่น หมดแรง ครอบครัวนำตัวส่งโรงพยาบาลแปลงยาว ฉะเชิงเทรา  แพทย์วินิจฉัยเบื้องต้นว่าน่าจะมาจากการติดเชื้อในเลือด จึงให้ส่งต่อที่โรงพยาบาลวิภาราม ซึ่งแพทย์ตรวจพบพบเม็ดเลือดขาวสูงกว่าปกติให้ยารับประทาน และให้กลับบ้านได้แต่เมื่อกลับมาพักที่บ้านแล้วอาการไม่ดีขึ้น ครอบครัวจึงนำตัวส่งโรงพยาบาลแปลงยาวอีกครั้ง ตรวจพบมีเชื้อ มีอาการถ่ายเหลว นอนที่โรงพยาบาลแปลงยาว 1 คืน วันรุ่งขึ้นอาการไม่ดีขึ้นจึงนำตัวส่ง โรงพยาบาลวิภาราม พัฒนาการ แพทย์รับตัวไว้ในห้องไอซียู ดูอาการให้ยาฆ่าเชื้อ อยูที่ไอซียู และพบว่ามีอาการปอดอักเสบและมีอาการติดเชื้อ

อ๊อด เทิดพร หรือ อ๊อด ซีอุย

 

 • ศรชัย เมฆวิเชียร นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง
   

แฟนเพลงส่งกำลังใจให้นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง "ศรชัย เมฆวิเชียร" เจ้าของเพลง "จูบไม่หวาน" หลังเฟซบุ๊กของนักจัดรายการ "เจนภพ จบกระบวนวรรณ" แจงข่าวอัปเดตอาการของ ศรชัย เมฆวิเชียร ต้องเข้ารับการฉีดสีอีกครั้งหลังจากก่อนหน้านี้ มีอาการป่วยด้วยโรคไวรัสตับ และพบก้อนเนื้อขนาด 8 ซม.ซึ่งตอนนี้ เจนภพแจ้งข่าวว่า นักร้องลูกทุ่งดังต้องฉีกสี และรับการรักษาอยู่ ท่ามกลางกำลังใจจากแฟนเพลงแน่นเลยทีเดียว 

ศรชัย เมฆวิเชียร 

"เล็ก อินทรีย์" (อดีตนักร้องนำวงคันไถ)

นักร้องเพลงเพื่อชีวิต "เล็ก อินทรีย์" หรือ "ดำรงค์ หาท่อ" (อดีตนักร้องนำวงคันไถ) เจ้าของเพลงอีเรียม เพลงเงินล่อใจ ถูกหามส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน โดยเมื่อวันที่ 26 มิถุนายนที่ผ่านมา เล็ก อินทรีย์ ได้ขับรถไปงานวันคล้ายวันเกิด ศิลปินตลกรุ่นใหญ่ หยอง ลูกหยี จัดงานในบ้านใกล้วัดท่ามะนาว ตำบลลำนารายณ์ อำเภอชัยบาดาล จังหวัดลพบุรี โดยระหว่างทางได้แวะปั๊มเข้าห้องน้ำก่อนจะมีอาการอาเจียน ปวดท้องรุนแรง อาการทรุดหนัก รีบเข้าโรงพยาบาลชัยบาดาล ต้องผ่าตัดด่วนเนื่องจากลำไส้อุดตัน ซึ่งเล็ก อินทรีย์เป็นเพื่อนรักกับ "หยอง ลูกหยี" ซึ่งที่ผ่านมาหยองเล่าว่า เล็ก อินทรีย์  มีรับงานร้องเพลงจึงยังไม่ตัดสินใจรักษาอย่างจริงจัง จนอาการทรุดหนัก เข้าโรงพยาบาล ช่วงโควิดเล็กไม่มีรับงานร้องเพลง รายรับไม่มี ซึ่งการผ่าตัดครั้งนี้ก็ยังต้องระดมเงินกันช่วยเหลือเพื่อนด้วยเช่นกัน

เล็ก อินทรีย์

เล็ก อินทรีย์ (ขอบคุณภาพจาก ดาราเดลี่)

 

 • "บอย โกสิยพงษ์" 

"บอย โกสิยพงษ์" นักร้องนักแต่งเพลง ชื่อดัง ออกมาโพสต์เรื่องราวสุขภาพของตัวเอง ที่เคยคิดว่าแข็งแรงดี แต่มีอาการเจ็บที่หัวใจเป็นบางช่วง ทำให้ภรรยาและลูกห่วงใย อยากให้เข้าตรวจร่างกายอย่างละเอียดเพราะมีอาการเจ็บจี๊ดที่หัวใจ และรักษากับคุณหมอ ผลตรวจเลือดและทุกอย่างในร่างกายดีหมด ยกเว้น เส้นเลือดในหัวใจที่ตีบไป 2 เส้น ซึ่งแพทย์ลงความเห็นว่า ต้องผ่าตัดในทันที เพราะตีบไปกว่า 80 เปอร์เซ็นต์แล้ว ซึ่งการผ่าตัดผ่านไปด้วยดี ซึ่งหลังจากผ่าตัดแล้วเรียบร้อย บอย จึงบอกเล่าเรื่องราวดังกล่าวในเฟซบุ๊ก แจ้งข่าวกับทุกคน เพื่อข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อไป เพราะหากมีงานและมีการเดินทางไปยังต่างประเทศอาจมีอันตรายได้ ภายหลังการผ่าตัด มีแฟนเพลงและคนในวงการดนตรี ส่งกำลังใจให้กับ "บอย โกสิยพงษ์" จำนวนมาก

บอย โกสิยพงษ์

 • แจ๊ค เชิญยิ้ม - หญิง อภิสรา

"แจ๊ค เชิญยิ้ม"  หรือ "ธเนศ ภูผานี" เป็นลูกชายของ “สีหนุ่ม เชิญยิ้ม” และเป็นน้องชายของ “เจี๊ยบ เชิญยิ้ม”  ป่วยเป็นวัณโรคปอด ทำให้ร่างกายซูบผอม หมดเงินเก็บไปกับค่ารักษาตัวจนแทบหมด ด้านภรรรยาสาว “หญิง อภิสรา รักชาติ” ที่ป่วยเป็นโรคไตวายเรื้อรัง เธอเคยเป็นนักแสดงให้กับช่อง 7 หลายเรื่อง แม้จะไม่ใช่ระดับนางเอกแต่ก็มีผลงานละครจนเป็นที่รู้จัก แจ๊ค ยังต้องฟื้นฟูร่างกาย เพื่อให้ปอดได้กลับมาทำงาน ได้แต่ยังมีอาการเหนื่อยหอบในกิจวัตรประจำวันอยู่ทั้งการเดินและการขึ้นบันได โดยมีหญิงเคียงข้าง และทั้งสองกำลังต่อสู้กับโรคอย่างหนัก พร้อมกำลังใจจากคนในสงการบันเทิงที่ส่งกำลังให้ตลอด และทั้งคู๋ยังขอบคุณ กบ สุวนนท์ ที่ติดต่อการเปลี่ยนไตให้กับ "หญิง อภิสรา" โดยไม่เสียค่าใชจ่ายอีกด้วย

แจ๊ค - หญิง

เจี๊ยบ - แจ็ค เชิญยิ้ม 

 • บอย สมภพ โภคพูล นักร้องเพลงซีรีส์วาย 

"บอย สมภพ" นักร้องเพลงซีรีส์วาย แจ้งข่าว ป่วยโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ระยะที่ 3 ขกยกเลิกงานรักษาตัว ท่ามกลางความตกใจของแฟน ๆ ให้กำลังใจกันอย่างล้นหลาม ซึ่งเจ้าตัวโพสต์ไอจีชี้แจงอาการว่า... ทุกคนครับ ตอนนี้บอยตรวจพบมะเร็งลำไส้ใหญ่ ระยะที่ 3 และกำลังเข้าสู่กระบวนการรักษาอย่างดีและเร็วที่สุด เพื่อนๆพี่ๆน้องๆ และแฟนเพลงไม่ต้องเป็นห่วงนะครับ กำลังใจดี พร้อมสู้ จะรีบรักษาตัวให้หายและกลับมาร้องเพลงให้ทุกคนฟังอีกแน่นอน ส่วนเพลงใหม่และอัลบัมใหม่คงต้องเลื่อนออกไปก่อและคงไม่ได้ถ่าย music video แล้ว ยังไงก็ฟังกันใน Streaming กันไปก่อนนะครับ บอยขอโทษสำหรับบางงานที่บอยต้องขอยกเลิกด้วยนะครับ ขอให้ทุกคนดูแลสุขภาพกันให้ดีด้วยนะครับ ไว้พบกันครับ บอย สมภพ ✌🏼 ... ซึ่งจากโพสต์ดังกล่าวมีคนเข้ามาส่งกำลังใจให้ "บอย สมภพ" จำนวนมาก 

สำหรับ "บอย สมภพ" นั้นเป็นผู้ที่อยู่ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง เพลงประกอบซีรีส์เพราะ ๆ ที่ทำให้เหล่าแฟนคลับฟินไปตามๆกัน เช่น ซีรีส์ Love Sick, Water Boyy, What the duck, Love By Chance, Until We meet again และอีกมากมาย ล้วนแต่มาจากปลายปากกาและเสียงร้องของ  บอย สมภพ ทั้งสิ้น แฟนคลับถึงกับขนานนามว่า บอย สมภพ คือ เจ้าพ่อเพลงประกอบซีรีส์วายของไทย

บอย สมภพ

 

 • แหลม มอริสัน มือกีต้าร์ชื่อดังของเมืองไทย

แฟน ๆ ต่างเป็นห่วงพร้อมกับส่งกำลังใจให้อย่างล้นหลามเลยทีเดียว เมื่อนักแสดงสาว "แนท ณัฐชา" ลูกสาวของ "แหลม มอริสัน" มือกีต้าร์ชื่อดังของเมืองไทย ต้องเข้าห้องไอซียูเป็นการด่วน เนื่องจากติดเชื้อในกระแสเลือด หลังจากล้มในห้องน้ำกระดูกก้นกบและปีกสะโพกแตก เมื่อช่วงต้นเดือน ก.พ.2565 ที่ผ่านมาแต่ล่าสุดอาการทรุดหนัก ต้องเข้าไอซียู เพราะมีภาวะติดเชื้อและยังคงใช้เครื่องช่วยหายใจอยู่ในขณะนี้  ท่ามกลางกำลังใจจากแฟน ๆของแหลม มอริสัน และ แนท ณัฐชา ที่เอาใจช่วยขอให้กลับมาแข็งแรงอีกครั้ง และล่าสุดแหลม มอริสันอาการดีขึ้น กลับบ้านได้แล้ว และมีอาการดีขึ้น

แหลม มอริสัน 

 

"คุณหญิงแมงมุม" หรือ "ม.ร.ว.ศรีคำรุ้ง ยุคล" ผู้จัดละครคนเก่ง ล้มป่วยด้วยหลายโรค รวมไปถึงโรค ทั้ง SLE ทำให้คุณหญิงแมงมุมสูญเสียการมองเห็น เดินไม่ได้ แต่นั่นไม่ได้ทำให้การดำเนินชีวิตของคุณหญิงขาดหายไป เมื่อสามีอย่าง "เสธ.ดอลลาร์ พล.ต.พัชร รัตตกุล" ยังพาคุณหญิงแมงมุมใช้ชีวิต ออกงานและทำบุญตักบาตร เรียกว่าเป็นกำลังใจที่ดีให้กับภรรยา อีกทั้งคนในวงการบันเทิงยังส่งกำลังใจ ให้คุณหญิงแมงมุมอย่างต่อเนื่อง  และอยากให้กลับมาหายไว ๆ ท่ามกลางกำลังใจและภาพความรักที่สามีดูแลคุณหญิงแมงมุมอย่างดีที่สุด แม้ว่ายังต้องฟอกไตอยู่ตลอดก็ตาม

คุณหญิงแมงมุม

"ฟิล์ม รัฐภูมิ" นักแสดงชื่อดัง เผยถึงอาการป่วยหนักเป็น ลิ้นหัวใจรั่ว ระดับ 4  หมอกำชับหนักต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรม เพื่อเตรียมตัวผ่าตัด เมษายนปีหน้านี้ ซึ่งเจ้าตัวตรวจสุขภาพพร้อมทั้งเผยว่าไม่เคยรู้ตัวมาก่อนว่าเป็นโรคนี้จนได้รับการตรวจอย่างละเอียด อยู่ในขั้นอันตราย ทันทีที่คุณแม่ของฟิล์มทราบ เจ้าตัวบอก แม่ถึงกับร้องไห้ตอนนี้ เจ้าตัวออกกำลังกายไม่หนักมาก ประคองร่างกาย เพื่อผ่าตัดในขั้นต่อไป ท่ามกลางแฟน ๆ ที่เข้ามาส่งกำลังใจอย่างต่อเนื่อง ในการรักษาตัวครั้งนี้ ซึ่งเจ้าตัวระมัดระวังในการใช้ชีวิตไม่น้อยในช่วงเวลานี้  และมีคิวผ่าตัดหัวใจในเดือนสิงหาคมปีนี้ 

ฟิล์ม รัฐภูมิ

 

 

นักแสดงหญิงชาวไทย เป็นนางเอกละครที่มีผลงานละครในแนวจักร ๆ วงศ์ ๆ ของช่อง 7 เข้าวงการบันเทิงโดยการประกวดมิสทีนไทยแลนด์ ปี 2535 และได้รับตำแหน่งรองอันดับ 1 มิสทีนไทยแลนด์ ปี 2535 ซึ่งเป็นตำแหน่งที่มีความสำคัญรองลงมาจากมิสทีนไทยแลนด์ หลังจากนั้นได้เล่นละครอีกหลายเรื่อง เป็นนางเอกคู่ขวัญคู่กับ ปริญญา ปุ่นสกุล ในยุคนั้น ล่าสุด เอ๋โพสต์ขอบคุณทีมแพทย์ที่รักษาเธอในหลายโรคมา 42 วัน  ทั้งโรค หัวใจวายเฉียบพลัน เส้นเลือดตีบ ไตวายเฉียบพลัน ลำไส้อุดตันอักเสบ เอสแอลอี ความดันโลหิตสูงกล้ามเนื้ออ่อนแรง และขาบวม เจ้าตัวได้กลับบ้านแล้ว และโพสต์ขอบคุณทีมแพทย์และทุกกำลังใจที่มีให้เธอ ตอนนี้ยังไร้ภูมิ งดเยี่ยมและขอดูแลสุขภาพตัวเองให้ดีนับจากนี้ ภายหลังโพสต์ดังกล่าว มีแฟนละครของเธอ เข้าไปร่วมส่งกำลังใจให้อย่างต่อเนื่อง

เอ๋ อัจฉรา ทองเทพ 

"แอน อังคณา" ดาราและนักร้องสาวอดีตเซ็กซี่สตาร์ ป่วยด้วยหลายโรคก่อนหน้านี้ เรียกว่าโรคทยอยกำเริบ จนล่าสุดเจ้าตัวต้องเจาะคอฟอกไต ยังไร้เงินรักษาและมีค่ารักษาค่อนข้างสูง ซึ่งเจ้าตัวยังคงนอนพักรักษาตัว ท่ามกลางกำลังใจจากแฟน ๆ ที่้ต้องบอกว่า ต่างเห็นใจกับภาวะป่วยของแอน อังคณา อย่างมาก และเพื่อนฝูงต่างได้เข้าเยี่ยมและทราบอาการป่วยของแอนเป็นอย่างดี อยากเล่นคอนเสิร์ตหารายได้ช่วยอีก แต่ยังคงติดช่วงโควิด-19 ระบาด อยู่ในขณะนี้

แอน อังคณา 

อดีตนักร้องดังยุค 90 ทำเอาหลายคนที่เห็นโพสต์ต้องตกใจทีเดียวสำหรับหนึ่งในสมาชิก "ไฮแจ็ค" บอยแบนด์ดังในอดีตอย่าง "ผี พีรพันธุ์ กุมารสิทธิ์" หรือ "ผี ไฮแจ็ค" โพสต์ภาพตนเอง ในชุดปิดมิดชิดปิดหน้า ปิดตา พร้อมระบุว่าที่ผ่านมาตนเองได้ล้มป่วยมานาน 2 ปีแล้ว อย่างไรก็ตามเจ้าตัวนั้นไม่ได้ระบุแน่ชัดว่าป่วยเป็นโรคอะไร แต่เป็นโรคทางผิวหนัง ได้แต่เผยถึงการรักษาตัวเองและการใช้ธรรมะเข้าช่วยในเรื่องจิตใจ แต่ละวันทั้งคัน ทั้งทรมาน ซึ่งเหล่าเพื่อนศิลปิน ดารา ต่างช่วยกัน แต่เจ้าตัวยืนยันว่า ไม่ขอรับบริจาค ซึ่งมีรายได้จากการไลฟ์ขายของ และเปิดหมวกร้องเพลงออนไลน์ ซึ่งปัจจุบัน "ผี พีรพันธุ์" ในวัย 51 ปี คือหนึ่งในสมาชิกวงบอยแดน์ชื่อดังในอดีตอย่าง "ไฮแจ็ค" ร่วมกับอีกสามสมาชิกอย่าง เอ็กซ์ จาตุรงค์ โกลิมาศ, ต๋อย ณฐวัฒน์ ไข่มุกด์ และ เจมส์ พิชัย อูนากุล ในสังกัดค่ายอาร์เอส มีผลงานในช่วงปี พ.ศ. 2536 - พ.ศ. 2537 และมีเพลงฮิต อาทิ ไฟตกน้ำ เล่นเจ็บเจ็บ และเพลงดังอีกมากมาย

ไฮแจ็ค 

นิ้ง เป็นอดีตนางเอกสาวที่ผันตัวไปเป็นแอร์โฮสเตส อดีตนางเอกละคร "ภูตพิศวาส" หน้าหวาน ที่ตราตรึงใจใครหลาย ๆ คน แม้ว่าเจ้าตัวจะหันหลังให้วงการบันเทิงแล้ว แต่เมื่อเมื่อกลางปี 2562 จนถึงปัจจุบัน นิ้งเข้าโรงพยาบาลรักษาตัวเกี่ยวกับโรคไขกระดูกบกพร่อง ซึ่งรักษาตัวมาจนถึงปัจจุบัน ได้รับการรักษาด้วยยาเป็นคอร์ส ๆ ไป โดยมีสามีกัปตันนักบินเคียงข้างเสมอ เข้าโรงพยาบาลบ่อย และยังคงต่อสู้กับโรค ด้วยรอยยิ้มแม้ว่าร่างกายจะซูบผอมไปแต่ความสดใสยังทำให้แฟน ๆ คิดถึงและส่งกำลังใจให้นิ้งมาโดยตลอดตั้งแต่ทราบข่าวที่ป่วย ในวันที่แอดมิทด่วนทุก ๆ ครั้ง นิ้งจะได้กำลังใจจากแฟนละครเพื่อนนักแสดงด้วยกันเสมอ จากการป่วยทำให้นิ้งมีโรคซึมเศร้าเพิ่มเข้ามาด้วย และรักษาตัวเป็นระยะ ท่ามกลางกำลังใจจากสามีที่ดูแลไม่ห่าง และล่าสุดนิ้งเผยใน Tiktok ว่าอยากกลับมารับงานอีกครั้งถ้ามีโอกาส หลังไม่สามารถกลับไปเป็นแอร์โฮสเตสหลังจากป่วย

นิ้ง กุลสตรี ป่วยด้วยโรคไขกระดูกบกพร่อง 

 

นิ้ง กุลสตรี กับสามีที่ดูแลนิ้งไม่ห่าง 

นิ้ง กุลสตรี และสามี 

 

"อ๊อฟ พงษ์พัฒน์" ผู้กำกับฝีมือดี วูบในกองถ่ายตอนสิงหาคม 2561 ด้วยอาการเส้นเลือดในสมองตีบ หรือ Stroke หรือ โรคหลอดเลือดสมอง แต่โชคดีที่ส่งโรงพยาบาลทันท่วงที และรักษาตัวดีขึ้นตามลำดับ ทั้งกายภาพและการปรับตัวในการใช้ชีวิต รวมไปถึงภรรยาอย่าง "แดง ธัญญา" และลูก ๆ ได้ดูแลอย่างดี ล่าสุดนั้นอาการของอ๊อฟ พงษ์พัฒน์ ดีขึ้นมาก เกือบจะเป็นปกติแล้ว ทั้งการพูดและการเดินที่ขยับได้เกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ และเดินหน้าโปรเจ็กต์ละครของค่ายแอคอาร์ต ฯ ได้แล้ว ท่ามกลางกำลังใจจากครอบครัวและแฟนละครที่ส่งใจให้อ๊อฟจำนวนมาก อาการดีวันดีคืน จนเกือบจะเป็นปกติแล้ว

อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ ในวันที่ป่วยเส้นเลือดในสมองตีบ 

 

"นุ๊ก สุทธิดา" อดีตนักร้องยุค 90 ชื่อดัง ที่ผันตัวมารับงานแสดง นุ๊กผ่าตัดไทรอยด์บวม และได้มีการตัดชิ้นเนื้อไปตรวจ ซึ่งผลตรวจออกมาว่า พบเซลล์มะเร็งต่อมน้ำเหลือง ซึ่งนุ๊กโพสต์ในไอจีส่วนตัวชี้แจงอาการว่าการรักษาคือทานยาเคมีบำบัด ทุกคนไม่ต้องตกใจเพราะยังกินข้าวได้ปกติ และกำลังใจดี อีกทั้งเป็นการเจอเนื้อร้ายรวดเร็ว ทีมแพทย์จึงรับมือกับการรักษาอดีตนักร้องและนักแสดงชื่อดังเป็นอย่างดี ซึ่งการรักษาเป็นไปทั้งให้คีโม และยา จนนุ๊กเผยข่าวดีล่าสุดว่าหายจากมะเร็งไทรอยด์แล้ว แต่ยังต้องรักษาตัวต่อเนื่อง เช็คผลเลือดในทุก 6 เดือน ต่อไป ล่าสุดนุ๊ก มีอาการหน้าเบี้ยว เจ้าตัวอัดคลิปแชร์ประสบการณ์ กรณีที่ป่วยแล้วชอบหาข้อมูล และซื้อยามาทานเอง ส่งผลให้เป็นต่อมน้ำลายอักเสบ ไวรัสชนิดหนึ่งคล้ายกับคางทูม ปัจจุบันนุ๊กยังคงรักษาตัวและเช็คอาการในรพ.ตลอด

นุ๊ก สุทธิดา ป่วยมะเร็งต่อมน้ำเหลือง

 

ขอบคุณภาพจากไอจีดารา thanya.wachi , justme_fullmoon  , yvessirachaya, kulsatrees , nook_suttida , nichayanahts . kwan_saeneewong