รีเซต

รีวิว 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.1 : แพนเค้ก-ชาคริต-นนกุล ตอนแรกเข้มข้น เงื่อนงำฆาตกรรมแน่น

รีวิว 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.1 : แพนเค้ก-ชาคริต-นนกุล ตอนแรกเข้มข้น เงื่อนงำฆาตกรรมแน่น
EntertainmentReport2
20 มกราคม 2566 ( 21:00 )
1.3K

รีวิว 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.1 เรื่องราวการถูกฆาตกรรมของน้อยหน่า เด็กน้อยบริสุทธ์ ที่ผูกพันกับ วินทร์ (นนกุล ชานน) นายตำรวจหนุ่ม ที่ได้พบสัญญาณวิทยุลึกลับจากตำรวจชื่อ ยอดชาย (ชาคริต แย้มนาม) ซึ่งเขาได้บอกว่าเจอศพขอประภาส ผู้ต้องสงสัยคดีฆาตกรรมเด็กหญิงน้อยหน่าเมื่อ 20 ปีก่อน ที่โรงพยาบาลร้าง ทำให้ทีมสืบสวนมอบงานให้ สารวัตรริสา(แพนเค้ก เขมนิจ) รื้อคดีเด็กหญิงน้อยหน่าขึ้นมาทำใหม่ เรื่องราวความวุ่นวาย สืบสวน สอบสวนและความเข้มข้น ระส่ำวงการตำรวจอีกครั้ง!

รีวิว 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.1 


ในวันฝนตก วันนั้น สำนักข่าวรายงาน เด็กหญิงน้อยหน่าวัย 7 ขวบโดนฆ่าตาย เธอหายตัวไปแล้วเรียกค่าไถ่ จนเป็นข่าวครึกโครม โดยมีนักศึกษาแพทย์ประภาส โดนจับตามองว่าคือผู้ต้องสงสัย และในวันนั้นมีเด็กชายคนหนึ่งเดินมาบอกตำรวจมาโดยตลอดว่าคนที่อยู่กับน้อยหน้าคนสุดท้ายคือผู้หญิง! ผู้กองยอดชาย (ชาคริต แย้มนาม) เร่งติดตามคดีน้อยหน่า จนในที่สุดเจอตัวศพน้อยหน้าที่อยู่หลังหอพักโรงพยาบาล ยอดชายเสียใจที่ไม่สามารถช่วยเหลือน้อยหน่าเอาไว้ได้ เธอโดนมัดมือสิ้นลมหายใจ นอนเสียชีวิตอย่างน่าสงสาร ซึ่งแม่ของน้อยหน้าร้องไห้เสียใจแทบสิ้นสติ

หมวดวินทร์ (นนกุล ชานน)  ตำรวจนักจิตวิเคราะห์พฤติกรรมและลักษณะคนร้ายนั่งฟังเรื่องคดี พร้อมกับสารวัตรริสา (แพนเค้ก เขมนิจ) ถกเถียงกันเรื่องดาราคนหนึ่งที่ทำธุรกิจบังหน้า ริสากับวินทร์ลับฝีปากกันหลายเรื่อง ซึ่งวินทร์โดนมองว่าเป็นแอดมินเพจเรื่องใต้ดินที่เปิดเผยเรื่องทุจริต ซึ่งวินทร์ไม่ยอมรับว่าตัวเองเป็นเจ้าของเพจนั้น โดยมี ดาบเฉลย (จตุรงค์ โพธาราม) นั่งอยู่ด้วย ซึ่งดูเขาไม่ค่อยพอใจกับกิริยาอาการของหมวดวินทร์เท่าไหร่นัก เพราะยียวนกวนประสาท เรียกว่าทำเอาตำรวจป่วนกันไปหมด ในการทำงานของตำรวจที่หมวดวินทร์ช่างเปรียบเปรย ริสาเตือนหมวดวินทร์ว่าถ้าตำหนิตำรวจไม่ดี ก็ควรทำตัวเองให้ดีก่อน วินทร์เก็บคำนั้นมาคิด

เด็กผู้ชายคนนั้น ที่อยู่ในวันที่น้อยหน้าโดนลักพาตัวไป คือ หมวดวินทร์ ในวันนี้ ในอดีต เขาพยายามบอกตำรวจซ้ำแล้วซ้ำเล่าว่าคนที่จับตัวน้อยหน่าไปคือผู้หญิง แต่ไม่มีใครสนใจเขา กระทั่งยอดชายได้เห็นภาพที่เด็กชายวาดและพยายามบอกเล่าเรื่องนั้นผ่านกระดาษที่เขาวาดมา ด้านยอดชายเจอกับริสา ซึ่งริสาขอย้ายมาอยู่ที่เดียวกันในเวลานั้น

ยอดชาย สรุปคดีของน้อยหน่าซึ่งโดนลักพาตัวเมื่อ 20 ปีก่อน ก่อนจะโดนเรียกค่าไถ่ แม่ของน้อยหน่าแอบเอาเงินไปให้คนร้าย ซึ่งคนร้ายขอเงินเพิ่ม และห้ามแข้งตำรวจ แต่แล้วน้อยหน่าก็เสียชีวิต รอยนิ้วมือบนศพ มีเพียงรอยนิ้วของประภาสซึ่งตกเป็นผู้ต้องหาในคดีนี้ ซึ่งยอดชายมองว่าเป็นเรื่องที่แปลก ยอดชายพยายามรายงาน ผู้การคมเดช (หนุ่ม คงกะพัน) และต้องหาตัวแฟนสาวของประภาสให้เจอก่อน ด้าน รองภักดี (ลิฟท์ สุพจน์) ดูท่าทางจะไม่เห็นด้วย และมีแนวโน้มเชื่อฟังผู้การคมเดช คล้ายกับยืนคนละฝั่งกับยอดชาย ยอดชายยังคงติดใจภาพวาดของเด็กหญิงและสาวที่กางร่มที่เขาพบจากเด็กชายคนนั้นซึ่ง คือ วินทร์ ในตอนเด็ก

 2 วันก่อนคดีน้อยหน่าจะหมดอายุความ แม่ของน้อยหน่านั่งอยู่ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ วินทร์ยังมีภาพจำนั้นไม่เคยลืม ซึ่งต่อสู้มาตลอด แม่ของน้อยหน่ายังยืนถือป้ายเรียกขอความเป็นธรรมในทุกที่ จนวันที่ ในวันที่วินทร์จบเป็นตำรวจ เขาก็ยังคงเห็นภาพแม่ของน้อยหน้าเรียกร้องความยุติธรรมอยู่แบบนั้น ด้านยอดชายเข้ามาหาหลักฐานเพิ่มในรพ.ร้างเพิ่ม และพบว่ามีคนตายในนั้นอีก 1 ศพ นั่นคือ ประภาส


ซึ่งไม่นาน วินทร์ ได้ยินเสียงวิทยุ ในเวลา 23.23 ยอดชายโทร.บอกเรื่องราวทุกอย่างว่า พบศพของประภาส นิ้วโป้งถูกตัดหายไป ไม่คล้ายกับคนฆ่าตัวตายในช่องลิฟท์ วินทร์ได้ยินทางวิทยุ ผู้กองยอดชายรายงานว่าเขาอยู่ที่ รพ.นพเวช ยอดชายกำลังรายงานให้วินทร์รู้ แต่แล้วยอดชายก็โดนมือมืดทำร้ายจนภาพดับวูบไป วินทร์ตัดสินใจไปที่ รพ.นพเวช เมื่อเข้าไป เขาพบโครงกระดูกของประภาส ซึ่งตรงกับที่เสียงวิทยุได้บอกเขาทุกประการ 

อีก 1 วันหลังวันหมดอายุความคดีน้อยหน่า ตำรวจได้นำโครงกระดูกนั้นออกมาทำคดี ซึ่งในศพนั้นมีกระดาษด้าย  วินทร์มาหาริสาซึ่งริสาสงสัยในตัววินทร์ว่าทำไมถึงเจอศพ และเลือกโทร.หาริสา วินทร์พยายามบอกเล่าเรื่องราวให้ริสาฟัง ริสาสงสัยว่าวินทร์รู้ได้อย่างไรว่าศพซ่อนที่ไหน แต่ก็พร้อมจะรื้อคดีนี้ต่อ รองภักดีโวยวายเอาความกับริสา ซึ่งคดี ผ่านมา 20 ปี คดียังปิดไม่ได้แล้วจะหมดอายุความในอีกวันเดียว ยังมองไม่เห็นจะปิดคดีได้อย่างไร แม้ว่าจะเจอศพของประภาสแล้ว รองภักดีเข้าไปรายงานผู้การคมเดช ว่าต้องปิดคดีนี้ได้แล้ว ซึ่งวินทร์พยายามอธิบายกับริสาว่า เขาเคยเจอตัวคนร้ายและอยู่ในเหตุการณ์ในวันนั้น เห็นหน้าไม่ชัด แต่ไม่เคยลืม คนที่เอาตัวน้อยหน้าไป ไม่ใช่ประภาสแต่คือผู้หญิง ซึ่งวินทร์พยายามบอกมาตลอด แต่ไม่มีใครสนใจ เขาอยากให้น้อยหน่าได้รับความเป็นธรรม 

ในวันเจอศพประภาส ผู้การคมเดช เดินมาขอโทษแม่น้อยหน่า และบอกว่าเจอคนร้ายช้าไป แม่น้อยหน่าร่ำไห้เสียใจ ซึ่งวินทร์อึดอัดใจ ตะโกนขึ้นว่าประภาสไม่ใช่ฆาตกร ประภาสโดนฆ่า เขายืนยันว่าประภาสไม่ได้ฆ่าตัวตาย สื่อจึงรุมถามวินทร์ด้วยความสนใจ เขาอยากให้คนร้ายตัวจริงได้รับโทษและเชื่อว่าพยาบาลที่ใช้มีดผ่าตัดฆ่าประภาส และเชื่อว่านางพยาบาลเป็นฆาตกร มีอายุราว ๆ  40 ปี  วินทร์เล่าและคาดว่าแฟนของประภาส และคือคนที่ฆ่าประภาสและน้อยหน่า  และมีความนิยมแบรนด์เนม ใช้วิธีการลักพาตัวหาเงิน ซึ่งคาดว่าพยาบาลคนนี้มีอาการป่วยทางจิต ซึ่งมีหลักฐานในการใช้บัตรเครดิตของประภาสจะช่วยได้

ซึ่งไม่นานต่อจากนั้น พยาบาลจากโรงพยาบาลต่าง ๆ โทร.มาแจ้งเบาะแส  ซึ่งริสาขอทำคดีนี้ และยืนยันว่าถ้ามีอะไรผิดพลาด ริสาขอรับผิดชอบเองทั้งหมด และตำรวจมีเวลาไม่ถึง 24 ชั่วโมง  ในการทำคดีน้อยหน่า! เรื่องราวจะเป็นอย่างไรติดตาม 23:23 สัญญาสัญญาณ เริ่ม 20 มกราคมนี้ ทุกวันศุกร์-เสาร์ 20:00 น. ดูฟรีทุกเครือข่ายที่ TrueID

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :