รีเซต

"The Roundup" ขึ้นแท่นหนังเรื่องแรกตั้งแต่โควิด ที่มีผู้ชมแตะ 8 ล้านคนในเกาหลี

"The Roundup" ขึ้นแท่นหนังเรื่องแรกตั้งแต่โควิด ที่มีผู้ชมแตะ 8 ล้านคนในเกาหลี
Jeaneration
5 มิถุนายน 2565 ( 13:00 )
419

ยังคงเดินทางทุบทำลายสถิติต่อเนื่องแบบสัปดาห์ต่อสัปดาห์เลยทีเดียว สำหรับหนังแอคชั่น "The Roundup" ภาคต่อจาก The Outlaws หนังดังในปี 2017 โดยกลายเป็นหนังเกาหลีพลังบ็อกซ์บัสเตอร์เรื่องยิ่งใหญ่ที่สุดของเกาหลีในปีนี้ โดยล่าสุดก็เพิ่งจะทำลายสถิติยอดผู้ชมสูงสุดครั้งใหม่ได้อีกครั้ง

KOFIC สถาบันภาพยนตร์แห่งชาติของเกาหลีได้เปิดเผยว่า เมื่อครึ่งเช้าวันเสาร์ที่ผ่านมา (4 มิ.ย.) หนังเกาหลี The Roundup สามารถทำยอดผู้ชมในเกาหลีใต้ได้ทะลุ 8 ล้านคนได้อย่างเป็นทางการ นับว่าเป็นหนังเรื่องแรกในรอบ 2 ปีกว่า ๆ นับตั้งแต่ปี 2019 หรือนับตั้งแต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 เกิดขึ้น ที่สามารถทำยอดผู้ชมได้ปริมาณถึงเท่านี้

ตามรายงานระบุว่า The Roundup ใช้เวลาแค่เพียง 18 วันของการเข้าฉาย สามารถทำยอดผู้ชมและจำหน่ายตั๋วได้มากกว่า 8 ล้านใบ โดยสถิติยอดผู้ชมสูงสุดตลอดกาลของวงการหนังของเกาหลีนั้น ยังคงเป็นหนังเรื่อง "Veteran" ในปี 2015 ที่ครองสถิติสูงสุดถึง 13.4 ล้านคน และดูเหมือนว่าหนังของ "มาดงซอก" เรื่องนี้ยังพอมีกำลังที่จะทะยานสถิติเข้าไปใกล้เคียงได้

The Roundup คือหนังภาคต่อจาก The Outlaws ที่ "มาดงซอก" กลับมารับบทนำอีกเช่นเคย โดยเล่าเรื่องราวของนักสืบมาซอกโด ที่กลับมาร่วมปฏิบัติการครั้งใหม่กับทีมอีกครั้ง หลังจากได้รับภารกิจให้ลงพื้นที่ไปสืบสวนในประเทศเวียดนาม เพื่อเสาะหาฆาตกรต่อเนื่องจากเกาหลีที่ยังแอบหลบหนี เพื่อนำตัวส่งผู้ร้ายข้ามแดน แต่ภารกิจครั้งนี้กลับไม่ง่ายอย่างที่เขาคาดหวังเอาไว้จริง ๆ ขณะนี้หนังภาคนี้ทำยอดแซงภาคแรกที่เคยปิดยอดผู้ชมเอาไว้ที่ 6.8 ล้านคน

แต่หลังจากนี้ The Roundup ต้องเผชิญหน้ากับกลุ่มหนังฟอร์มใหญ่จากฮอลลิวูดและส่วนแบ่งจากหนังเกาหลีเองอีกมากมาย ที่คาดว่าน่าจะมาแบ่งรายได้ของหนังเรื่องนี้ไปทีละเรื่อย ๆ โดยในสุดสัปดาห์นี้ "Jurassic World: Dominion" ได้ฤกษ์ลงโรงฉายที่เกาหลีใต้เป็นที่ประเทศแรก ๆ ของโลก และดูเหมือนว่าได้ขึ้นไปครองแชมป์บ็อกซ์ออฟฟิศเป็นเรื่องล่าสุดได้เรียบร้อยแล้ว

The Roundup หรือชื่อไทยว่า บู๊ระห่ำ ล่าล้างนรก เตรียมจะลงโรงตีแผ่ความมันส์ในไทย วันที่ 16 มิถุนายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa