รีเซต

มาสเตอร์เชฟล่าสุดวันนี้ : "ยุพ-แหม่ม-อังกฤษ-แบรด" สู้สุดใจ รอบชิงชนะเลิศ MasterChef Thailand Season 5

มาสเตอร์เชฟล่าสุดวันนี้ : "ยุพ-แหม่ม-อังกฤษ-แบรด" สู้สุดใจ รอบชิงชนะเลิศ MasterChef Thailand Season 5
EntertainmentReport2
12 มิถุนายน 2565 ( 20:20 )
2.4K

"มาสเตอร์เชฟ ประเทศไทย ซีซั่น 5" รอบชิงชนะเลิศ กระทะไฟลุกมาก เข้มข้นจนหยุดสุดท้ายสำหรับ การแข่งขัน ซึ่งเหลือผู้เข้าแข่งขัน 4 คนคือ อังกฤษ , คุณยุพดี , แหม่ม และ แบรด ซึ่งแข่งขันกัน 4 รอบ ทุกรอบมีนต้องแพ้และตกรอบไปทีละคน เริ่มที่จานแรก เรียกน้ำย่อยก็ทำเอาแหม่มกับคุณยุพ มีร้อนมีหนาวแล้วในรอบชิงชนะเลิศนี้ เพราะถ้าใครแพ้ คือตกรอบทันที ในรอบชิงชนะเลิศ สัปดาห์หน้า

รอบชิงชนะเลิศ (FINALE) รายการ MasterChef Thailand Season 5 เข้มข้นมาก เมื่อเหลือผู้เข้าแข่งขัน 4 คนที่ฟันฝ่ามาอย่างหนัก ต่างที่มาและอายุ ซึ่ง 4 ผู้เข้าแข่งขัน ได้แก่

"อังกฤษ อังศ์กฤษฏิ์ เชื้ออ่ำ" หนุ่มที่รักในการเดินทาง ยอมหยุดความฝันของตัวเองชั่วคราว เพื่อมาทำตามคำสัญญาที่เคยให้ไว้กับแม่ ในการมาแข่งขันรายการนี้ และคว้าตำแหน่ง MasterChef Thailand มาครองให้ได้

"แหม่ม ชนิดาภา" สาวน้อยแม้ร่างกายจะดูบอบบาง แต่จิตใจของเธอนั้นเข้มแข็ง เด็ดเดี่ยว มุ่งมั่น และมีความเป็นนักสู้เต็มเปี่ยม พร้อมสู้ทุกรอบแบบไม่มีคำว่ายอมแพ้ ร้องเพลงเก่ง ทำอาหารก็เก่งด้วย

"แบรด ชื่นสมทรง" นักออกแบบสถาปัตยกรรม ที่มีความสามารถหลากหลาย และค้นพบว่าการทำอาหารเป็นสิ่งที่เขารักไม่แพ้งานออกแบบ แม้ว่าเขาจะถนัดอาหารตะวันตก แต่เขาก็ไม่หยุดเรียนรู้เรื่องอาหารไทย ใฝ่รู้และฝึกฝนอยู่เสมอ พร้อมทุกบททดสอบที่จะเข้ามา

"คุณยุพ ยุพดี สัตตะรุจาวงษ์" ช่างภาพ แม่บ้าน และแม่ครัวมือหนึ่งของบ้าน ที่ขอทำตามฝันด้านอาหารในวัย 60 แม้ไม่ง่าย แต่เธอก็พิสูจน์แล้วว่าเธอทำได้ และผ่านเข้ามาเป็น TOP4 Finalists ได้สำเร็จ

โจทย์แรก คือ อาหารเรียกน้ำย่อย หรือ Appetizer โดยใช้เวลา 1 ชั่วโมง  เริ่มจาก "แบรด" เสิร์ฟ มะม่วงกับอาหารที่หลากหลาย เพราะเจ้าตัวชอบมะม่วงมาก ให้รับประทานแบบเมี่ยงคุณยุพ เจลขาหมู กับ ยำผักกูด ซึ่งเจลเซตตัวไม่เท่ากัน ไม่ปรุงรสจึงจืด กรรมการคอมเมนต์หนักมาก ยำเปรี้ยว เจลขาหมูจืด ถึงคิวของแหม่ม เสิร์ฟของที่ทำจาก "เคย" เอากะปิมาปรุงอาหาร โดยเอาส่วนประกอบจากใบบัวมาทำหลากหลาย แต่ตับห่านมีความคาว ส่วนอังกฤษ ทำได้ดีในเมนู crab cake จากการทำอาหารทั้งหมด ใครจะได้เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศบ้าง สัปดาห์หน้ามาตามกันต่อจ้า

ในรอบชิงชนะเลิศ (Finale) รายการ MasterChef Thailand Season 5 (มาสเตอร์เชฟ ประเทศไทย ซีซัน 5) ได้ทุกวันอาทิตย์ เวลา 18.00 น. ทางช่อง 7HD ชมสดกด 35 หรือทาง Facebook Live : MasterChef Thailand - มาสเตอร์เชฟประเทศไทย

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :