รีเซต

ประวัติ ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ (Leonardo DiCaprio)

ประวัติ ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ (Leonardo DiCaprio)
แจ็คเก็ตขาว
13 พฤศจิกายน 2563 ( 13:30 )
16.8K

ประวัติ ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ (Leonardo DiCaprio)

ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ (Leonardo DiCaprio) เกิด 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2517 นักแสดงชาวอเมริกันชื่อดังผู้ซึ่งกวาดรางวัลมาแล้วทั้งรางวัลลูกโลกทองคำ , รางวัลแบฟตา และรางวัลออสการ์ ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ เริ่มต้นงานการแสดงภาพยนตร์แรกกับภาพยนร์เรื่อง Critters 3 แต่ผลงานการแจ้งเกิดในตัวเขาเป็นที่รู้จักมาจากการแสดงในภาพยนตร์เรื่อง This Boy’s Life ที่แสดงร่วมกับ รอเบิร์ต เดอ นิโร (Robert De Niro) และ เอลเลน บาร์กิน (Ellen Barkin)

ประวัติ ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ (Leonardo DiCaprio)

ต่อมาในปีค.ศ. 1993 ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ ได้ร่วมแสดงกับ จอห์นนี เดปป์ ในภาพยนตร์เรื่อง What’s Eating Gilbert Grape การแสดงในครั้งนั้นทำให้ ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ ได้รับการเสนอชื่อให้เข้าชิงรางวัลออสการ์และลูกโลกทองคำเป็นครั้งแรกทองคำเป็นครั้งแรก และได้รับรางวัล National Board of Review Award สาขา Best Supporting Actor และรางวัล Los Angeles Film Critics Association’s New Generation Award ในปีต่อมา ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ ได้แสดงภาพยนตร์เรื่อง Romeo + Juliet ที่ดัดแปลงจากวรรณกรรมชื่อดังของ วิลเลียม เชกสเปียร์ (William Shakespeare) ส่งผลให้เขาได้รับรางวัล Best Actor Award ที่ Berlin International Film Festival

ในปีค.ศ. 1997 ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ ได้แสดงภาพยนตร์เรื่อง Titanic ทำให้เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำ โดบภาพยนตร์เรื่อง Titanic ได้คว้ารางวัลจากเวทีออสการ์ถึง 11 รางวัล โดยปัจจุบันภาพยนตร์เรื่องอยู่ในอันดับที่ 3 ภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาล หลังจากที่ ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ ได้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์อยู่หลายครั้งแต่ไม่ถูกรับเลือกให้เป็นผู้ชนะเลยซักครั้ง ในที่สุดในปีค.ศ. 2015 ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ ก็สามารถความรางวัลออสการ์ สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม ตัวแรกในชีวิตมาครองได้จากการแสดงในภาพยนตร์เรื่อง The Revenant

ผลงานการแสดง

ภาพยนตร์

ผลงานโทรทัศน์

  • ปีค.ศ. 2020 Grant รับบท Senior Soldier
  • ปีค.ศ. 1991-1992 Growing Pains รับบท Luke Brower
  • ปีค.ศ. 1990-1991 Parenthood รับบท Garry Buckman
  • ปีค.ศ. 1991 Roseanne รับบท Darlene's Classmate
  • ปีค.ศ. 1990 Santa Barbara รับบท Young Mason Capwell
  • ปีค.ศ. 1990 The Outsiders รับบท Kid Fighting Scout
  • ปีค.ศ. 1989 The New Lassie รับบท Glen
  • ปีค.ศ. 1979 Romper Room รับบท Child

ขอบคุณรูปภาพจาก IMDb ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ (Leonardo DiCaprio)

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :