รีเซต

แซ่บซี๊ดจี๊ดทุกราย! 10 ฉายาดารา ประจำปี 2565 จากสมาคมนักข่าวบันเทิง

แซ่บซี๊ดจี๊ดทุกราย! 10 ฉายาดารา ประจำปี 2565 จากสมาคมนักข่าวบันเทิง
EntertainmentReport3
19 ธันวาคม 2565 ( 10:51 )
1.2K

ฉายาดาราประจำปี 2565 เป็นทำเนียมปฏิบัติทุก ๆ ปี สมาคมนักข่าวบันเทิง จะมีการตั้งฉายาให้กับศิลปินดาราและบุคคลในวงการบันเทิง ซึ่งในปี 2565 นี้ นำโดย นายปราโมทย์  สารรัตน์ รักษาการนายกสมาคมนักข่าวบันเทิง พร้อมด้วยกรรมการสมาคมฯ ได้ร่วมกับสื่อมวลชนสายบันเทิงหลายสำนักและสื่อหลายแขนง ส่งฉายามาร่วมคัดเลือก ในปีนี้มีการโหวตตั้งฉายาดาราประจำปี 2565 โดยใช้สถานที่สำนักข่าว INN สำหรับการตั้งฉายาในปีนี้ได้พิจารณาถึงความโดดเด่น ในหลายแง่มุม รวมทั้งในด้านผลงาน ตัวตนของดารานักแสดงและบุคคลในวงการบันเทิง  ปีนี้ถือแนวทางการตั้งฉายาไม่แรง สมาคมนักข่าวบันเทิงและพี่น้องนักข่าวบันเทิงไม่มีเจตนาดูหมิ่นดูแคลน เหมือนเป็นการหยิกแกมหยอก ตามประสาคนที่รักและคิดถึงกันเท่านั้น ซึ่ง 10 อันดับฉายา มีดังนี้

10 ฉายาดารา ประจำปี 2565 จากสมาคมนักข่าวบันเทิง

 

1. "นาย ณภัทร - ใบเฟิร์น พิมพชนก" ฉายา "คู่รักล้นทะลุจอ"

"นาย ณภัทร" และ "ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก" ถือเป็นคู่รักในจอ กลายมาเป็นคู่จิ้น ทั้งละครและภาพยนตร์ จนทั้งคู่กลายเป็นคู่จริงนอกจอ วลีฮิตสิ้นสุดทางเพื่อนรอเลื่อนสถานะกลับมาให้ทุกคนตามติดอีกครั้ง

 

2. "โตโน่ ภาคิน" ฉายา "นักบุญลอยโขง"

"โตโน่ ภาคิน" ได้จัดกิจกรรมโครงการว่ายน้ำในแม่น้ำโข หนึ่งคนว่ายหลายคนให้ เพื่อหารายได้บริจาคให้กับโรงพยาบาลไทย-ลาว ได้รับความสนใจและยอดบริจาคเป็นจำนวนมาก แต่การระดมทุนทำบุญครั้งนี้ก็มีทั้งกระแสทั้งบวกและลบกว่าจะฝ่าไปถึงเป้าหมาย

 

3. "อิงฟ้า วราหะ" ฉายา "นางงามร้อยดราม่า"

เป็นนางงามจากเวทีมิสแกรนด์ฯ "อิงฟ้า วราหะ" ไม่ว่าขยับตัวทำอะไร ทำให้เกิดกระแสดราม่าแทบทุกเรื่อง ตั้งแต่ก่อนประกวด จนกระทั้งได้ตำแหน่งแล้วก็ตาม ก็ไม่ว่างเว้นที่จะมีข่าวอออกมาให้เป็นประเด็นอยู่เสมอ แต่อย่างไรก็ตามอิงฟ้าก็จะมีด้อมคอยตามซัพพอร์ตล้นหลาม

 

4. "พีพี กฤษฏ์ - บิวกิ้น พุฒิพงศ์" ฉายา "คู่จิ้นเต็มคาราเบล"

เป็นคู่ฮอตสายวายกลายเป็นคู่จิ้นที่ไม่เคยตกกระแส แถมมีแฟนคลับตามเชียร์เหนียวแน่น  มาเต็มทุกพื้นที่ ทุกอีเว้นท์ จนไม่มีที่ว่าง

 

5. "มิลลิ ดนุภา" ฉายา "เหนียวม่วงอินเตอร์" 

นักร้องแรปเปอร์ไทยที่นำซอฟต์เพาเวอร์ข้าวเหนียวมะม่วง ขึ้นกินโชว์บนเวทีคอนเสิร์ตระดับโลก จนสร้างกระแสทำให้กลายเป็นไวรัล ดันข้าวเหนียวมะม่วง ได้รับความสนใจขายดิบขายดีขึ้นมาทันทีในช่วงนั้น

 

6. "ณวัฒน์ อิสรไกรศีล - แอน  จักรพงษ์" ฉายา "คู่กัดสะเทือนมง"

เมื่อเจ้าพ่อมิสแกรนด์กับเจ้าแม่มิสยูนิเวิร์ส ต่างเปิดศึกแย่งชิงความเป็นหนึ่งในวงการนางงามระดับโลก ด้วยคารมคมหอกคำพูดคำจาของแต่ละฝ่าย และประเด็นที่เคยมีปัญหากันมาต่างเฉือดเฉือนไม่มีใครยอมใครงานนี้

 

7. "ม้า อรนภา" ฉายา "ปูม้าหน้าหัน"

เมื่อ "ม้า อรณภา" มีประเด็นข่าวตบหน้าดารารุ่นน้องที่เกาหลี เหตุด้วยเรื่องชวนกินปู แต่งานนี้ ม้า อรนภา บอกว่าแค่แตะ แต่น้องดาราบอกว่าตบ คำตอบมีอยู่ที่คลิปแต่เคลียร์กันไม่ลงตัว ก็ไปจบที่ สน.

 

8. "แจม รชตะ - ฟิล์ม ธนภัทร" ฉายา "คู่จิ้นพิษว่าน"

จากละคร "คุณชาย" ที่ประสบความสำเร็จทางช่องวัน พลิกความฮอตให้ทั้งคู่เข้าไปอยู่ในใจผู้ชมจนกลายเป็นกระแสเด่นดังชั่งข้ามคืน  ซึ่งในละครนำเสนอการ ฝ่าฟันยาพิษ (พิษว่านแมงทับกับว่านจักจั่น) จนพบรักกลายเป็นคู่จิ้นมาแรงส่งท้ายปลายปี 65  

 

9. "หนุ่ม กรรชัย" ฉายา "พ่อบำบัดทุกข์"

เป็นที่ทราบกันดีว่า รายการ "โหนกระแส" ทางช่อง 3 ซึ่ง "หนุ่ม กรรชัย" รับหน้าที่พิธีกร เหมือนเป็นศูนย์ช่วยเหลือชาวบ้านทุกเรื่อง แม้กระทั้งเรื่องคดีความใหญ่โต เรื่องชาวบ้าน  สามีภรรยา มีปัญหา มักต้องมาเคลียร์และพร้อมช่วยเหลือในรายการนี้ และแม้แต่เรื่องความรักเรื่องส่วนตัวของน้องๆนักแสดงในวงการบันเทิงก็ยังรับหน้าที่เป็นพ่อสื่อให้อีกตำแหน่ง

 

10. "เข้ม หัสวีร์" ฉายา "พระเอกสายเวทย์"

ถือเป็นพระเอกฮอตของช่อง 7HD มักได้เล่นละครแนวใช้เวทย์มนต์ พลังภายในอยู่เสมอ ซึ่งก็มักจะเปรี้ยงฮอตทุกเรื่องกับทางสายนี้  แม้กระทั้งชีวิตจริงเป็นพระเอกหนุ่มยังเป็นสายมูตัวยงอีกคนหนึ่ง

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  naphat_nine, mootono29, fa_engfa8, bbillkin, phuckitol, annejkn.official, nawat.tv, maornapa, jam.rachata, kanchai, hussaweee
ขอบคุณข้อมูลจาก  สมาคมนักข่าวบันเทิง