รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี ปิดฉากดราม่าน้ำเน่า "Durian's Affair" สร้างสถิติใหม่งดงาม

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี ปิดฉากดราม่าน้ำเน่า "Durian's Affair" สร้างสถิติใหม่งดงาม
Jeaneration
14 สิงหาคม 2566 ( 15:00 )
171

วงการซีรีส์เกาหลีกลับมาสู่ช่วงรีเซ็ตใหม่กับซีรีส์ล็อตใหม่ ๆ ที่เพิ่งจะทะยอยเริ่มต้นลงจอกันไป ทำให้ยังไม่ค่อยมีเรื่องไหนที่โดดเด่นในกระแสและเรตติ้งในช่วงเวลานี้ โดยที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ใช้ได้เหมือนกันก็คือ "Behind Your Touch" จากช่อง JTBC ที่มีหวังจะมาสานต่อความปังต่อในล็อตเดิม เพราะสามารถออกสตาร์ทได้ค่อนข้างโอเค ทำเรตติ้งตอนแรกได้สูงกว่าเรื่องที่แล้วอยู่นิดหน่อย

อีกทั้งเคมีและความเป็นมืออาชีพของนักแสดงนำก็ต้องยกนิ้่วให้เช่นเดียวกัน นี่คือซีรีส์รอมคอมที่ย่อยง่ายและดูได้ง่าย เหมาะเจาะกับการลงจอดึงดูดใจคนดูในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ แถมได้ตัวแม่ "ฮันจีมิน" กับ "อีจุนกี" มาประกบคู่สร้างความบันเทิงด้วย คงจะต้องจับตาดูซีรีส์เรื่องนี้กันให้ดี ๆ ไม่แน่อาจจะฮิตติดลมบนเป็นเรื่องต่อไปก็เป็นไปได้

"The First Responders 2" ก็ยังรักษาฐานคนดูเอาไว้ได้เป็นอย่างดี ถึงเรตติ้งจะปังเท่ากับซีซั่นก่อน แต่แค่ย่างเข้าสู่ตอนที่ 3 ก็ปล่อยหมัดเด็ดกับเหตุการณ์ที่ทำเอาช็อกคนดูไปทั้งประเทศ เห็นได้จากตัวเลขเรตติ้งที่ออกมาเช่น เช่นเดียวกับ "My Dearest" ระดับตัวพ่อดูดเรตติ้ง "นัมกุงมิน" ก็ยังสามารถช่วยประคองเรตติ้งให้กับซีรีส์เรื่องนี้ได้อยู่ แม้ว่าจะค่อยเป็นค่อยไปก็ตามที

ส่วนที่ปิดฉากลงในสัปดาห์นี้ก็คือละครแซ่บจากช่องเคเบิ้ล TV Chosun อย่าง "Durian's Affair" ทำสถิติปิดฉากลงได้อย่างงดงาม กับเรตติ้งสูงสุดนับตั้งแต่ออกอากาศมา ถือว่าเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของละครน้ำเน่าจากช่องนี้ และต้องมาลุ้นว่าทางช่องจะมีการสานต่อและสานจักรวาลจากละครเรื่องนี้ออกมาเป็นหลากหลายภาคอีกหรือไม่

ขณะที่ซีรีส์ช่วงวันธรรมดาก็โกยเรตติ้งไปตามมาตรฐานกันแทบจะทั้งสิ้น "Not Others" ซีรีส์ม้ามืดที่คว้าแชมป์เรตติ้งวันจันทร์-อังคาร ส่วนวันพุธ-พฤหัสบดีก็ยังเงียบ ๆ ตามกระแส มีเพียง "The Killing Vote" เรื่องใหม่จากช่อง SBS ประเดิมลงจอตอนแรก ก็สามารถกวาดเรตติ้งไปได้ค่อนข้างน่าพอใจ แม้ว่าจะเสียดายไปนิดเดียวเพราะดันฉายในช่วงที่ไต้ฝุ่นขนุนกำลังพัดผ่านพื้นที่พอดี

สรุปภาพรวมเรตติ้งซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์ 7-13 สิงหาคม 2023

ชื่อเรื่อง (สถานีโทรทัศน์)ตอนที่เรตติ้ง
Heartbeat (KBS2)132.0%
142.1%
My Lovely Liar (tvN)32.8%
42.9%
Not Others (ENA)73.9%
83.9%
The Killing Vote (SBS)14.1%
Longing for You (ENA)52.4%
62.6%
Miraculous Brothers (JTBC)132.4%
142.3%
The First Responders 2 (SBS)36.5%
46.0%
My Dearest (MBC)35.5%
45.2%
The Uncanny Counter 2 (tvN)54.1%
64.3%
Behind Your Touch (JTBC)15.3%
25.8%
Durian's Affair (TV Chosun)157.3%
168.1%
The Real Has Come! (KBS2)4120.5%
4223.8%

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa