รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี ฉากหิวน้ำติดตาสะพรึง "Revenant" ยังหลอนเฮี้ยน..โกยความนิยม

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี ฉากหิวน้ำติดตาสะพรึง "Revenant" ยังหลอนเฮี้ยน..โกยความนิยม
Jeaneration
24 กรกฎาคม 2566 ( 12:00 )
122

ยังคงอยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่านฤดูกาลซีรีส์ล็อตเก่าไป..ล็อตใหม่มาในระยะนี้ แต่ดูเหมือนว่าซีรีส์ที่ยังยืนหนึ่งได้ด้วยดีอยู่ในตอนนี้คงจะเป็น "Revenant" ที่กำลังบีบคั่นอารมณ์เข้มข้นขวัญผวาในกับคอซีรีส์เลยทีเดียว แม้ว่าเรตติ้งจะยังรักษามาตรฐานเอาไว้ได้ แต่เนื้อหาที่กำลังจะเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้าย และวีคที่ผ่านมายังมาพร้อมกับฉากเด็ด "ฉากหิวน้ำ" ที่กลายเป็นที่พูดถึงในโซเชียลมีเดียเป็นอย่างมาก

และนับว่าเป็นครั้งแรกที่ Rvenant สามารถทำเรตติ้งในคืนวันเสาร์ได้เพิ่มสูงขึ้นจากฐานคนดูในคืนวันศุกร์ บัดนี้ยังเหลืออีกเพียง 2 ตอนสุดท้ายก่อนจะลาจอเท่านั้น เรียกได้ว่าเนื้อหาความหลอนของเรื่องนี้มาเนิบ ๆ แต่คาดเดาอะไรไม่ได้เลย ซ้ำยังมีทีมนักแสดงระดับดรีมทีมที่มาช่วยขยี้เรื่องราวของให้ซีรีส์เรื่องนี้ยิ่งพีคขึ้นเรื่อย ๆ ในทุกตอน

ส่วนในวีคที่ผ่านมาก็มีซีรีส์อำลาจอไปหลายเรื่องเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็น "Delightfully Deceitful" ที่สามารถปิดฉากลงไปอย่างสวยงาม กับเรตติ้งที่ตัวเลขดีดเด้งขึ้นมา กลายเป็นเรตติ้งที่สูงที่สุดนับตั้งแต่ออกอากาศมา เช่นเดียวกับ "Battle for Happening" ที่โบกมือลาจอไปแล้วเหมือนกัน แต่พวกเธออาจจะทำเรตติ้งแรงสู้เท่ากับวีคก่อนไม่ได้ ทำให้ปิดฉากไปด้วยเรตติ้งที่เกือบจะสูงที่สุดไปแทน

"See You in My 19th Life" ก็อวสานลงในสัปดาห์นี้ด้วยเช่นกัน ถือว่าเป็นซีรีส์โรแมนติกแฟนตาซีที่เนื้อหาชวนติดตาม แต่อาจจะมาผิดจังหวะไปสักนิด เพราะมาเจอคู่แข่งสายแข็งจากช่องต่าง ๆ ทำให้กระแสอาจจะไม่ร้อนแรงเท่าที่ควร และนั่นก็ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ปิดตัวไปแบบไม่ค่อยงดงามเท่าไหร่ เพราะดันทำเรตติ้ง 2 ตอนสุดท้ายได้ลดน้อยลง พร้อมกับปิดฉากไปด้วยเรตติ้งที่ยังไม่ใช่ตัวเลขที่สูงที่สุด

ไม่ว่าฟิน..จนรู้สึกเลี่ยนไปหรือเปล่า "King the Land" จึงทำเรตติ้งดร็อปลงไปแตะเลขตัวเดียวอีกครั้ง แต่ถึงจะลดลงไปก็ยังถือว่ากระแสกับเรตติ้งก็ยังค่อนข้างสูงอยู่ และกลับขึ้นมาได้อีกในคืนวันอาทิตย์ แม้ว่าจะเริ่มจริงจังกับเส้นเรื่องทางธุรกิจควบคู่ไปกับเลิฟไลน์ของตัวละครแล้ว เหลือระยะอีกเพียงไม่มากนัก ก่อนที่เรื่องนี้จะปิดฉากตามไป คาดว่าน่าจะสามารถกลับมาทะยานขึ้นได้อีกในช่วงโค้งสุดท้าย

"Not Others" เป็นซีรีส์ใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวในสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่ถือว่าออกสตาร์ทได้ค่อนข้างน่าสนใจ เพราะมีสัญญาณว่าน่าจะทำเรตติ้งปรับตัวขึ้นได้ดีในตอนต่อ ๆ ไป เพราะเป็นซีรีส์เนื้อหาเข้ากับชีวิตทั่วไปของคนเกาหลีโดยแท้ ขณะที่ "Durian's Affair" ก็ยังร้อนแรงต่อเนื่องเรื่อย ๆ ไม่มีแผ่ว ยิ่งฉายก็ยิ่งมีฐานแฟนละครเพิ่มขึ้น เช่นเดียวกับเรตติ้งที่ค่อย ๆ สูงขึ้นเป็นสถิติใหม่ทุกสัปดาห์

สรุปภาพรวมเรตติ้งซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์ 17-23 กรกฎาคม 2023

ชื่อเรื่อง (สถานีโทรทัศน์)ตอนที่เรตติ้ง
Heartbeat (KBS2)72.9%
82.8%
Delightfully Deceitful (tvN)153.4%
164.5%
Not Others (ENA)11.2%
21.6%
Battle for Happening (ENA)152.0%
162.6%
Miraculous Brothers (JTBC)72.3%
83.0%
Revenant (SBS)910.3%
1010.9%
Numbers (MBC)93.3%
102.4%
See You in My 19th Life (tvN)113.5%
124.5%
King the Land (JTBC)119.0%
1211.0%
Durian's Affair (TV Chosun)95.4%
106.3%
The Real Has Come! (KBS2)3521.7%
3623.9%

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa