รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี ปิดฉากปมเฮี้ยน "Revenant" ต้อนรับเคาน์เตอร์ "The Uncanny Counter 2"

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี ปิดฉากปมเฮี้ยน "Revenant" ต้อนรับเคาน์เตอร์ "The Uncanny Counter 2"
Jeaneration
31 กรกฎาคม 2566 ( 12:00 )
161

สุดสัปดาห์ปลายเดือนกรกฎาคม ที่บรรยากาศหลาย ๆ ที่ในพื้นที่เอเชียตะวันออกกำลังอยู่ในช่วงเทศกาลเฉลิมฉลองฤดูร้อนกัน แต่ความร้อนแรงบนหน้าจอทีวีและกระแสซีรีส์เกาหลีก็ฮอตไม่แพ้กัน เพราะสัปดาห์นี้เต็มไปด้วยโปรแกรมที่อำลาจอและเรื่องใหม่ที่เปิดตัวได้อย่างสง่างาม ดูเหมือนว่าศึกซีรีส์ล็อตใหม่กำลังจะเริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง

ปิดฉากลงไปอย่างสวยงามทีเดียว สำหรับซีรีส์เขย่าขวัญสืบสวนสอบสวน ที่มาเงียบ ๆ แต่โกยเรตติ้งเพียบทีเดียว "Revenant" ถือว่าอำลาจอไปกับเรตติ้งเลขสองหลักตามมาตรฐานที่คงเส้นคงวาไม่แปรเปลี่ยน โดยคว้าสถิติเรตติ้งสูงที่สุดนับตั้งแต่ออนแอร์มา 12 ตอนไปครอง และยังก้าวขึ้นเป็นอันดับที่ 10 ละครเรตติ้งสูงสุดเรื่องล่าสุดของปี 2023 นี้ด้วย ใครที่ยังลังเล ๆ ที่จะดูเรื่องนี้ บอกเลยว่า...ไม่ควรพลาดเชียว

ส่วนที่โบกมือไปอีกเรื่องหนึ่งพร้อม ๆ กันก็คือ "Numbers" ที่มาเจอคู่แข่งของแข็ง ดักหน้าและปิดท้ายไปเต็ม ๆ ทำให้กระแสเรื่องนี้แทบจะไม่ได้เกิด มีเพียงแค่คนพูดถึงในช่วงตอนแรก ๆ เท่านั้น ก่อนที่จะเงียบหายเข้ากลีบเมฆไปอย่างน่าเสียดาย ทั้งที่คือซีรีส์ธุรกิจสุดเข้มข้นที่ใคร ๆ ก็ชอบ แต่ยิ่งฉายก็ยิ่งทำเรตติ้งดิ่งลง ๆ และในที่สุดเรื่องนี้ก็ปิดฉากไปตอนสุดท้ายที่เรตติ้ง(เกือบจะ)ต่ำที่สุดนับตั้งแต่ออนแอร์มา น่าเสียดายจริง ๆ

และได้เวลาอ้าแขนต้อนรับการคัมแบ็กของเหล่าเคาน์เตอร์ในตำนาน พวกเขากลับมาแล้วใน "The Uncanny Counter 2" หนึ่งในซีรีส์แอคชั่นเหนือธรรมชาติที่เป็นกระแสพูดถึงมากที่สุด เมื่อช่วง 2-3 ปีก่อน โดยคราวนี้กลับมายิ่งใหญ่กว่าเดิม เพราะแค่ออกสตาร์สัปดาห์แรกก็ทำเรตติ้งสูงกว่ามาตรฐานเดิมเอาไว้อย่างชัดเจน พร้อมกับเนื้อหาที่เข้มข้นและอัปเลเวลขึ้นด้วย เดิมทีเรื่องนี้้เคยลงจอที่ช่อง OCN แต่ปัจจุบันย้ายมาเป็นซีรีส์เรือธงของช่อง tvN แทนแล้ว

แล้วที่ประเดิมลงจอใหม่อีกเรื่องในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็คือซีรีส์ดราม่าอาชญากรรมของพระเอกหนุ่ม นาอินอู อย่าง "Longing for You" ทางช่อง ENA ออกสตาร์ทด้วยเรตติ้งเบาะ ๆ ที่ไม่ได้มากแต่ก็ไม่ได้น้อยอะไร ถือว่าทำออกมาได้น่าสนใจและติดตามทีเดียว แต่ที่กระแสเงียบ ๆ ไปหน่อยก็คงเป็นเพราะว่าเรื่องนี้ในบ้านเราไม่มีเจ้าไหนโฉบคว้ามาฉายแบบถูกลิขสิทธิ์เลย

อีกเรื่องจากช่อง ENA ที่เข้าสู่สัปดาห์ที่ 2 ของการออนแอร์ ก็เห็นแววดีมาแล้ว นั่นก็คือ "Not Others" เรตติ้งขยับขึ้นมาอยู่ที่หลัก 2% ได้อย่างมีนัยยะพิเศษ แซงหน้า "Heartbeat" ซีรีส์ช่องฟรีทีวีหลักของเกาหลีไปแล้ว และดูทรงแล้วก็มีโอกาสจะขยับเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เพราะนี่คือซีรีส์เนื้อหาชีวิตของแม่ลูกที่วัยไม่ต่างกันมาก แต่น่าเสียดายที่เรื่องนี้ก็เป็นอีกเรื่องที่ไม่มีเจ้าไหนในบ้านเราที่ซื้อลิขสิทธิ์มาฉาย

ขณะที่ "King the Land" ที่กำลังจะเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายก่อนบาย ก็ยังคงทำตัวเลขออกมาแบบทรง ๆ ตามเนื้อเรื่องที่กำลังเน้นปมธุรกิจ คลุกเคล้าไปกับเลิฟไลน์ของพระนาง ที่ดูแล้วอาจจะเฉื่อย ๆ ลงไปหน่อย แต่คาดว่าในสัปดาห์ถัดไปที่จะถึงคราวปิดฉาก มีโอกาสที่จะพลิกฟื้นขึ้นมาได้อีก เช่นเดียวกับ "Durian's Affair" ที่ยังปังต่อเนื่อง เรตติ้งยังคงทะยานทำสถิติใหม่ ๆ ได้ทุกสัปดาห์ไม่ว่างเว้นเลย อีกนิดเดียวก็จะเข้าโค้งสุดท้ายแล้วเหมือนกัน

สรุปภาพรวมเรตติ้งซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์ 24-30 กรกฎาคม 2023

ชื่อเรื่อง (สถานีโทรทัศน์)ตอนที่เรตติ้ง
Heartbeat (KBS2)92.3%
102.5%
Not Others (ENA)32.5%
42.7%
Longing for You (ENA)11.4%
21.8%
Miraculous Brothers (JTBC)92.5%
102.7%
Revenant (SBS)1110.3%
1211.2%
Numbers (MBC)113.0%
122.4%
The Uncanny Counter 2 (tvN)13.9%
25.4%
King the Land (JTBC)139.4%
1410.6%
Durian's Affair (TV Chosun)115.5%
126.4%
The Real Has Come! (KBS2)3720.6%
3822.8%

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa