รีเซต

"แก้ม ญาณิศา" โชว์ลีลาบู๊สุดเท่บนแพ ฉากช่วย "อลิศ" ถูกจับเป็นตัวประกัน

"แก้ม ญาณิศา" โชว์ลีลาบู๊สุดเท่บนแพ ฉากช่วย "อลิศ" ถูกจับเป็นตัวประกัน
EntertainmentReport3
8 เมษายน 2565 ( 13:37 )
296

เหลือเวลาอีกไม่กี่วัน ละครแอ็คชั่น คอมเมดี้ ฟอร์มใหญ่ "พยัคฆ์ยี่เก" ของค่ายโคลีเซี่ยม อินเตอร์กรุ๊ป โดย พรพิมล มั่นฤทัย กำกับการแสดงโดย ทองก้อน ศรีทับทิม ใกล้จะอำลาจอกันแล้ว และตอนนี้ก็ยิ่งมีความเข้มข้นขึ้นเรื่อย ๆ เพราะทุกคนเริ่มจะรู้ความจริงกันแล้ว ว่าใครคือไอ้โม่ง ตัวจริงในการวางแผนปล้นเพชร แต่กว่าจะรู้ว่าเป็นใคร ทำเอา อินทิรา (อลิศ ธนัชศลักษณ์) นางเอกลิเกน้องสาวของ บุญเอก (ริส วิชญพงศ์) เกือบจะเอาชีวิตไม่รอด เพราะเพชรที่ถูกปล้นไปนั้น เกิดไปประดับอยู่บนชุดลิเกของเธอ จึงทำให้อลิศถูกพวกผู้ร้าย จับตัวเธอไปกันหลายกลุ่ม เพราะแต่ละคนก็หวังที่จะเป็นเจ้าของเพชรพันล้าน 

"แก้ม ญาณิศา" โชว์ลีลาบู๊สุดเท่บนแพ ฉากช่วย "อลิศ" ถูกจับเป็นตัวประกัน 

อลิศถูกเปลี่ยนมือในการเป็นตัวประกันไปเรื่อย ๆ สุดท้ายเธอถูกชิงตัวไปอยู่ในมือของ มงคล (ฟิล์ม จิรายุ) ตำรวจนอกแถวที่ค้าของผิดกฎหมายทุกอย่าง และ ดารา (ส้มโอ ชมพูนุท) แฟนสาว โดยจับเอาอินทิราหนีลงแพไปพร้อมกับสินค้าเถื่อน โดยมีบุญเอก บังอร (แก้ม ญาณิศา) เดชา (ซัน วงศธร) พร้อมตำรวจตามไปอย่างไม่ลดล่ะ โดยแยกย้ายกันตามหลายทาง โดยบังอรขอแยกตัวบินตามด้วยพารามอเตอร์ บุญเอกตามทางน้ำ

ฉากบนแพผู้กำกับไปปักหลักถ่ายทำ ในแม่น้ำแคว กาญขนบุรี พร้อมเช่าแพอาหารมาถ่ายทำถึง 2 วันเต็ม ๆ สำหรับฉากบนแพที่ตามไปเก็บเบื้องหลังมาให้ชมกันนี้ ต้องยกความดีความชอบให้กับ แก้ม ญาณิศา เพราะนอกจากจะหนักในการแบกเครื่องพารามอเตอร์แล้ว เธอยังบู๊กับพวกผู้ร้ายกลางแดดเปรี้ยง ๆ บนหลังคาแพอีกด้วย ก่อนจะโชว์สกิลการบู๊ที่ดูสวยงามแต่แข็งแกร่ง สาวแก้มต้องซ้อมคิวบู๊ จนมั่นใจว่าไม่พลาดอย่างแน่นอน จึงลงมือถ่ายทำ ตั้งแต่เธอแอ็คชั่นว่าบินพารามอเตอร์มาลงบนหลังคาแพ ซึ่งเธอก็ต้องซ้อมลีลาการใช้พารามอเตอร์ให้ดูสมจริงด้วย เพราะฉากนี้จะถ่ายแบบลองเทคกันไปเลย จากนั้นจึงมาถ่ายเจาะเป็นคัทๆแบบโคลสอัพอีกครั้งหนึ่ง จึงทำให้สาวแก้มต้องเหนื่อยหลายรอบ พอเสียงผู้กำกับสั่งคัทปุ๊บ ทีมงานจะเอาน้ำ เอาร่มไปกางให้ทันที บางทีก็มีพัดให้ด้วย

พอถ่ายชั้นบนแพเสร็จก็ย้ายมาถ่ายด้านล่างแพ เป็นฉากที่พวกของมงคลและดารา  ช่วยกันฉุดกระชากลากถูก พาอินทิราขี้นฝั่งเพื่อพาหนีไปทางรถอีก โดยมี บุญเอก เดชา บังอร ต่างรวมตัวกันตามไป แต่ก็ตามไม่ทัน เพราะถูกลูกน้องของมงคล ทั้งยิงปืนอาร์พีจี ขว้างระเบิด เป็นการสกัดกั้นการตามล่า กว่าจะถ่ายทำฉากบู๊บนแพ เฉพาะช่วงนี้เสร็จ ก็ใช้เวลาเป็นวันเลยทีเดียว บางทีแพก็ต้องล่องไปตามลำน้ำด้วย แต่จะล่องไปไม่ไกลมากแล้วก็วนกลับ จะหยุดล่องก็ตอนที่พวกของมงคลลากตัวอินทิราขึ้นฝั่ง ถ่ายบนแพเสร็จก็ต้องมาถ่ายบนบก โดยมีแพเป็นฉากหลัง บางคัทจึงต้องวางมุมกล้อง ให้เห็นตัวแสดงทั้งบนบกและในน้ำ ฉากนี้สาวแก้มจะโชว์ลีลาบู๊ ได้น่าตื่นเต้น และสวยงามแค่ไหน ติดตามชมกันได้ละคร "พยัคฆ์ยี่เก" วันศุกร์ที่ 8 เมษายน นี้ เวลา 18.45 น. ทางช่อง 7 HD กด 35

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :