รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี ตัวพ่อมาแล้ว! นัมกุงมิน พา "My Dearest" ตัวเลขกระฉูด

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี ตัวพ่อมาแล้ว! นัมกุงมิน พา "My Dearest" ตัวเลขกระฉูด
Jeaneration
21 สิงหาคม 2566 ( 12:00 )
463

ถือว่าเป็นสัปดาห์ที่น่าสนใจเลยทีเดียวของวงการซีรีส์เกาหลี หลังจากผ่านช่วงผลัดเปลี่ยนฤดูและโปรแกรมของวงการละครหลังข่าวมาแล้ว บัดนี้เราน่าจะได้เห็นโฉมหน้าของผู้นำซีรีส์ประจำล็อตนี้ออกมาคร่าว ๆ แล้ว เพราะกลายเป็นว่า "My Dearest" ซีรีส์ฟอร์มใหญ่ยักษ์ประจำปีนี้ของช่อง MBC ดูเหมือนว่าจะเริ่มทำผลลัพธ์ออกมาได้ดีและคุ้มค่ากับการทุ่มทุนสร้างลงไป

ซีรีส์โรแมนติกย้อนยุค My Dearest ที่ได้พระเอกซุปตาร์ตัวพ่อของวงการ "นัมกุงมิน" นำแสดง ได้ฤกษ์แผลงฤทธิ์อย่างเป็นทางการแล้ว ด้วยการก้าวกระโดดขึ้นมาครองตำแหน่งเจ้าเรตติ้งในสัปดาห์นี้ ขยับตัวเลขจากหลัก 5 มาอยู่ที่หลัก 8 ได้อย่างสวยงาม ตามเนื้อหาละครที่เข้มข้นขึ้นเรื่อย ๆ ถือว่าเพิ่มขึ้นมาถึง 3 จุดเลยทีเดียว และยังมีแววลุ้นที่จะทะยานขึ้นไปสู่เรตติ้งเลขสองหลักอีกด้วย

ถึงแม้ว่ากระแสซีรีส์ My Dearest ในบ้านเราอาจจะไม่มีเท่าไหร่นัก เพราะว่าเป็นซีรีส์ฟอร์มดีที่ไม่มีเจ้าไหนซื้อลิขสิทธิ์นำมาฉายแบบถูกต้อง ก็ทำเอาคอซีรีส์เกาหลีในบ้านเราเป็นงงไม่น้อย เพราะขนาดมีดาราตัวพ่อนำแสดงยังไม่มีใครซื้อเข้ามาได้ยังไง โดยซีรีส์เรื่องนี้มีทั้งสิ้น 20 ตอน แต่จะแบ่งการออกอากาศเป็น 2 ช่วง ซึ่งครึ่งแรกของเรื่องนี้จะออนแอร์จบลงในวันที่ 2 กันยายนนี้ และจะกลับมาอีกครั้งกับ 10 ตอนที่เหลือ ในช่วงกลางดือนตุลาคมตามลำดับ

ในขณะที่ซีรีส์ล็อตวันหยุดสุดสัปดาห์เรื่องอื่น ๆ ก็สู้นัมกุงมินไม่ได้เลย "The First Responders 2" ที่ต้องยอมเสียบัลลังก์ไปให้คู่แข่ง เพราะกระแสซีซั่นล่าสุดนี้ค่อนข้างคงเส้นคงวาไปหน่อย เรตติ้งก็ยังนิ่งที่มาตรฐานเดิม ทางด้าน "Behind Your Touch" ก็เริ่มจะสำแดงฤทธิ์ขึ้นมาหน่อย ๆ สมศักดิ์ศรีที่ได้ตัวแม่ตัวพ่อมาประกบคู่บนจอแนว เพราะวีคนี้เรตติ้งเริ่มพุ่งขึ้นมาบ้างแล้ว เข้าจังหวะกับความสนุกของเรื่อง

ส่วนที่ค่อนข้างน่าเป็นห่วงเลยก็คือ "The Uncanny Counter 2" ที่ยิ่งฉายก็ยิ่งตัวเลขลดลง โดยล่าสุดสัปดาห์นี้เรตติ้งได้โน้มตัวลงไปแตะจุดที่ต่ำที่สุดนับตั้งแต่ออกอากาศซีซั่นนี้มาในคืนวันเสาร์ แต่ยังกลับขึ้นมาตามมาตรฐานได้ในคืนวันอาทิตย์ นับว่าเป็นสถานการณ์ที่ไม่สู้ดีเท่าไหร่ ถือว่าเทียบกับซีซั่นแรกที่เคยสร้างปรากฏการณ์เอาไว้แทบไม่ติด ต้องยอมรับด้วยว่าบทและเนื้อหาของภาคนี้ค่อนข้างอ่อนและไม่มีอะไรแปลกใหม่ดึงดูดใจคนดูได้เหมือนก่อนแล้ว

นอกจากนี้ สัปดาห์ที่ผ่านมายังมีซีรีส์อำลาจอไปอีก 2 เรื่อง นั่นก็คือ "Heartbeat" ของช่อง KBS2 ที่เคยออกสตาร์ทได้ดี แต่กลับแผ่วปลายลงเรื่อย ๆ แต่ใน 2 ตอนสุดท้ายก็ถือว่ายังมีแรงฮึดสู้งัดเรตติ้งกลับขึ้นมาได้อีกนิดนึง เช่นเดียวกับ "Miraculous Brothers" ที่กระแสอาจจะไม่หวือหวออะไรเท่าไหร่ แต่ก็สามารถโกยเรตติ้งปิดฉากไปด้วยสถิติสูงสุดนับตั้งแต่ออนแอร์มาได้สำเร็จไปอีกเรื่อง

สรุปภาพรวมเรตติ้งซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์ 14-20 สิงหาคม 2023

ชื่อเรื่อง (สถานีโทรทัศน์)ตอนที่เรตติ้ง
Heartbeat (KBS2)152.6%
163.0%
My Lovely Liar (tvN)53.0%
63.4%
Not Others (ENA)94.5%
104.4%
The Killing Vote (SBS)23.8%
Longing for You (ENA)72.6%
82.5%
Miraculous Brothers (JTBC)152.5%
163.2%
The First Responders 2 (SBS)56.3%
66.1%
My Dearest (MBC)58.4%
68.8%
The Uncanny Counter 2 (tvN)73.8%
84.4%
Behind Your Touch (JTBC)35.5%
47.0%
The Real Has Come! (KBS2)4320.9%
4422.0%

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa