รีเซต

สรุปผลประกอบการ 5 หนังประทับใจที่สุด ครึ่งแรกปี 2023 ของ MovieTrueID

สรุปผลประกอบการ 5 หนังประทับใจที่สุด ครึ่งแรกปี 2023 ของ MovieTrueID
Jeaneration
30 มิถุนายน 2566 ( 18:30 )
88

ผ่านไปแค่ชั่วพริบตาเดียว บัดนี้เรามาถึงครึ่งทางของปี 2023 กันแล้ว ถือว่าเป็นปีที่ออกสตาร์ท 6 เดือนแรกด้วยผลงานหนังและความบันเทิงที่อัดแน่น กลับมาใส่เกียร์เดินหน้าอย่างเต็มกำลังของวงการบันเทิงอย่างจริงจัง หลังจากที่ต้องชะลอตัวไปเพราะสถานการณ์โรคระบาดที่เคยเกิดขึ้นตลอด 3-4 ปีที่ผ่านมา และครึ่งปีแรกที่ผ่านนั้นก็ยังเต็มไปด้วยผลงานที่สร้างประทับใจอยู่ไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นหนังไทยหรือหนังฮอลลิวูด มอบผลลัพธ์ที่ดีกว่าที่คิดเอาไว้และสร้างกำไรให้กับคนดู

ดังนั้นได้เวลามาสรุปผลประกอบการครึ่งปีแรกกันสักหน่อย และนี่คือ 5 อันดับผลงานหนังที่ทำให้ประทับใจที่สุดในรอบ 6 เดือนที่ผ่านมา คัดเลือกโดย MovieTrueID ซึ่งไม่ได้มีกฎเกณฑ์ใด ๆ ที่ตายตัวในการจัดอันดับครั้งนี้ แต่กรั่นกรองมาจากความรู้สึกที่ดีที่มีต่อหนังเรื่องนั้นล้วน ๆ 

อันดับที่ 1 Spider-Man: Across the Spider-Verse (ฉายเมื่อ 31 พฤษภาคม 2023)

และนี่คือหนังเรื่องแรกและยังคงเป็นเพียงเรื่องเดียวในปี 2023 (ณ ขณะที่บทความเผยแพร่ออกไป) ที่ MovieTrueID ให้เทคะแนนเต็มให้ไปเลย เพราะนี่คือหนังภาคต่อที่ไม่รู้จะมีอะไรให้ติเลย องค์ประกอบหลาย ๆ อย่างค่อนข้างสมบูรณ์แบบ เป็นการสร้างมาตรฐานให้กับหนังแอนิเมชั่นที่เต็มไปด้วยชั้นเชิง พร้อมกับมีเส้นเรื่องที่เข้มข้นและเข้มแข็ง นี่คือหนังที่สุดที่เราต้องยกนิ้วให้เลย

อันดับที่ 2 Air (ฉายเมื่อ 5 เมษายน 2023)

เรื่องนี้ถือว่าเซอร์ไพรส์ไม่น้อยเช่นกันนะ เพราะเห็นว่าเป็นหนังชีวประวัติกำเนิดรองเท้ารุ่นดังที่สุดของโลก แต่นี่กลายเป็น 2 ชั่วโมงที่เต็มไปด้วยความสนุกที่มีชั้นเชิงและกลยุทธ์ทางธุรกิจเมื่อในอดีตที่สนุกแบบตบเข่า ยิ่งมาได้ทีมนักแสดงตัวพ่อมาเสริมทัพด้วยแล้ว ยิ่งทำให้องค์ประกอบและจังหวะต่าง ๆ ลงตัวมากขึ้นได้ดี ฝีมือการกำกับของ "เบน แอฟเฟล็ก" ยังคมคายไม่เปลี่ยนแปลง นี่คือหนังนอกสายตาใคร ๆ ที่อยากจะแนะนำให้ต้องดู!

อันดับที่ 3 Long Live Love! ลอง ลีฟ เลิฟว์! (ฉายเมื่อ 29 มิถุนายน 2023)

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าในปีนี้จะมีหนังไทยติดเข้าโผมาด้วย ก็เป็นอีกเรื่องที่ค่อนข้างเหนือความคาดหมายไม่น้อยเลย การจับคู่การแสดงของ "ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์" กับ "ชมพู่ อารยา" ที่ผนึกกำลังทีมผู้สร้างที่เต็มไปด้วยไอเดียที่สร้างสรรค์ กลายมาเป็นหนังรักเฉา ๆ ที่มีจังหวะและบทหนังที่หนักแน่นอีกเรื่อง นี่น่าจะเป็นหนังไทยที่น่าจะมีบทบาทบนเวทีรางวัลต่าง ๆ ในช่วงปลายปีนี้แน่ ๆ เพราะองค์ประกอบมันได้จริง ๆ 

อันดับที่ 4 Hunger คนหิว เกมกระหาย (ฉายเมื่อ 8 เมษายน 2023)

ก็เอาไปอีกสักเรื่อง เพราะปีนี้หนังไทยกลับมาได้อย่างโดดเด่น และนี่คืองานหนังไทยออริจินัลจากเน็ตฟลิกซ์ ที่เป็นการรวมพลังของทีมนักแสดงและทีมผู้สร้างระดับตัวท็อปของวงการ เรื่องนี้เป็นหนังไทยที่สามารถสร้างปรากฏการณ์ไปทั่วโลกกับการติดชาร์ตความนิยม แม้ว่าหนังยังพึ่งพาสูตรสำเร็จอยู่หน่อย ๆ แต่ก็นับว่ามีเอกลักษณ์กับการแสดงดี ๆ ที่คุ้มค่ากับเวลาที่เสียไป นี่คือหนังไทยมาตรฐานอินเตอร์ที่ต้องยกนิ้วให้อีกเรื่อง

อันดับที่ 5 Dungeons & Dragons: Honor Among Thieves (ฉายเมื่อ 29 มีนาคม 2023)

อีกเซอร์ไพรส์ที่เข้าไปดูแบบไม่คิดอะไร แต่กลับบันเทิงเริงใจกว่าที่คิดเอาไว้เยอะ นี่คือหนังจากเกมในตำนานที่หวังจะพยายามมาลบอาถรรพ์ แม้ว่าหนังทำรายได้ไม่ได้เปรี้ยงปังที่สุด แต่ก็นับว่าเป็นการเริ่มต้นปูทางที่ดี มาพร้อมกับทีมนักแสดงมืออาชีพที่ลงตัวเป๊ะ กลายมาเป็นความบันเทิงชั้นเลิศที่ผสมผสานความแฟนตาซีออกมาได้อย่างกลมกล่อม แม้ยังหวังจะได้เห็นภาคต่อออกมาอีก ก็ได้แต่ร้องเพลงรอ...เพราะมันดีกว่าที่คิดจริง ๆ เรื่องนี้

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa