รีเซต

ประมวลภาพงานแต่ง "เวียร์ ศุกลวัฒน์" เรียบง่ายอบอุ่นสมใจ เอ่ยคำสัญญา "ป๊าก็จะดูแลวิกกี้เอง" (มีคลิป)

ประมวลภาพงานแต่ง "เวียร์ ศุกลวัฒน์" เรียบง่ายอบอุ่นสมใจ เอ่ยคำสัญญา "ป๊าก็จะดูแลวิกกี้เอง" (มีคลิป)
EntertainmentReport3
17 กรกฎาคม 2565 ( 18:22 )
5.9K

ประมวลภาพงานแต่ง "เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ" และ "วิกกี้ พีมนต์ญา เวธน์ปริวัฒน์" เรียบง่ายอบอุ่นสมใจเจ้าบ่าวเจ้าสาว ชมเปาะเจ้าสาวเป็นคนเสียสละ รักครอบครัว จริงใจ เด็ดขาด น่ารัก ใจเย็น เอ่ยคำสัญญาสุดหวาน "ป๊าก็จะดูแลวิกกี้เอง" 

ประมวลภาพงานแต่ง "เวียร์" เรียบง่ายอบอุ่นสมใจ เอ่ยคำสัญญาสุดหวาน

ต้องบอกเลยว่างานแต่งของพระเอกหนุ่ม "เวียร์ ศุกลวัฒน์" และ "วิกกี้ พีมนต์ญา" นั้นมีความเรียบง่ายอบอุ่นสมใจเจ้าบ่าวเจ้าสาวจริง ๆ โดยบรรยากาศโดยรอบตกแต่งด้วยดอกไม้ ต้นหญ้า ต้นไม้ ซึ่งตรงกับสิ่งที่ทั้งคู่นั่นคือธรรมชาติ ระหว่างทางเดินไปจะเห็นภาพพรีเวดดิ้งที่สื่อความหมายน้อยแต่มาก ส่วน Wedding Presentation ก็ธรรมดาเรียบง่ายสไตล์เวียร์และวิกกี้ 

คำมั่นสัญญาที่ "เวียร์-วิกกี้" มีให้ต่อกัน

วิกกี้ เผยว่า "ขอบคุณที่รักมากที่อยู่ด้วย ขอให้อยู่ด้วยกันไปนาน ๆ ขอให้ที่รักมีสุขภาพแข็งแรง วิกกี้ก็สุขภาพแข็งแรง จะได้มีเวลาไปเที่ยวด้วยกันเยอะ ๆ แล้วหนูก็จะดูแลที่รักให้ดีที่สุดด้วย เหมือนที่เคยสัญญาไว้"

เวียร์ เผยว่า "วิกกี้เป็นคนที่มาทำให้ไอเป็นคนที่ดีขึ้น โอเคเราอาจจะไม่ได้รู้จักกันมาเป็น 10 ปี แต่ช่วงเวลาสั้น ๆ แค่นี้ทำให้เห็นแล้วว่าวิกกี้รักไอมากแค่ไหน วิกกี้ดูแลไอ ดูแลทุกคน วิกกี้เป็นคนเสียสละ เป็นคนรักครอบครัว จริงใจ เด็ดขาด น่ารัก ใจเย็น แต่ตื่นสาย (หัวเราะ) อยากบอกวิกกี้ว่ารักวิกกี้นะ ก็จะดูแลวิกกี้ให้ดีที่สุดเท่าที่ผู้ชายคนนึงจะทำได้ ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นเราต้องเข้มแข็ง จับมือกัน ฝ่าฟันอุปสรรคทุกอย่าง มันไม่มีอะไรที่จะยากเกินกว่าเราสองคนจะทำได้ ไม่แพ้ถ้าเรารักกัน วันนี้คือวันที่เราตั้งใจเป็นครอบครัว ป๊าอยากฝากนิดหน่อย ให้วิกกี้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ไม่อยากให้วิกกี้เป็นภูมิแพ้ ให้หายเร็ว ๆ ป๊าก็จะดูแลวิกกี้เอง วิกกี้ดูแลป๊าด้วยนะครับ รักวิกกี้นะ"

เปิดคลิปมาเวียร์เล่าจุดเริ่มต้นในการรู้จักเจ้าสาว เจอกันที่ใต้น้ำเมื่อ 4-5 ปีก่อน เพราะวิกกี้มาช่วยเป็นสตั้น เกิร์ลส เนื่องจากเธอเป็นนักดำน้ำ ตอนนั้นถ่ายละครเรื่องสัมปทานหัวใจ หลังจากนั้นก็แยกย้ายไม่ได้เจอกันเลย ต่อมาย้อนกลับไปจนวันที่ได้มาเจอกันอีก เวียร์กลับจากถ่ายหนังที่ต่างประเทศ ก็นึกถึงเลยชวนเพื่อน ๆ ที่เรียนดำน้ำด้วยกัน ก็เลยโทรหาเผื่อวิกกี้จะพาเขาดำน้ำได้ ก็เลยได้ติดต่อเธอไปอีกครั้งหนึ่ง ถามว่าเชิงจีบมั้ย คือ ณ ตอนนั้นโสดแล้วไง แต่ตอนนั้นก็ไม่ได้มีเป้าหมายอะไร 

จุดเริ่มต้นความชอบ เวียร์เล่าว่ามันเริ่มต้นจากอายุเราใกล้เคียงกัน เป็นเพื่อนกันมา และเราก็ผ่านอะไรมาเยอะ เวลาพูดคุยกันมันก็พูดกันตรง ๆ แต่ด้วยความที่ห่างการจีบผู้หญิงมานาน บางทีก็ไม่รู้ แม้อายุจะขนาดนี้ ไม่รู้จะเริ่มยังไง ก็เลยเริ่มจากคุยเรื่องที่เราชอบเหมือนกัน ซึ่งเวียร์เล่าต่อว่า ตอนแรกวิกกี้ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเวียร์เป็นใคร เพราะไม่ได้ดูโทรทัศน์ ซึ่งวิกกี้เล่าต่อว่า ครั้งแรกที่เห็นผู้ชายคนนี้สูงดีนะ

วิกกี้เล่าต่อว่าเวียร์เริ่มจีบด้วยการชวนไปไหนมาไหนบ่อย ๆ ชวนบ่อยมาก จะมีกิจกรรมตลอด ชวนไปเดินป่ามั้ย ชวนตลอดแต่วิกกี้ไม่ได้ไปเพราะไม่ว่าง มีทั้งไม่ว่างทิพย์และไม่ว่างจริง ๆ (หัวเราะ) ครั้งแรกที่พ่อแม่วิกกี้เจอเวียร์ แม่ก็มาสะกิดแล้วถามว่าใช่พี่เคอรี่หรือเปล่า พอตอนหลังมารู้ว่าเขาเป็นใคร ก็รู้สึกว่าไม่ดีกว่า ด้วยความต่างของอาชีพ ส่วนเราเป็นนักธุรกิจ ตอนหลังรู้ว่าเป็นใคร เลยอยากบาย ทำให้มีกำแพงก่อน เวียร์เล่าว่า การที่เป็นนักแสดงและมีชื่อเสียงเขาก็คงกลัว แต่สิ่งที่เราทำได้ เราต้องทำให้เขาไว้ใจ ว่าเราอยากคุย อยากรู้จักด้วยจริง ๆ ซึ่งวิกกี้ก็บอกว่าเขาก็ชวนหลายรอบมาก เขาไม่ละความพยายามเขาเลย ก็เลยยอมไป ไปเพราะอยากรู้จักเขามากขึ้น เพราะเขาชวนไปในที่ที่เราอยากไป จนเขาเอาดำน้ำมาล่อ ซึ่งเป็นดำน้ำที่เราสนใจมาก
หลังจากที่เป็นเพื่อนกันมาเรื่อย ๆ ไปไหนมาไหนด้วยกันตลอด เราก็คิดอะไรเหมือนกันหลาย ๆ อย่าง พอได้ไปไหนมาไหนด้วยกัน เรารู้สึกว่าเราสามารถพึ่งพาเขาได้ และเราก็อยู่ง่ายกินง่ายเหมือนกัน ไปไหนง่าย ๆ ก็เลยไม่มีปัญหาในเรื่องนี้

เวียร์ เสริมต่อว่า มันค่อยซึมในสิ่งที่เราชอบเหมือนกัน ก็ปรับกันไปปรับกันมา พอคนมันเริ่มรู้สึกดีกันแล้ว ความต่างของกันก็เลยทำให้เริ่มรับได้ ค่อย ๆ ปรับกันมาเรื่อย ๆ จากเพื่อนมาเป็นแฟนกัน ก่อนที่วิกกี้จะบอกว่าคนที่จะมาเป็นคู่ชีวิตเราก็ต้องการคนที่อยู่ด้วยแล้วสบายใจ ก่อนที่เวียร์จะเล่าว่า เพราะอยู่คนเดียวมาทั้งชีวิตเติบโตมาด้วยตัวเอง จากเด็กต่างจังหวัดมาต่อสู้ด้วยตัวเอง แต่หลักๆ ก็คือคนเดียว เวลาเกิดอะไรขึ้นก็จะเอาตัวเองให้รอดก่อน ก็มีความเห็นแก่ตัว แต่วิกกี้เขามาเปลี่ยน เขาพูดตรง ๆ เลย ตอนแรกผมรู้สึกโกรธนะ เพราะผมก็เป็นคนแบบนี้ก็อยู่มาแบบนี้ เราก็อยู่ได้ มีอีโก้ พอลองเปลี่ยนลองมองให้มันกว้างขึ้น ใส่ใจมากขึ้น โดยเริ่มต้นที่เขา เขาทำให้เราเป็นคนดีขึ้น เลยรู้สึกว่าถ้าอยู่กับคนที่เขาทำให้เราเป็นคนดีขึ้นเขาต้องเป็นภรรยาที่ดี เป็นเพื่อนที่ดีได้ เพราะเขากล้าที่จะพูดในสิ่งที่ไม่ดีของเรา สุดท้ายไม่ว่าจะอะไรก็ตาม จะทะเลาะก็คุยกันให้จบ อย่าให้ข้ามคืน พรุ่งนี้ก็รันใหม่ เพราะต้องมีชีวิตกันไปอีกยาวนาน และในวันที่ขอแต่งงาน วิกกี้ เล่าให้ฟังว่า วันนั้นง่วงนอนมาก วันนี้ตอนช่วงเช้าเขาบอกจะจัดงานปาร์ตี้กัน ก็อาสาช่วยแต่เขาบอกว่าไม่ต้อง ก็รู้สึกตงิดแล้ว และเขายังบอกว่าทุกคนใส่ชุดสีขาว ตอนนั้นรู้สึกว่าเขาจะขอแต่งงานรึเปล่าเพราะเขาเป็นคนเก็บความลับไม่เก่ง และไม่คิดว่าเขาจะเซอร์ไพรส์เพราะเขาไม่ใช่คนเซอร์ไพรส์ เราก็เลยเตรียมชุดขาวเอาไว้สวย ๆ รอจนถึง 4 ทุ่มครึ่งก็เริ่มง่วงเมื่อไหร่จะขอแต่งงาน

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  ch7hd, tuktakantana, vanusfirst_official และ #vw_wedding