รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี "One the Woman" ยืนหนึ่ง! ฝั่งชาวกงจินต้องปิดเมืองฉลอง

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี "One the Woman" ยืนหนึ่ง! ฝั่งชาวกงจินต้องปิดเมืองฉลอง
Jeaneration
27 กันยายน 2564 ( 12:45 )
1.3K

ข่าวสารวงการซีรีส์

เป็นสัปดาห์ที่น่าสนใจไม่เบาเลยทีเดียว ชาวเกาหลีใต้ได้เฉลิมฉลองเทศกาลชูซ็อก (วันขอบคุณพระเจ้าของเกาหลี) กันอย่างคึกคักในช่วงต้นสัปดาห์ ซึ่งเป็นวันหยุดยาวของท้องถิ่น แม้จะเป็นสัปดาห์ที่ซีรีส์เกาหลีบางเรื่องต้องงดออกอากาศชั่วคราว แต่ภาพรวมของการเก็บโกยเรตติ้งนั้นก็ยังคึกคักไม่เบา โดยเฉพาะบรรดาซีรีส์ล็อตสุดสัปดาห์ที่ยังขับเคี่ยวกันครองใจผู้ชมหน้าจอทีวีกันอย่างเข้มข้น!

"Lovers of the Red Sky" กับ "Police University" เป็น 2 ซีรีส์กระแสดีที่ทำการงดออกอากาศในสัปดาห์ที่ผ่านมา เพราะตรงกับวันหยุดเทศกาลชูซอกพอดี ช่องฟรีทีวีมักจะเสริมด้วยรายการพิเศษเข้าไปแทน ทำให้วันจันทร์-อังคารมีแค่เพียง "High Class" ทางช่อง tvN ออนแอร์อยู่ ถึงแม้จะไร้คู่แข่งแต่เรตติ้งก็ลดลงไปนิดหน่อย อยู่ที่ 2.9% กับ 3.8% จะเห็นได้ว่าตัวเลขในคืนวันจันทร์ลดลงเป็น New Low ของเรื่อง เพราะเป็นช่วงกลางเทศกาลวันหยุดพอดี แต่กระนั้นซีรีส์ก็ยังประคองตัวเลขเรตติ้งมาตรฐานของตัวเองเอาไว้ได้ดีอยู่

พ้นจากช่วงเทศกาลวันหยุดก็มาต้อนรับซีรีส์ใหม่ "Dali and Cocky Prince" ทางช่อง KBS2 ที่ส่งมาลงจอในคืนวันพุธ-พฤหัสบดีอีกครั้ง หลังจากที่เบรกไปกว่า 3 เดือน ซีรีส์แนวรอมคอมเรื่องนี้ก็ถือว่าเปิดตัวได้น่าสนใจไม่เบา เพราะออกสตาร์ทได้ที่หลักสี่ 4.4% กับ 4.3% ถือว่าไม่แย่เลย แม้ว่าซีรีส์จะมีพระนางเป็นนักแสดงเจนใหม่ฝีมือดี

ไม่เพียงเท่านั้น ในคืนวันพุธ-พฤหัสบดี ก็ยังมีซีรีส์ใหม่อีกเรื่อง นั่นก็คือ "Hometown" ที่ไม่ Cha-Cha-Cha จากช่อง tvN เหมือนกัน เริ่มออกสตาร์ทปมการสืบสวนสอบสวนสุดเข้มข้นกับคดีฆาตกรรมในหมู่บ้านเล็กๆ ที่ถือว่ามัดใจคนดูได้ไม่เบา เพราะทำเรตติ้ง 2 ตอนแรกไปได้ค่อนข้างดีที่ 2.8% กับ 3.3% ถึงจะมาแนวเครียดๆ แต่ก็ยังมีแฟนละครแนวนี้เหนียวแน่นเช่นเคย

มาว่ากันต่อที่ซีรีส์ล็อตสุดสัปดาห์ที่การแข่งขันยังดุเดือดไม่เบา หลังเรตติ้งได้รับผลกระทบนิดหน่อยจากช่วงรอยต่อวันหยุดยาวที่ประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาเมื่อสุดสัปดาห์ที่แล้ว แต่วีคนี้ก็คือของจริงและทำให้เห็นแล้วว่า...ใครกันแน่ที่ยืนหนึ่ง ซึ่งก็คือ "One the Woman" ซีรีส์ตลกจากช่อง SBS ที่ทำเรตติ้งก้าวกระโดดขึ้นมาแบบสุดปังที่ 12.7% กับ 12.6% ก้าวขึ้นสู่เรตติ้งสองหลักได้อย่างสมศักดิ์ศรี

ในขณะที่ "The Veil" ซีรีส์แอคชั่นฟอร์มใหญ่ของช่อง MBC ก็ถือว่ายังรักษามาตรฐานเรตติ้งของตัวเองเอาไว้ได้ดี แม้จะจดจ่อทะยานขึ้นเลขสองหลักอยู่แต่ยังทำไม่ได้ ในสัปดาห์ที่ 2 ของการออนแอร์ เก็บเรตติ้งไปได้อีก 9.8% กับ 8.3% ที่ถือว่ายังเป็นตัวเลขที่ดีอยู่

ทางด้านซีรีส์รักแฟนตาซีที่กระแสค่อยๆ มา อย่าง "Yumi's Cells" ก็ทำเรตติ้งกระเตื้องขึ้นมาหน่อย แม้ว่าคืนวันศุกร์จะลดต่ำลงไปเป็น New Low ที่ 1.8% แต่ก็สามารถทะยานกลับขึ้นมาได้ในคืนเสาร์เป็น New High ทำเรตติ้ง New High ครั้งใหม่ที่ 2.5% ดูเหมือนว่าเรื่องนี้จะเริ่มเป็นที่พูดถึงมากขึ้น แม้ว่าจะเจอคู่แข่งสายแข็งประกบด้านก็ตาม

ช่อง KBS2 ยังได้ฤกษ์เปิดตัวซีรีส์เรื่องยาวเรื่องใหม่ "Young Lady and Gentleman" มาโกยเรตติ้งได้สุดปังตั้งแต่ออกสตาร์ท แม้ว่ามีกระแสดราม่าเบาๆ ในหมู่ชาวเน็ตเกาหลีเกี่ยวกับพล็อตเรื่องรักต่างวัย แต่เพราะนี่คือซีรีส์ที่ยืนหนึ่งตัวจริงในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ เริ่มต้นตอนแรกก็โกยเรตติ้งไปได้สูงถึง 22.7% และตามมาด้วยตอนที่ 2 ที่ทะยานขึ้นไปที่ 26.5% กลายเป็นโปรแกรมใหม่ที่โดนใจผู้ชมทั่วแผ่นดินเกาหลีไปเรียบร้อย

แต่กระนั้นก็ยังเผื่อใจให้กับชาวกงกินเช่นกัน เพราะ "Hometown Cha-Cha-Cha" ในสัปดาห์นี้ก็สร้างปรากฏการณ์แตะเรตติ้งเลขสองหลักได้อีกครั้งที่ 9.0% ในคืนวันเสาร์ และก้าวกระโดดมาที่ 11.4% ในคืนวันอาทิตย์ ด้วยเนื้อหาและท้องเรื่องที่ชวนฟินจริงๆ ทำให้กลายเป็นสถิติเรตติ้ง New High ครั้งใหม่ของซีรีส์เรื่องนี้อีกครั้ง ส่วนซีรีส์ดราม่าจัดๆ "Lost" ก็ยังผลลัพธ์ได้ไม่ดีต่อไป เก็บเรตติ้งไปได้เพิ่มที่ 1.3% กับ 2.0% ที่ยิ่งฉายเรตติ้งก็ยิ่งลดลง

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa