รีเซต

รีวิว XYZ EP.2! ออม ปิดจ๊อบงานแรก อนันดา ให้ผ่านฉลุย เหตุทำ ติ๊ก-ปราง ยอมเปิดใจ

รีวิว XYZ EP.2! ออม ปิดจ๊อบงานแรก อนันดา ให้ผ่านฉลุย เหตุทำ ติ๊ก-ปราง ยอมเปิดใจ
Entertainment Report_3
7 ธันวาคม 2564 ( 20:50 )
152

ข่าวบันเทิงวันนี้

รีวิว XYZ The Series EP.2 ธร (อนันดา เอเวอริงแฮม) บอกข่าวดีให้ ฉัตร (ออม สุชาร์) สอบผ่านในงานแรก หลังสร้างความประบทับให้กับ เจ้าหญิงพรรณิสา (ปราง ฉัตรา) ที่มาประทับที่เมืองไทย พร้อมยังทำให้องค์หญิงและ องครักษ์ปกรณ์ (ติ๊ก เจษฎาภรณ์) องครักษ์สุดหล่อ ยอมกล้าพูดความในใจถึงกันและกัน ส่วน ไท (เทศน์ ไมรอน) มีความรู้สึกน้อยใจ มองว่าตัวเองเป็นภาระ หลังธรไม่ยอมให้ร่วมดินเนอร์กับองค์หญิง

 ออม ปิดจ๊อบงานแรก อนันดา ให้ผ่านฉลุย เหตุทำ ติ๊ก-ปราง ยอมเปิดใจ

หลังจากที่ฉัตรตกลงทำงานเป็น PA ให้กับธร ก็เจองานยักษ์ เมื่อเธอต้องทำหน้าที่ต้อนรับและดูแลเจ้าหญิงพรรณิสา จากประเทศภูตินณ์ ภารกิจแรกคือไปต้อนรับองค์หญิงและองครักษ์ปกรณ์ที่สนามบิน ซึ่งหมายกำหนดการเดิมองค์หญิงต้องไปประทับที่วัง และองครักษ์ปกรณ์ไปหาเพื่อนสนิทอย่างธร แต่องค์หญิงเปลี่ยนใจขอไปกับปกรณ์ด้วย องค์หญิงเชิญธรนั่งโซฟาเดียวกัน ปกรณ์รีบขัด องค์หญิงยืนยันเสียงแข็งบอกว่านั่งได้ ปกรณ์จึงใจอ่อน จากนั้นองค์หญิงเปิดโอกาสให้ธรและปกรณ์ได้พูดคุยกันประสาเพื่อนสนิท ส่วนฉัตรไปเตรียมอาหารมื้อเย็นเพื่อสร้างความประทับใจ 

ฉัตรเสนอให้บัตเลอร์เลิศเพิ่มอาหารไทยบนโต๊ะ แต่เธอถูกตอกกลับหน้าหงาย ฉัตรพยายามใจเย็นและหาวิธีพูด เพื่อให้บัตเลอร์เลิศเข้าใจ ต่อมาฉัตรไปไปบอกไทว่าธรให้ร่วมดินเนอร์กับองค์หญิงด้วย ส่วนคู่เพื่อนซี้ธรและปกรณ์คุยกันถึงสาเหตุที่องค์หญิงตามปกรณ์มา ธรเหมือนจะเข้าใจว่าองค์หญิงและปกรณ์ต่างมีใจให้กันและกัน แต่ปกรณืไม่ยอมรับ เพราะด้วยอายุที่ต่างกันมาก ปกรณ์สังเกตเห็นว่ากระจกกันสุนอยู่รอบ ๆ เพ้นท์เฮ้าส์ เขาเอ่ยปากขอให้ไม่อยากธรอยู่จมกับอดีตมากเกินไป เพราะไม่อยากให้เกิดการปะทะจนมีการสูญเสีย

บัตเลอร์เลิศช่วยไทแต่งตัวให้ ไทยอมรับว่าตื่นเต้นที่จะได้ร่วมโต๊ะอาหารกับธร หลังจากที่เคยถูกประกบยิง ก่อนถึงเวลาดินเนอร์ฉัตรแต่งตัวสวย เดินตรวจตราความเรียบร้อย เมื่อถึงเวลาดินเนอร์ ธรพยายามสังเกตอาการเพื่อนรักกับองค์หญิง ต่อมาองค์หญิงขอให้ฉัตรร่วมดื่มไวน์ด้วย ส่วนไทสรุปคือไม่ได้ร่วมดินเนอร์ ทั้งที่แต่งตัวพร้อมหมดแล้ว ระหว่างนั่งดื่มไวน์มีเล่นเกมหมุนขวดไปหยุดที่คนไหน คนนั้นต้องตอบ ปกรณ์ถามฉัตรอายุเท่าไหร่ ฉัตรบอกว่า 30 ปี ปกรณ์หันไปมองธรบอกว่าแล้ว ส่วนธรเอาคืนถามปกรณ์ว่ามีคนพิเศษหรือยัง ปกรณ์รีบมองหน้าองค์หญิงก่อนตอบว่ามีแล้ว ส่วนปกรณ์ถามองค์หญิงว่าอะไรคือสิ่งที่สำคัญที่สุด องค์หญิงตอบว่าเราต้องการแค่อิสระ องค์หญิงย้อนถามกลับ ปกรณ์ตอบว่าคือการได้รักษาความมั่นคงของประเทศและรักษาความปลอดภัยขององค์หญิง 

หลังเสร็จสิ้นการดินเนอร์ธรคุยกับปกรณ์นอกรอบ อยากให้เพื่อนซื่อสัตย์กับความรู้สึกของตัวเอง ซักพักฉัตรโทรมาหาธรว่าองค์หญิงกำลังยืนบนดาดฟ้า ปกรณ์รีบวิ่งออกมาดู ซึ่งแท้จริงแล้วเป็นเพียงแผนที่ทำให้ปกรณ์กล้าพูดความรู้สึกที่แท้จริงกับองค์หญิง สุดท้ายปกรณ์ยอมพูดว่าถ้าองค์หญิงเป็นเพียงคนธรรมดา สิ่งที่อยากจะบอกคือ "ผมรักคุณ" องค์หญิงน้ำตาไหล พร้อมเผยความรู้สึกในใจเช่นกัน จากโมเมนต์ซึ้งนี้ ฉัตรคือผู้อยู่เบื้องหลังที่ทำให้ทั้งคู่กล้าเปิดใจต่อกันและกัน 

จากนั้นธรเรียกฉัตรเข้ามาพบ เพื่อถามถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น เธอบอกว่าแค่ให้คำปรึกษาองค์หญิงในฐานะผู้หญิงด้วยกัน ฉัตรถามว่าทำไมไม่ยอมให้ไทไปงานเลี้ยงองค์หญิง เธอบอกว่าการทำให้เจ้านายมีความสุขคือหน้าที่ของ PA เพราะฉะนั้นคนรอบข้างก็ต้องมีความสุขเช่นกัน ธรบอกข่าวดีว่าฉัตรสอบผ่านงานแรก พร้อมชมว่าเซ้นส์ดีมาก หลังคุยกับธรเสร็จ ฉัตรมาหาไท ขอคุยด้วย บอกว่าธรมีเหตุผลที่ไม่ให้ไปดินเนอร์ ในขณะที่ไทพูดด้วยความน้อยใจคิดว่าธรมองว่าไทเป็นภาระมากกว่า ซึ่งสาเหตุที่แท้จริงที่ธรไม่ให้ไทลงมาดินเนอร์คือมีคนขู่ฆ่าไท

ติดตามชมซีรีส์ "XYZ" ได้ ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.00 น. ออกอากาศตอนแรก 6 ธันวาคมนี้ ทางช่อง True Asian More หมายเลย 120, 239 และสามารถติดตามชมย้อนหลังได้ทาง TrueVisions NOW และ TrueID+

สิทธิพิเศษ สำหรับลูกค้าทรูมูฟ เอช เมื่อดูซีรีส์ XYZ ผ่านแอปทรูไอดี สามารถกดรับเน็ตฟรี ไว้ดูซีรีส์ผ่านแอปทรูไอดี 2 GB/ วัน รายละเอียด http://bit.ly/2NnlOI3 พร้อมรับทรูพอยท์ 5 คะแนน/ ตอน สูงสุด 15 คะแนน/ วัน เฉพาะ การดู XYZ The Series EP 1-8 ผ่านแอปทรูไอดี เท่านั้น

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี