รีเซต

วงการตลกเศร้า! "โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม" เสียชีวิตแล้ว ด้วยอาการไตวาย!

วงการตลกเศร้า! "โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม" เสียชีวิตแล้ว ด้วยอาการไตวาย!
EntertainmentReport2
11 กรกฎาคม 2565 ( 06:30 )
4.6K

นับเป็นข่าวเศร้าของวงการตลกแและวงการบันเทิง หลังสูญเสีย ตลกชื่อดัง "โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม" ในวัย 59 ปี เจ้าตัวเสียชีวิตแล้วหลังถูกหามส่งโรงพยาบาล เมื่อมีอาการไม่สู้ดี  มาจากโรคไต โรคหัวใจ เบาหวาน ความดันรุมเร้า ล่าสุดทาง "เฮงเฮง เชิญยิ้ม" ลูกชายของ โป๊งเหน่งได้แจ้งข่าวว่าคุณพ่อเสียตอนช่วงเวลาประมาณ 22.16 น. ของวันที่ 10 ก.ค. ครอบครัวยังทำใจไม่ได้


วงการตลกสูญเสียตลกในตำนานอีกคนอย่าง "โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม" หลังจากที่ป่วยด้วยโรคเบาหวาน ไต ความดัน ซึ่งรักษาตัวอยู่ที่บ้านมาระยะหนึ่งแล้ว แต่แล้วก็เข้ารพ.ฉุกเฉินเพราะอาการกำเริบ จนลูกชายและครอบครัวต้องนำส่งรพ. และในที่สุดโป๊งเหน่งก็อาการไม่สู้ดีจนแพทย์บอกให้ญาติทำใจ จนวานนี้มีอาการรู้สึกตัว จนครอบครัวเข้าไปเยี่ยมเป็นวาระสุดท้าย และจากไปอย่างสงบที่ รพ.บางปะอิน จ.อยุธยา ช่วงเวลาประมาณ 22.16 น. ของวันที่ 10 ก.ค.

สำหรับกำหนดการสวดประอภิธรรมศพ นาย วลัชณัฎฐ์ ก้องภพฐิตารีย์ หรือ โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม  วันจันทร์ ที่ 11 เดือน กรกฎาคม 2565  เวลา 15.00 น. ณ วัดช้างใหญ่ ต.โพเเตง อ.บางไทร จ.อยุธยา  


 "โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม" หรือ "วลัชณัฏฐ์ ก้องภพตารีย์" ชื่อเดิม คือ "พงษ์ศักดิ์ โสภักดี" (ชื่อเดิม  สมศักดิ์ อยู่พ่วง) เกิดวันที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2506 ที่อำเภอพนมทวน กาญจนบุรี ได้เข้าสู่วงการตลก จากการที่คุณพ่อเป็นเพื่อนกับ "อุดม ชวนชื่น" และ "จิ้ม ชวนชื่น" ก็ได้ชักชวนเขามาอยู่ใน "คณะชวนชื่น" โดยใช้ชื่อว่า "ศักดิ์ ชวนชื่น" และได้อยู่กับชวนชื่น นานถึง 11 ปี หลังจากนั้นได้เจอกับ "นุ้ย เชิญยิ้ม" เลยชักชวนให้มาอยู่กับคณะ ถั่วแระ , ชูศรี โดยใช้ชื่อว่า "โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม" เพราะมาจากรูปร่างศีรษะของเขาดูเหมือนขนมโป๊งเหน่ง เขาโด่งมาก และเป็นคนรักภรรยามาก ขึ้นชื่อว่าเป็นศิลปินตลกที่รักภรรยา หมู สมญา อยู่พ่วง มาก ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมานานถึง 40 ปี จนถูกแซวว่าเป็นคู่รักตัวติดกัน ชื่อของโป๊งเหน่งกลับมาเป็นที่สนใจอีกครั้ง เมื่อเขาป่วยเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล ด้วยอาการโรคไต ซึ่งหลังทราบข่าวแฟน ๆ และเพื่อนศิลปินตลกให้กำลังใจกันเป็นจำนวนมาก ต่อมาในช่วงค่ำของวันที่ 10 กรกฎาคม 2565 ทางครอบครัวได้แจ้งว่า โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบในวัย 59 ปี 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :