รีเซต

ปีนี้ยังฉาว! "Emancipation" หนังหวังรางวัลเรื่องใหม่ของ วิล สมิธ เลื่อนสังเวยช็อตตบ

ปีนี้ยังฉาว! "Emancipation" หนังหวังรางวัลเรื่องใหม่ของ วิล สมิธ เลื่อนสังเวยช็อตตบ
Jeaneration
8 พฤษภาคม 2565 ( 16:00 )
335

นับว่ายังไม่ใช่ช่วงเวลาที่เหมาะสมและเหมาะเจาะกับการปล่อยผลงานใหม่ ๆ ของ "วิล สมิธ" หลังจากกรณีง้างมือตบสุดอื้อฉาวบนเวทีออสการ์ที่ผ่านมา ที่กลายเป็นมีมดังแห่งปี เพราะล่าสุดผลงานหนังดราม่าเข้มข้นที่หมายจะเป็นหนึ่งในหนังหวังรางวัลช่วงปลายปีนี้ของเขา จำเป็นต้องถูกจรลีเลื่อนฉายออกไปอีกปี เพราะค่ายหนังเล็งเห็นว่า...ความอื้อฉาวยังคงอบอวลอยู่

ตามรายงานระบุว่า Apple ที่เป็นสตูดิโอหนังเจ้าของหนังเรื่อง "Emancipation" หนังดราม่าเรื่องใหม่ของ วิล สมิธ ได้ตัดสินใจนำเอาหนังเรื่องนี้ออกจากโปรแกรมเด็ดในปี 2022 ไปเสียก่อน พร้อมกับโยกช่วงเวลาฉายไปเป็นปี 2023 แทน ทั้งที่เดิมทีตั้งใจจะหมายมั้นปั้นให้เป็นหนึ่งในหนังคุณภาพล่ารางวัลในช่วงปลายปีนี้ แต่เพราะกรณีอื้อฉาวของนักแสดงนำที่ยังเป็นที่โจษจันในสังคมอยู่ ทางค่ายหนังจึงตัดสินใจเลื่อนฉายหนังเรื่องนี้ออกไปเสียก่อน

Emancipation เป็นผลงานการกำกับของ "อองตวน ฟูคัว" (จาก The Equalizer) ที่เป็นผลงานหนังเพียงเรื่องเดียวของ วิล สมิธ ที่ถ่ายทำแล้วเสร็จและกำลังจะพร้อมออกฉาย แต่เพราะว่าสิ่งที่เกิดขึ้นบนเวทีออสการ์ปีล่าสุด ทำให้ วิล สมิธ ถูกคาดโทษสั่งแบนไม่ให้เดินทางมาร่วมงานประกาศรางวัลออสการ์ เป็นเวลา 10 ปีต่อเนื่อง แต่ยังสามารถมีชื่อเข้าชิงรางวัลได้ตามปกติ

แหล่งข่าววงในระบุว่า หนังเรื่อง Emancipation ได้ถูกหยิบยกมาเป็นประเด็นหารือกันภายในระหว่างผู้บริหารของค่ายหนัง Apple กับทีมผู้สร้างหนัง เดิมทีได้วางคิวฉายเอาไว้ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปีนี้ แต่จากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น ทำให้ต้องมาถกเถียงหารือกันอย่างจริงจัง และดูเหมือนว่าจะเป็นไปได้ยากที่หนังเรื่องนี้จะได้ออกฉายภายในปี 2022 นี้

แต่อย่างไรก็ตาม ก็ยังมีแหล่งข่าวอีกทิศทางหนึ่งระบุว่า Emancipation ยังคงอยู่ระหว่างขั้นตอนการตัดต่อหลังจากงานเบื้องหน้า และดูเหมือนว่าแผนงานจะล่าช้ากว่าปกติ อาจจะไม่ทันเข้าฉายในปีนี้ เพราะสถานการณ์ของโรคระบาดด้วยในส่วนหนึ่ง ทั้งนี้ Apple ก็มีไลน์อัปโปรแกรมหนังที่เตรียมจะปล่อยออกมาช่วงครึ่งปีหลังที่ค่อนข้างหนาแน่น แม้ว่าพวกเขาจะยังไม่ได้กำหนดวันฉายหนังแต่ละเรื่องออกมาเป็นทางการ ทำให้อะไร ๆ ก็สามารถเปลี่ยนไปได้ในช่วงนี้

Source: JustJared

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa