รีเซต

รวมดารา นักร้อง คนบันเทิง เสียชีวิต ปี 2564 ส่งดาวกลับฟ้า ลาลับชั่วนิรันดร์!

รวมดารา นักร้อง คนบันเทิง เสียชีวิต ปี 2564 ส่งดาวกลับฟ้า ลาลับชั่วนิรันดร์!
Entertainment Report_2
23 ธันวาคม 2564 ( 09:23 )
19.5K

ข่าวบันเทิงวันนี้

ปีแห่งความสูญเสีย ทั้งดาราอาวุโส ดาวตลก นักร้อง ดาวค้างฟ้า ครูเพลง และดาวอีกหลาย ๆ ดวง ตั้งแต่ต้นปี ดวงดาวที่เคยระยิบระยับ ส่องแสงประกาย นับว่าเป็นสีสันของวงการบันเทิงที่มีค่า และจากลากันครานี้ คือ ลาตลอดกาล จากที่เคยสร้างรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ ทิ้งไว้เพียงผลงาน ดาวบางดวงขอพัก ลากลับฟ้าแล้ว วันนี้ TrueID รวบรวม ดาราเสียชีวิต ปี 2564 ที่จากแต่ร่างกาย แต่ฝีมือและผลงาน ยังคงอยู่ในดวงใจของทุกคนตลอดกาล!

รวมดารานักร้อง เสียชีวิต ปี 2564 

 

เพจเฟซบุ๊ก ดาราภาพยนตร์ แจ้งข่าวเศร้า "วีระศักดิ์ สุนทรศรี" หรือ "แดง คาราวาน" เป็นนักดนตรีเพื่อชีวิต หนึ่งในสี่สมาชิกหลักของ คาราวาน ได้เสียชีวิตอย่างสงบในวัย 71 ปี โดยเพื่อนพ้องน้องพี่ในวงการดนตรี ต่างพร้อมใจกันโพสต์แสดงความอาลัยต่อการจากไป สำหรับ วีระศักดิ์ สุนทรศรี เกิดที่กรุงเทพมหานคร เติบโตแถบค่ายทหารอเมริกันในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และเข้ามาเรียนมหาวิทยาลัยรามคำแหง เมื่อ พ.ศ. 2514 เป็นนักเขียนในกลุ่ม "พระจันทร์เสี้ยว" เจ้าของนามปากกา “สัญจร” เป็นเพื่อนร่วมกิจกรรมการประท้วงกับสุรชัย จันทิมาธร มาตั้งแต่ก่อนเหตุการณ์ 14 ตุลาคม ได้ร่วมกันก่อตั้งวงดนตรี “ท.เสนและสัญจร”  มีผลงานเช่น เพลง คนกับควาย เปิบข้าว และข้าวคอยฝน วง ท.เสนและสัญจร ได้ออกตระเวนเล่นดนตรีในต่างจังหวัด และได้ร่วมเล่นกับบังคลาเทศแบนด์ ของทองกราน ทานา และมงคล อุทก  บ่อยครั้งจนสนิทสนมกัน และได้ร่วมกันแสดงเป็นครั้งแรกภายใต้ชื่อวงดนตรี “คาราวาน”  เมื่อกลางปี พ.ศ. 2517 และยังคงแสดงร่วมกันเป็นครั้งคราวจนถึงปัจจุบันผลงานที่คนจำได้มากที่สุด คือ เพลง ค่ำลง 

แดง คาราวาน นักร้อง-นักดนตรี ผู้ล่วงลับ

แดง คาราวาน

  • ชาตรี พิณโณ (เสียชีวิต 15 ธ.ค.2564)

 "ชาตรี พิณโณ" หรือ "นายถวิล พิณโณ" อดีตพระเอกละครพื้นบ้านแนวจักร ๆ วงศ์ ๆ ชื่อดัง เสียชีวิตแล้วในวัย 58 ปี หลังก่อนหน้านี้เคยมีข่าวป่วยด้วยหลายโรครุมเร้า โดยมีการตั้งสวดบำเพ็ญกุศล ณ วัดบุญบันเทิง ต คลองน้อย  อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี ท่ามกลางแฟนละครที่ร่วมอาลัยจำนวนมาก สำหรับ "ชาตรี พิณโณ" นั้น ชื่อจริง นายถวิล พิณโน เป็นอดีตพระเอกละครจักรๆ วงศ์ๆ เริ่มเข้าวงการครั้งแรก เมื่อปี 2530 แสดงละครเรื่องแรก เทพสามฤดู และมีผลงานอื่นๆ เรื่อง แก้วหน้ามา อุทัยเทวี นางสิบสอง โกมินทร์ เป็นพระเอกคู่ขวัญคนแรกของนางเอกสาวชื่อดังของยุคนั้นคือ "กบ สุวนันท์" จากละครเรื่อง มาลัยทอง ในปี 2535 ซึ่งโด่งดังอย่างมากของช่อง 7 

ชาตรี พิณโณ

 

  • อาร์ต KPN” หรือ อัครินทร์ ฉายแก้วสกุลชัย (เสียชีวิต 9 ธ.ค.2564)

อาร์ต KPN อดีตนักร้องหนุ่มเสียชีวิตจากอาการป่วยซึมเศร้า และกินยาเกินขนาด ซึ่งเจ้าตัวได้โพสต์ไอจีเป็นลางก่อนเสียชีวิต โดยแคปชั่นว่า "Good bye" ซึ่งที่ผ่านมาอาร์ตมีลูกสาวหนึ่งคน และยอมรับอย่างเปิดเผยว่าเป็นชายรักชาย อาร์ตสนิทใกล้ชิดกับลูกสาวและคุณแม่เป็นอย่างดี แต่ด้วยสถานการณ์ที่ผ่านมาทั้งอาการป่วยซึมเศร้า จึงทำให้เจ้าตัวคิดมาก สำหรับการสวดพระอภิธรรมศพนั้นจะมีขึ้นที่วัดน้อยนพคุณ สำหรับ อาร์ต อัครินท หรือ อาร์ต เคพีเอ็น เป็นเจ้าของรางวัลนักร้องชมเชย จากเวทีเคพีเอ็น อวอร์ด ปี 2010 เจ้าของเพลงดัง ที่เดิมของคนแพ้ อดีตศิลปินในสังกัด เคพีเอ็น อวอร์ด

อาร์ต KPN

 

คุ้นหน้าคุ้นตาในภาพยนตร์และละครมานาน และ ปิดตำนานดาวร้ายหน้าดุ "อัมพร ปานกระโทก" จากไปอย่างสงบ ด้วยอายุ 67 ปี หลังรักษาตัวโรคไตวายเฉียบพลันที่โรงพยาบาล เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของวงการบันเทิง ส่วนผลงานสุดท้ายของอัมพร คือละครเรื่อง "ภูผาผีคุ้ม" ซึ่งออกกาศทางช่องวัน 31ซึ่งลูกชายของนักแสดงผู้ล่วงลับได้โพสต์เฟซบุ๊ก แจ้งข่าวร้ายนี้ พร้อมแจ้งกำหนดการบำเพ็ญกุศลนักแสดงผู้ล่วงลับ "อัมพร ปานกระโทก" จะจัดขึ้นในวันที่ 3-7 ธ.ค.2564 ณ วัดอยู่ดีบำรุงธรรม (วัดออเงิน) 

อัมพร ปานกระโทก ดาวร้ายผู้ล่วงลับ

 

 "เอ เชิญยิ้ม" ได้โพสต์อาลัย หลัง "ชาลี เชิญยิ้ม" ได้เสียชีวิตลงหลังจากรักษาอาการป่วยอยู่ที่จ.สงขลา มีอาการความดันต่ำ ถ่ายเป็นเลือด แขนขาอ่อนแรง เคยอยู่คณะตลกสีหนุ่ม เชิญยิ้ม ซึ่งเอได้โพสต์ข้อความไว้อาลัยถึงชาลีว่า ครั้งนึงเคยได้ร่วมงานกันคณะสีหนุ่มเชิญยิ้ม และหนู คลองเตย พี่ชาลีเป็นตลกรุ่นพี่ที่น่ารักท่ามกลางความเสียใจและคนในแวดวงตลก ต่างเสียใจต่อการจากไปของ "ชาลี เชิญยิ้ม"

ชาลี เชิญยิ้ม

วสันต์ โชติกุล นักกีตาร์และนักร้องนำวง อีสซึ่น ได้แจ้งข่าวร้ายถึงการสูญเสียคนดนตรีไปอีกหนึ่งราย ด้วยโรคมะเร็ง สำหรับ "จิ๋ว ประจักษ์ศิลป์ กีรติบุตร" มือเบสวง อิสซึ่น ที่เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง นับเป็นอีกข่าวเศร้าของวงการดนตรี

จิ๋ว ประจักษ์ศิลป์

  • บรูซ แกสตัน ( เสียชีวิต 16 ต.ค.2564)

 นายบรูซ แกสตัน นักดนตรีชื่อดังผู้ก่อตั้งวงดนตรี “ฟองน้ำ” ได้เสียชีวิตลงแล้ว โดยจะมีพิธีรดน้ำศพ ครูบรูซ แกสตัน 1600 ศาลาเสถียรไทย 32 วัดธาตุทอง

บรูซ แกสตัน (ขอบคุณภาพจาก posttoday)

อ๊อด คีรีบูน หรือ อ๊อด รณชัย ถมยาปริวัตน์ เสียชีวิตในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา โดยมีแฟน ๆ เข้าไปสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น ซึ่งทางด้าน ชมพู ฟรุตตี้ ได้ชี้แจงว่า อ๊อด คีรีบูน ป่วยเป็นมะเร็งสมองและรักษามาหลายปีแล้ว จากนั้นแฟนเพลง และคนในวงการบันเทิงได้โพสต์ไว้อาลัยอย่างต่อเนื่อง นับว่าเป็นการสูญเสียนักร้องเสียงหวาน ไอดอลของศิลปินหลายคน ในยุคนี้ ท่ามกลางความตกใจของแฟน ๆ อย่างมาก อ๊อด คีรีบูน มีเพลงดังมากมาย อาทิ รอวันฉันรักเธอ, ภาพในฝัน,ครั้งหนึ่ง ฯลฯ 

อ๊อด คีรีบูน นักร้องผู้ล่วงลับ  (ขอบคุณภาพจาก อ๊อด คีรีบูน แฟนคลับ)

 

สิ้นหมอลำชื่อดัง "พรศักดิ์ ส่องแสง" เสียชีวิตแล้ว เมื่อเวลา 21.40 น. วันที่ 15 ต.ค.64 ที่รพ.หนองบัวลำภู ลูกสาว ลูกชาย และญาติพี่น้อง ได้นำศพของ นายพรศักดิ์ ส่องแสง หรือ "บุญเสาร์ ประจันตะเสน" อายุ 60 ปี กลับไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านขาม ต.บ้านขาม อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู ซึ่งมีรายงานว่า เมื่อวันที่ 15 ต.ค. เวลาประมาณ 20.00 น. นายพรศักดิ์ มีอาการวูบหมดสติในห้องน้ำ ญาติจึงแจ้งขอความช่วยเหลือส่งรักษาที่ รพ.หนองบัวภู ซึ่งเจ้าหน้าที่พยายามให้การช่วยเหลือด้วยการปั๊มหัวใจมาตลอดทาง แพทย์พยายามให้การช่วยเหลืออย่างเต็มที่ แต่สุดยื้อชีวิต จนถึงเวลาประมาณ 20.40 น จึงแจ้งกับญาติว่า นายพรศักดิ์ เสียชีวิตแล้ว

พรศักดิ์ ส่องแสง นั้น เกิดเมื่อวันที่ 2 พ.ย.2503 ที่บ้านโนนสมบูรณ์ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น เรียนจบชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 และเรียนต่อจนสำเร็จการศึกษาระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 จากการศึกษานอกโรงเรียน เป็นบุตรคนที่ 2 จากจำนวนพี่น้อง 6 คน สำหรับชีวิตครอบครัวนั้น นายพรศักดิ์ สมรสกับ นางจุฬาวัลย์ ประจันตะเสน ปัจจุบันอาศัยอยู่ที่บ้านขาม ต.บ้านขาม อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู มีบุตร 3 คน ผู้หญิง 2 และผู้ชาย 1 คน สำหรับในวงการเพลงนั้น พรศักดิ์ ส่องแสง และออกเพลงต่อเนื่องประมาณ 40 ชุด มีชื่อเสียงสูงสุดในช่วงปี พ.ศ.2529-2530 จากผลงานเพลง "เต้ยสาวจันทร์กั้งโกบ" จนมาสู่ฉายา "ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร" 

พรศักดิ์ ส่องแสง นักร้องหมอลำผู้ล่วงลับ 

 

  • "ตึ๋ง อัศวิน รัตนประชา" (เสียชีวิต 12 ต.ค.2564) 

"ตึ๋ง อัศวิน" ที่ได้จากไปอย่างสงบแล้ววันนี้ 12 ตุลาคม 64 เมื่อเวลา 15.10 น. ทางแพทย์ได้ลงความเห็นว่า "เสียชีวิตเพราะโลหิตเป็นกรด" สิริอายุ 75 ปี โดยเมื่อช่วงเช้าวันนี้ ได้ออกกำลังกายตามปกติที่เคยทำเป็นประจำทุกวัน ตอนเที่ยงระหว่างพูดคุยกับภรรยา เกิดอาการวูบฟุบหน้าลงไปกับโต๊ะหมดสติ ภรรยานำตัวส่งห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า แพทย์ทำการปั้มหัวใจ อยู่ 8 ครั้ง แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ ซึ่งทางครอบครัวจะตั้งสวดพระอภิธรรม ณ วัดมกุฏกษัตริยาราม 

"ตึ๋ง อัศวิน รัตนประชา" มีชื่อจริงว่า "สายัณห์ บำรุงกิจ" ชื่อเล่น "ตึ๋ง" เกิดเมื่อ ปี พ.ศ. 2489  ที่จังหวัดจันทบุรี เป็นพี่ชายแท้ๆ ของ "ธนาวุฒิ บำรุงกิจ" หรือ "พล พลาพร" อดีตพระเอกละครช่อง 7 ที่ปัจจุบันนอนป่วยติดเตียง "ตึ๋ง อัศวิน รัตนประชา" เรียนจบชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นจากจันทบุรี แล้วมาเป็นทหารเรือที่อู่ตะเภา จังหวัดระยองอยู่ 2 ปี เมื่อปลดประจำการได้ทำงานในตำแหน่งผู้จัดการบริษัทรถแท็กซี่นำเที่ยว จนกระทั่งในปี พ.ศ. 2514 ได้มาสมัครเป็นนักแสดงละครช่อง 4 บางขุนพรหมเรื่อง ผู้ชนะสิบทิศ ซึ่งสร้างโดย "บุญถึง ฤทธิ์เกิด" โดยรับบทเป็น "จะเด็ด" คู่กับ "ศศิมา สิงห์ศิริ" ต่อมาคุณ "สนั่น นาคสู่สุข" หรือ "เซียนเป๋" ได้ชักนำเข้าสู่วงการภาพยนตร์โดยให้ใช้ชื่อในวงการบันเทิงว่า "อัศวิน รัตนประชา"

ตึ๋ง อัศวิน (ขอบคุณภาพจาก แฟนเพจ ดาราภาพยนตร์)

 

ตึ๋ง อัศวิน

  •  เสนาโค้ก หรือ สมชาย เปรมประภาพงษ์ (เสียชีวิต 15 ก.ย.2564) 

"เสนาโค้ก" หรือ "สมชาย เปรมประภาพงษ์"  อดีตพิธีกรชื่อดัง เสียชีวิตแล้ว ด้วยโรคมะเร็งตับ ซึ่งเจ้าตัวรักษามานาน ซึ่งก่อนหน้านี้ ภรรยาและลูก เผยว่าเสนาโค้ก กำลังใจดี และรักษาตัวที่บ้าน เพราะว่าสถานการณ์โควิด-19 ระบาด ซึ่งล่าสุด เมื่อวันที่ 15 ก.ย.ที่ผ่านมา เสนาโค้กได้เสียชีวิตแล้วอย่างสงบ ท่ามกลางความอาลัยของเพื่อน ๆ ยุทธการขยับเหงือก เป็นรายการวาไรตี้โชว์แนวตลกของเจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย เดิมออกอากาศทางสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก ออกอากาศครั้งแรกเมื่อวันที่ 8 มกราคม พ.ศ. 2532 พิธีกรชายทุกคนจะมีฉายาขึ้นต้นด้วยคำว่า เสนา ซึ่งย่อมาจาก เสนาธิการ เช่น เสนาโค้ก, เสนาเปิ้ล, เสนาหอย 

เสนาโค้ก 

  • ทมยันตี หรือ "คุณหญิงวิมล ศิริไพบูลย์" (เสียชีวิต 13 ก.ย.)

สมาคมนักเขียนแห่งประเทศไทย แจ้งข่าวเศร้านักประพันธ์ชื่อดัง "ทมยันตี" หรือ "คุณหญิงวิมล ศิริไพบูลย์" นักเขียนชื่อดัง เจ้าของนามปากกา ทมยันตี, กนกเรขา ,โรสลาเรน,ลักษณวดี,  ซึ่งเป็นนักเขียนศิลปินแห่งชาติ ผู้มีผลงานเขียนนวนิยายมากมาย ได้เสียชีวิต ในวัย 85 ปี ปิดตำนานนักประพันธ์ที่ผู้จัดนำมาสร้างละคร และภาพยนตร์ จำนวนมาก ปิดตำนานนักประพันธ์ที่ผู้จัดนำมาสร้างละคร และภาพยนตร์ จำนวนมาก ทั้ง คู่กรรม, ทวิภพ, ค่าของคน, อุบัติเหตุ, ดาวเรือง,ใบไม้ที่ปลิดปลิว ฯลฯ 

ทมยันตี 

"แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์" ศิลปินในดวงใจของแฟนเพลงค่อนประเทศ เจ้าของเพลงดังอย่าง แห่ขันหมาก, น่าอร่อย, หิ้วกระเป๋า, สามเณรกำพร้ารักสาวเสื้อลาย ฯลฯ ที่จากไปอย่างสงบ ด้วยอายุ 68 ปี หลังจากที่เข้ารักษาตัวจากการติดเชื้อโควิด-19 เมื่อต้นเดือน ส.ค.2564 ที่ผ่านมา โดย เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ ดาราและนักแสดงที่เคยเข้าไปช่วยเหลือ แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ เผยว่าในวันที่ 11 ก.ย.2564 จะไปรับศพ เวลา 08.30 ที่โรงพยาบาลสมุทรสาคร ไปที่ วัดบางพลีใหญ่กลาง และจะทำพิธีฌาปนกิจเวลา 12.00 น. จากนั้นจะนำกระดูกไปที่วัดยางสุทธาราม เพื่อทำพิธีสวดบำเพ็ญกุศล 1 คืน หลังจากทราบข่าว แฟนเพลงได้ร่วมไว้อาลัยและแสดงความเสียใจกันเป็นจำนวนมาก

แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์

อีกหนึ่งการสูญเสียของวงการเพลง ที่ล่าสุดนี้ต้องสูญเสียนักร้องมากความสามารถ อย่าง "ธันวา ราศีธนู"
 เจ้าของบทเพลงชื่อดัง ไก่ตาฟาง , นางฟ้าหรือซาตาน , 11 ร.ด ซึ่งจากไปด้วยโรคโควิด-19 และได้มีเหล่านักร้องคนดังมากมาย ได้ร่วมโพสต์อาลัยกับการจากไปในครั้งนี้ จำนวนมาก และมีการประกอบพิธีฌาปนกิจ  ณ เมรุวัดท่าซุ้ง บางไทร อยุธยา

ธันวา ราศรีธนู 

 อดีตดารา นางแบบ "นุ้ย จุฑามาศ อรุณทัต" ได้เสียชีวิตอย่างสงบในช่วยสายวันนี้ (18 ส.ค.) ด้วยโรคมะเร็ง สิริอายุ 62 ปี โดยกำหนดการรดน้ำศพและสวดพระอภิธรรมศพ ที่วัดเทพลีลา ในวันศุกร์ที่ 20 - 23 สิงหาคม และมีพิธีฌาปนกิจในวันที่ 24 สิงหาคม  นุ้ย จุฑามาศ เป็นอดีตดารา นางแบบ และนักร้องวงโฟร์เอนเจิ้ล โดยมีอัลบั้มเสียงกระซิบจาก มช. เจ้าของบทเพลงดัง ฉันรักกรุงเทพฯ , ช้ำอย่างจันทร์, และแสดงละครโทรทัศน์เรื่อง ลมรัก ในปี พ.ศ. 2525 นอกจากเป็นนักร้อง และนักแสดงแล้ว ยังเป็นนางแบบรุ่นเดียวกับ เจี๊ยบ ชนิดา เปี่ยมสุวรรณ มีผลงานถ่ายแบบโฆษณา แฟชั่น นิตยสารแถวหน้ามากมาย

  • อ๊อด กิ่งดาว ดารณี (เสียชีวิต 11 ส.ค.2564)

เพจดาราภาพยนตร์ ได้แจ้งข่าวร้าย กับการจากไปขอบนักแสดงอาวุโส "อ๊อด กิ่งดาว ดารณี" อดีตคู่ชีวิต "มิตร ชัยบัญชา"  ซึ่งได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ ในช่วงสาย ของวันที่ 11 ส.ค. โดยจะมีกำหนดสวดพระอภิธรรม ที่วัดบำเพ็ญเหนือมีนบุรี อ๊อด กิ่งดาว เธอคือนางเอกสาว ในยุค 80 ที่หลายๆ คนต้องรู้จัก ซึ่งเส้นทางในวงการของเธอ เริ่มจากการเป็นพรีเซนเตอร์ประจำของบริษัท และโฆษณาจากต่างประเทศ และได้มีผลงานโฆษณา และภาพยนตร์มากมาย ด้านชีวิตส่วนตัวของ อ๊อด กิ่งดาว ได้คบหาดูใจกับพระเอกชื่อดังที่สุดในช่วงยุคนั้น คือ "มิตร ชัยบัญชา" โดยใช้ชีวิตคู่ร่วมกันฉันท์สามีภรรยา ในปี พ.ศ. (2506 - 2512) ซึ่งถึงแม้ว่าทั้งคู่จะไม่ได้เปิดเผยต่อสาธารณะ เพราะในยุคนั้นการที่พระเอก นางเอกมีคู่ จะไม่ได้รับความนิยม แต่คนในวงการบันเทิงก็จะทราบกันเป็นอย่างดี 

กิ่งดาว ดารณี

กิ่งดาว - มิตร ชัยบัญชา 

ดาราอาวุโสชื่อดัง เสียชีวิตแล้วจากการป่วยโควิด-19 ในวัย 95 ปี นับเป็นความสูญเสียครั้งสำคัญของวงการบันเทิงไทย ที่เสียอดีตนักแสดงชื่อดังอาวุโสไปอย่างไม่มีวันกลับ ด้วยการติดเชื้อโควิด-19 หลังจากเข้ารับการรักษาตัวที่รพ.นานเกือบครึ่งเดือน และมีการประสานไปยังบ้านเกิด เพื่อนำศพกลับไปทำพิธีทางศาสนาอิสลาม ที่ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นบ้านเกิดของ เกชา เปลี่ยนวิถี ในลำดับต่อไป

 

เกชา เปลี่ยนวิถี

วงการบันเทิงสูญเสียอดีตดาราและนางแบบชื่อดังในยุค 90 อย่าง "เจ ไพลิน" ซึ่งมีอาการป่วยเกี่ยวกับตับ หลายคนยังจำเสน่ห์ของ เจ คือตัวเล็กและสดใสในยุค 90 เจเป็นนางเอกภาพยนตร์เรื่อง มือ ปืน โลก พระ จัน และงานถ่ายแบบ เพื่อนดาราอย่าง "แตงโม นิดา" โพสต์ไว้อาลัยเพื่อน ใจไอจีสุดเศร้า สำหรับกำหนดการสวดพระอภิธรรมศพของ เจ ไพลิน นั้น จะมีขึ้นที่วัดใหญ่สว่างอารมณ์ จ.นนทุบรี สวดทั้งหมด 6 วัน และจะมีพิธีฌาปนกิจในวันที่ 1 ส.ค.256

เจ ไพลิน 

 

  • มืด ณรงค์ อับดุลราฮิม มือกีต้าร์วงพิงค์แพนเตอร์ ทราบข่าวเสียชีวิต 20 ก.ค.

"มืด ณรงค์" จากไปอย่างสงบเนื่องจากประสบอุบัติเหตุลื่นล้มในห้องน้ำ ศีรษะฟาดอ่างนํ้า สมองได้รับการกระทบกระเทือนอย่างหนัก เสียชีวิตอย่างสงบ ในวัย 68 ปี เสียชีวิตเมื่อ 20 ก.ค.2564 ซึ่งเดิมที่มืด มือกีต้าร์วงดังมีโรคประจำตัวเกี่ยวกับหัวใจ ความดัน เบาหวาน ซึ่งมีการประกอบพิธีตามศาสนาอิสลาม โดยมีเพียงครอบครัว ญาติพี่น้องเท่านั้น ตามมาตรการรักษาความปลอดภัยในช่วงโควิด

มืด พิงค์แพนเตอร์ 

"จุ๋ม ราม ราชพงษ์" หรือ "ธวัช มลศรีวัฒน์" เสียชีวิตอย่างสงบแล้วเมื่อวันที่ 11 ก.ค.ที่โรงพยาบาลสิรินธร เขตประเวศ กรุงเทพฯ ด้วยอาการติดเชื้อในกระเพาะและอาการปอดติดเชื้อ หลังเข้ารับการรักษาได้ 5 วัน เสียชีวิตในวัย  75 ปี โดยราม ราชพงษ์ได้ขอบริจาคร่างกายให้กับโรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า แต่เนื่องจากสถานการณ์โควิดทำให้ไม่สามารถบริจาคได้ ทางภรรยาจึงได้นำร่างมาตั้งสวดอภิธรรมศพ ณ วัดบึงทองหลาง ซอยลาดพร้าว 101 เขตบางกะปิ กรุงเทพฯตั้งแต่วันที่ 12 ก.ค.–15 ก.ค.โดยจัดงานศพจัดขึ้นเฉพาะญาติในครอบครัวตามมาตรการโรคระบาด

ขอบคุณภาพจาก ดาราภาพยนตร์ 

"ตุ้ย วัชระ" มือกีตาร์วง PLAYGROUND" ขี่จักรยานยนต์ เสยท้ายรถกระป๊อ ที่จอดรับผู้โดยสาร เสียชีวิต ในที่เกิดเหตุ จนนทำให้เขาเสียชีวิตในเวลาต่อมาท่ามกลางค่ายและแฟนเพลงของเขาที่ตกใจกับข่าวดังกล่าวอย่างมาก ตุ้ย เพลย์กราวน์ด ผู้เสียชีวิต เป็นมือกีตาร์วง PLAYGROUND ศิลปินออลเทอร์นาทิฟร็อกอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย มีเพลงฮิตมากมาย จากค่ายจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ มีผลงานเพลงฮิตติดหู ตั้งแต่ปี พ.ศ.2546 เช่น เพลง มุม, โซลเมท, ปล่อยวาง, เจ้าชู้, สารภาพ,ข้อความที่ไม่เคยถึงเธอ (ปี2020) ฯลฯ ปัจจุบันPLAYGROUND อยู่สังกัด ค่ายเพลงมีเรคคอร์ด

 

ตุ้ย วัชระ มือกีตาร์วง PLAYGROUND

 

ขอบคุณภาพจากข่าวสด 

"วัฒนา กีชานนท์" ดาวร้ายชื่อดังในอดีต เสียชีวิตด้วยโรคชรา อายุ 89 ปี มีกำหนดทำพิธีฌาปนกิจ 19 มิ.ย.2564 ณ เมรุ วัดหลักสี่ วัฒนา กีชานนท์ มีชื่อเล่นว่า ตี๋ เป็นดาราหนังละครโทรทัศน์ชื่อดังในอดีต เกิดเมื่อวันที่13 กุมภาพันธ์ 2475 ที่บางขุนพรหม เรียนจบชั้นมัธยมบริบูรณ์ที่โรงเรียนเบญจมบพิตร จากนั้นสมัครเข้าเรียนต่อในโรงเรียนนายสิบทหารบกเพราะชอบเครื่องแบบทหาร จบแล้วสมัครเข้าเรียนช่างซ่อมวิทยุ โทรทัศน์ ของโรงเรียนการสื่อสาร หลังเรียนจบเข้ารับราชการในตำแหน่งเจ้าหน้าที่ควบคุมแสงที่ทีวีช่อง 7 (ยุคทีวีขาวดำ) ต่อมาได้เริ่มแสดงละครและหนังโทรทัศน์ของช่อง 7 หนังโทรทัศน์เรื่องแรกที่แสดงคือ โรงแรมผี ของ อ.อรรถจินดา ซึ่งได้รับความนิยมโด่งดังมาก จึงเริ่มมีชื่อเสียงในอาชีพนักแสดง

วัฒนา กีชานนท์

 

สนั่น นาที ครูเพลงชื่อดังอายุ วัย 80 ปี เจ้าของที่มีผลงานเพลงดัง "ปัญหาหัวใจ" โดยเสียชีวิตจากการติดเชื้อ​โควิด-​19 เสียชีวิตและฌาปนกิจ​ในวันที่ 11 มิถุนายน ที่วัด​ศิริ​พงศ์​ ย่านบางเขน

สนั่น นาที

"มาลาริน บุนนาค" อดีตดารานักแสดงดาวยั่วชื่อดังในอดีต เสียชีวิตอย่างสงบด้วยโรคหัวใจ ด้วยอายุ 71 ปี ถือเป็นการปิดตำนานดาวยั่วชื่อดัง ที่เคยฝากผลงานการแสดงไว้มากมาย มาลาริน บุนนาค เคยมีผลงานภาพยนตร์ไทยมานับไม่ถ้วน เธอเป็นบุตรสาวของ คุณธิดา บุนนาค นักตอบปัญหาชีวิตและปัญหาเรื่องเพศชื่อดังในยุคนั้น เริ่มต้นชีวิตในเส้นทางมายาจากการเข้าประกวดนางงามและชนะได้รับตำแหน่ง มิสออด๊าซ ปี 2512 จากนั้นเธอเข้าประกวดนางสาวไทยใน ปี 2512 แต่ไม่ผ่านเข้ารอบ 5 คนสุดท้ายโดยในปีนั้น วารุณี แสงศิรินาวิน คว้ามงกุฏเป็นนางสาวไทยไปครอง

มาลาริน บุนนาค

 

"ต้อ กุลวัฒน์ พรหมสถิต" เจ้าของเพลงที่คุ้นหูชื่อว่า "ไม่บังเอิญ" เสียชีวิตลงแล้วที่บ้านพัก โดยเพื่อนบ้านของ ต้อ กุลวัฒน์ ที่อยู่ในซอย เสรีไทย 57 ได้โทร.ไปแจ้งให้ทางมูลนิธิร่วมกตัญญูช่วยมาดูหน่อย เพราะได้กลิ่นโชยออกมาจากบ้าน เมื่อเข้าไปในบ้าน ก็พบศพของอดีตนักร้องดังนอนเสียชีวิตอยู่บนหน้าห้องน้ำชั้น 2 ของบ้าน เบื้องต้นสันนิษฐานว่าเสียชีวิตมาแล้ว 5 วัน อาจเนื่องมาจากโรคประจำตัว เพราะในบ้านนั้นมีถุงยาวางอยู่ด้วยและเพื่อนบ้านก็ได้บอกว่า บ้านหลังนี้ ต้อ กุลวัฒน์ อยู่คนเดียวซึ่งทางญาติก็ไม่ได้ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต ตอนนี้ได้ส่งศพชันสูตรแล้ว ส่วนในวันพรุ่งนี้ทางครอบครัวจะไปรับศพจากสถาบันนิติเวช และนำไปบำเพ็ญกุศลต่อ ต้อ กุลวัฒน์ เป็นเจ้าของเพลงดังในยุค 90 กับเพลง ไม่บังเอิญ และเป็นนักแต่งเพลง ในปัจจุบันได้ผันตัวมาเป็นศิลปินอิสระ เป็นนักแต่งเพลง เป็นโปรดิวเซอร์และซาวด์เอนจิเนียร์รวมทั้งสอนดนตรี

ครูชาลี อินทรวิจิตร ศิลปินแห่งชาติ เสียชีวิตอย่างสงบ อายุ 98 ปี ด้วยโรคชรา เรียกว่าเป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของวงการบันเทิง สำหรับครูชาลีในอดีตเคยเป็นนักแสดง นักร้อง นักดนตรี ผู้ประพันธ์เพลง ผู้กำกับมีผลงานจำนวนมาก มีผลงานประพันธ์คำร้องเพลงเกือบ 1,000 เพลง มีผลงานการแสดง เช่น สวรรค์มืด (2501), จอมใจเวียงฟ้า (2505), ไอ้ผาง ร.ฟ.ท. (2525) และกำกับภาพยนตร์อีกจำนวนมาก เช่น ปราสาททราย (2512), กิ่งแก้ว (2513) และ สื่อกามเทพ (2514) ท่านเป็นผู้ประพันธ์คำร้อง ผู้กำกับภาพยนตร์ ได้รับยกย่องเป็นศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (ผู้ประพันธ์คำร้อง-ผู้กำกับภาพยนตร์) ประจำปีพุทธศักราช 2536 นับเป็นการสูญเสียครั้งใหญ่ของวงการบันเทิงอีกครั้งหนึ่ง

 

ครูชาลี อินทรวิจิตร 

 

ขอบคุณภาพจาก prsociety

 

"น้าค่อม ชวนชื่น" หรือ "อาคม ปรีดากุล" เสียชีวิตในวัย 63 ปี ตลกชื่อดัง เดิมทีป่วยด้วยโรคเบาหวาน ความดัน เส้นเลือดสมองตีบ ซึ่งหาหมออยู่ตลอด และรับงานในวงการบันเทิงได้ แต่ในการระบาดของโควิด-19 ระลอกนี้ น้าค่อม ได้รับเชื้อโควิดด้วย ในวันแรก ๆ ของการรักษา น้าค่อมอาการยังดีอยู่ "หนุ่ม กรรชัย" ยังโฟนอินเสียงน้าค่อมในรายการ "โหนกระแส" จนเป็นที่จดจำและฮือฮาในวันนั้น แต่ไม่นานต่อจากนั้น โควิดทำพิษ น้าค่อมปอดอักเสบรุนแรง จนต้องฟอกไตและต้องเข้ารักษาตัวในห้องไอซียู จนกระทั่งต้องย้ายรพ. และอาการก็ไม่ดีขึ้น ทรงตัวสลับทรุดหนัก จนล่าสุด เช้าของวันที่ 30 เม.ย.ที่ผ่านมา "ไอซ์ ณพัชรินทร์" ลูกสาวของน้าค่อม แจ้งข่าวว่า คุณพ่อหลับสบายแล้ว น้าค่อมเสียชีวิตแล้ว ท่ามกลางความเสียใจของวงการตลก วงการบันเทิงและแฟนตลกของน้าค่อมเป็นอย่างมาก

 

 

 

 

 

"น้ำมนต์ มนชนิตว์" รองนางสาวไทย ปี 2562 เสียชีวิตจากกรณีอุบัติเหตุรถยนต์เสียหลักชนต้นไม้พลิกคว่ำ บริเวณถนนหน้าคณะนิติศาสตร์ สี่แยกโรงเรียนสาธิตศึกษาศาสตร์ ภายในมหาวิทยาลัยขอนแก่น เมื่อวันที่ 15 ก.พ.น้ำมนต์บาดเจ็บสาหัสพร้อมเพื่อน และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ท่ามกลางความเสียใจของครอบครัวและคนในแวดวงนางงามที่โพสต์ไว้อาลัยน้ำมนต์จำนวนมาก ซึ่งจากไปในวัย 22 ปี และยังเป็นดาวอีกดวงที่กำลังจะโลดแล่นหลังเรียนจบอีกด้วย

น้ำมนต์ มนชนิตว์ 

ขอบคุณภาพจากเพจ อีจัน

 

 

 

"ปื๊ด กิตติ" หรือ นายกิตติ กลิ่นเกลี้ยง อดีตดาวร้ายในตำนาน น้องชาย "ดามพ์ ดัสกร" เสียชีวิตอย่างสงบในวัย 70 ปี หลังป่วยโรครุมเร้ามานาน หลังป่วยเป็นอัมพฤกษ์จากอุบัติเหตุรถยนต์ตกคลองเมื่อปลายเดือน ก.ย.ปี 2560 เขาได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลกลาง จากนั้นแพทย์ตรวจพบโรคแทรกซ้อน ทั้งความดัน เบาหวาน ที่สำคัญยังมีอาการอัมพฤกษ์ขาไม่มีแรง ต้องรักษาอาการที่โรงพยาบาลอยู่ระยะหนึ่ง สลับกับการรักษาแบบแพทย์ทางเลือก แต่ด้วยหลายโรคทำให้เขาจากไปอย่างสงบและมีพิธีรดน้ำศพในวันนี้ 19 ก.พ. เวลา 15.00 น. ณ วัดเชิงหวาย

 

กิตติ ดัสกร 

 

"ไพโรจน์ ใจสิงห์" อดีตพระเอกและนักแสดงอาวุโสมากความสามารถ เสียชีวิตในวัย 78 ปี ด้วยหลายโรค เพราะล้มป่วยมาตั้งแต่ปี 2556 ทั้งโรคอัมพฤกษ์ซีกซ้าย และยังล้มป่วยด้วยหลายโรค อาทิ ความดันโลหิตสูง เส้นเลือดในสมองตีบ กล้ามเนื้ออ่อนแรง หัวใจและต่อมลูกหมากโต รักษาตัวจนอาการดีขึ้น แต่ไม่นานก็ทรุดลงอีก ครอบครัวได้ส่งตัวเข้ารักษาที่โรงพยาบาลราชวิถี ล่าสุดเมื่อปี 2563 ไพโรจน์ อาการทรุดปอดติดเชื้ออีกครั้ง และรักษาตัวมาโดยตลอด แต่ด้วยภาวะชราและป่วยมานานหลายโรค ไม่นานต่อจากนั้นก็มีรายงานว่าไพโรจน์ ดาราอาวุโสที่ฝากผลงานไว้มากมายจากไปอย่างสงบที่บ้านพัก และมีการสวดพระอภิธรรมศพที่วัดลาดพร้าว ท่ามกลางคนบันเทิงที่ร่วมไว้อาลัยจำนวนมาก

 

ไพโรจน์ ใจสิงห์

 

"แดง สิทธิโชค" หรือชื่อใหม่ "แดง อิทธิพัทธ์" หรือในวงการเรียกกันว่า "อาแดง" นักแสดงชาวไทย นักแสดงอาวุโสฝีมือดี ที่จากไปอย่างสงบด้วยอายุ 66 ปี ซึ่งอาแดงเป็นคุณพ่อของอดีตนักแสดงสาว จิ๊บ กุลธิดาฐ์ หรือ จิ๊บ หินกลิ้ง ซึ่งลูกชายและลูกสาวแจ้งกำหนดการงานของอาแดงไว้ในเฟซบุ๊กว่า คุณพ่อจากไปอย่างสงบ และจะมีการสวดพระอภิธรรมศพที่วัดชลประทาน ฯ อาแดงจากไปท่ามกลางความอาลัยของนักแสดงที่เคยได้ร่วมงาน และยังคงจดจำรอยยิ้มของอาแดงได้เป็นอย่างดี

แดง อิทธิพัทธ์ 

 

จิ๊บ และคุณพ่อ 

"ณรงค์ พุทธโกษา" ดาราอาวุโส นักแสดงละครพื้นบ้าน เสียชีวิตด้วยอาการหัวใจล้มเหลว ในวัย 73 ปี ภายหลังจากผ่าตัดหลังแล้วเกิดอาการปอดติดเชื้อ ทำให้เกิดสภาวะหัวใจล้มเหลว นอกจากเป็น นักแสดงอาวุโสแล้ว ณรงค์ยังเป็นสามีของผู้กำกับ "ติ๋ม เพ็ญลักษณ์ อุดมสิน" อีกด้วย ซึ่งการสวดพระอภิธรรมศพมีขึ้นที่ วัดบางไผ่ บางบัวทอง และมีพิธีฌาปนกิจ วันอังคารที่ 23 มี.ค. 64

ณรงค์ พุทธโกษา

 

ข่าวเศร้าของวงการโฆษณา เมื่อผู้กำกับภาพยนตร์โฆษณาโพสต์อาลัย "ป้าเปิ้ล" นักแสดงโฆษณาที่ ติด โควิด-19 จนเสียชีวิต และจากไปแบบกะทันหันมาก ซึ่งป้าเปิ้ลมักจะแสดงโฆษณา มีความสนิทสนมกับดาราจำนวนมาก เรียกว่าเป็นเจ้าแม่โฆษณาเลยก็ว่าได้ ทั้งบทนางยักษ์ ป้าใจดี ในโฆษณาหลาย ๆ ชิ้น ป้าเปิ้ลป่วยและได้รับเชื้อโควิด-19 และอาการทรุดลงอย่างรวดเร็ว จากไปแบบไม่ทันได้ลา

 

ป้าเปิ้ล 

 

 

"หนุ่ม ภูไท" หรือ "เรวัฒน์ สายันเกณะ" บรมครูดนตรีแห่งเสียงพิณ เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งสมอง ในวัย 73 ปี ญาติตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดตำบลหนองห้าง อำเภอกุฉินารายณ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ ท่ามกลางความโศกเศร้า ของนักร้องและแฟน ๆ รวมไปถึง ศิริพร อำไพพงษ์ , ครูสลา คุณวุฒิ และศิลปินภาคอีสาน ต่างโพสต์ไว้อาลัย "อาจารย์หนุ่ม ภูไท"ผู้แต่งเพลง "โบว์รักสีดำ" และเพลง "หนุ่มนาข้าว สาวนาเกลือ" และเพลงดังอีกมากมาย บรรดาลูกศิษย์ต่างเสียใจต่อการจากไปของอาจาร์หนุ่มอย่างมาก

 

 

 

 

ขอบคุณภาพจากไอจีดารา na.kom_, nammonsvn_, jaowjib, siripron_gmm , kroo_sala

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี