รีเซต

รวมคนบันเทิงปฏิบัติธรรม มีปัญหาขอหันหน้าใช้ธรรมะขจัดทุกข์!

รวมคนบันเทิงปฏิบัติธรรม มีปัญหาขอหันหน้าใช้ธรรมะขจัดทุกข์!
Entertainment Report_2
14 พฤษภาคม 2565 ( 19:30 )
2.2K

ข่าวบันเทิงวันนี้

16 พ.ค.2565 ตรงกับ "วันวิสาขบูชา" ซึ่งปีนี้นอกจาก โควิด-19 จะระบาดแล้ว การทำบุญยังเป็นแบบ New Normal ทั้งหมด ซึ่งก่อนหน้านี้ที่พึ่งทางใจก่อนหน้านี้ของเหล่าบรรดา คนดังในวงการบันเทิงก็มีไม่น้อย ที่เคยใช้ธรรมะดับทุกข์ หันพึ่งการปฏิบัติธรรม เพื่อบรรเทาทุกข์ทางใจ ในหลากหลายเรื่องราว วันนี้ TrueID รวบรวมคนดังที่เคยพึ่งธรรมะดับทุกข์มากฝากกันในวันพระใหญ่นี้

นางเอกชื่อดังที่ทำบุญ ทำทานมาโดยตลอด ในช่วงที่ "คุณพ่อณรงค์ เตมีรักษ์" ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ ต้องผ่าตัดถึง 5 ครั้ง แต้วบวชให้คุณพ่อ นุ่งขาวห่มขาว อยากให้คุณพ่อหายและมีความวิตกกังวลอย่างมาก ซึ่งเดิมคุณพ่อของแต้วได้ส่งเสริมในทางธรรมมาโดยตลอด ซึ่งแม้ว่าในตอนหลังคุณพ่อจะอาการทรุดลงไม่อาจยื้อชีวิต แต้วเองก็ยังบอกว่าในช่วงเวลา ที่ได้ศึกษาพระธรรมนั้นทำให้ได้มองเห็นสัจธรรมในชีวิตมากขึ้น พร้อมทั้งยังจะดำเนินงานที่พ่อทำค้างไว้ในทางธรรมให้เสร็จสมบูรณ์อีกด้วย

 

 

 

ดีเจมะตูม เจอดราม่าหนักในปีนี้ที่ผ่านมา ตั้งแต่เรื่องผ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉิน จัดปาร์ตี้ในโรงแรมจนติดโควิด และแถลงข่าวยอมรับความผิด จนล่าสุดกลับมารับงานในวงการได้ตามปกติ ซึ่งมะตูมเองได้รับคำแนะนำจาก "หนิง ปณิตา ธรรมวัฒนะ" ให้มาบวชที่เสถียรธรรมสถาน ซึ่งก่อนหน้านั้นเจ้าตัวเครียดกับดราม่าที่เกิดขึ้นจนแทบไม่อยากมีชีวิตอยู่ จนในที่สุดก็มีธรรมะและมีสติมากขึ้น นุ่งขาวห่มขาวปฏิบัติธรรม และได้กราบขอโทษคุณแม่ กับเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมด และกลับมาทำงานได้แล้วอย่างมีสติและรอบคอบมากขึ้น อีกทั้งยังบวชพระ ศึกษาพระธรรมและพึ่งสึกออกมาได้ไม่นาน 

 

 

 

 

"กาละแมร์ พัชรศรี" ดารา พิธีกร ผู้ประกาศข่าวและนักธุรกิจตัวแม่ของวงการบันเทิง เจอดราม่ากรณีรีวิวอาหารเสริมเกินจริง จนเกิดกระแสมากมาย จนเจ้าตัวขอลงโทษตัวเอง และยุติบุทบาทพิธีกรทั้งหมดที่อยู่ มุ่งเข้าหาทางธรรม ซึ่งโดยปกติ กาละแมร์บวชและนุ่งขาวห่มขาว ถือศีล 8 เป็นประจำอยู่แล้ว หลังจากเกิดเหตุการณ์ดราม่า และโดนวิจารณ์มากมาย กาละแมร์เดินสายทำบุญ ปฏิบัติธรรม และท่องเที่ยว แพลนทำให้ชีวิตดีขึ้น และมีกำลังใจมากขึ้น 

 

 

 

 

"แพทตี้ อังศุมาลิน" ดาราสาวชื่อดัง สุญเสียคุณพ่อไปอย่างไม่มีวันกลับ หลังจากคุณจากไป แพทตี้จะหาเวลาว่าง บวชและถือศีลให้คุณพ่อเป็นประจำ ใส่ชุดขาวถือศีล 8 ให้คุณพ่อ ซึ่งแพทตี้เรียกว่าปะป๊า ซึ่งแฟน ๆ จะเข้ามาอนุโมทนาบุญกับแพทตี้จำนวนมาก เมื่อเธอลาไปบวชในทุก ๆ ครั้ง ซึ่งบางครั้งก็มีหนุ่มแดนตามไปปฏิบัติธรรมด้วยเช่นกัน ได้อยู่กับธรรมชาติและงดการสื่อสารทุกชนิด

 

 

 

 

"ตุ้ย ธีรภัทร์" พระเอกรุ่นใหญ่มาดละมุน ที่ใคร ๆ ต่างชื่นชอบ มีภาพตุ้ยเข้าวัดปฏิบัติธรรม หลังจากเลิกรากับอดีตภรรยา "แอนนา นาตาชา เปลี่ยนวิถี" ซึ่งตุ้ยกันหน้าพึ่งทางธรรมนั่งวิปัสสนากรรมฐานที่วัดต่างจังหวัด ซึ่งนับเป็นภาพที่หลายคนไม่เคยเห็นมาก่อน อย่างไรก็ตามเจ้าตัวไม่เคยโพสต์ภาพดังกล่าวด้วยตัวเอง แต่หากเป็นผู้ที่เลื่อมใสในพระพุทธศาสนามาโดยตลอด

 

 

 

ท็อป จรณ พระเอกที่ใฝ่สายบุญ ในอดีตเขาเคยคบหากับ "ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์" ในช่วงที่มีข่าวเลิกรากันกับนางเอกคนดัง เจ้าตัวก็หันไปบวชหลายวัน ซึ่งเจ้าตัวบอกว่าได้อะไรในชีวิตมากมาย นุ่งขาวห่มขาว ปิดเครื่องมือสื่อสาร แต่เจ้าตัวเผยว่าไม่ได้แปลว่าเสียใจหนักมากที่ต้องเลิกรานางเอกจนต้องเข้าวัด แต่เพราะเดิมนั้นทำบุญเข้าวัดเป็นประจำอยู่แล้ว

 

 

"หมิง อรินทร์มาศ" หรือ "หมิง จิรกิติยา" นางสาวไทย ประจำปี พ.ศ. 2546 ก่อนหน้านี้ได้เข้าปฏิบัติธรรม ขอพลังใจจาก "แม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต" เจ้าของเสถียรธรรมสถาน ท่ามกลางบรรยากาศสงบหลังมีข่าว เลิกรากับ "หมอสอง" หรือ "นพ.นพรัตน์ รัตนวราห" ศัลยแพทย์ชื่อดัง ซึ่งก่อนหน้านี้ทั้งคู่ก็สายบุญทั้งคู่ หลังมีข่าวห่างกัน ไม่นานสาวหมิงก็โพสต์ภาพเข้าวัดปฏิบัติธรรม

 

 

 

"ตั๊ก บงกช" ดาราสาวชื่อดัง เคยโกนผมบวชให้คุณแม่ผู้ล่วงลับในสมัยที่ยังป่วยหนัก โดยเจ้าตัวหวังต่ออายุให้คุณแม่ ตั๊ก เป็นลูกกตัญญูที่ใฝ่ทางธรรม เข้าวัด เข้าวา และทำบุญทำกุศลหลายครั้งหลายครา ภายหลังสูญเสียคุณแม่แล้ว ตั๊ก ก็ยังเข้าวัด ทำบุญ ปฏิบัติธรรมเป็นประจำพร้อมกับสามีอย่างเจ้าสัวบุญชัย ไม่เคยขาด

 

ซึ่งมีดาราอีกหลายคน ที่หันหน้าพึ่งธรรมะ และมักจะใช้เวลา ว่างเว้นจากการทำงาน จัดคิวไปปฏิบัติธรรม ละทางโลก ลดการติดต่อสื่อสาร ซึ่งเป็นอีกทางที่เหล่าดาราและคนดังต่างเลือกใช้ในช่วงเวลาที่มีทุกข์และเพื่อความสุขทางใจ

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากไอจีดารา bong_kod_tak , pattieung , kalamare , taewaew_natapohn , topiz_js , mingmoonoi