รีเซต

เหล่าคนวงเกาหลีลงคะแนนเสียงโหวต ซีรีส์ยอดแย่ปี 2021 ที่ม้ามืดคว้าไปครอง!

เหล่าคนวงเกาหลีลงคะแนนเสียงโหวต ซีรีส์ยอดแย่ปี 2021 ที่ม้ามืดคว้าไปครอง!
Jeaneration
8 พฤศจิกายน 2564 ( 15:30 )
319

ข่าวสารวงการซีรีส์

เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา สื่อชื่อดังของเกาหลีใต้ อย่าง Joynews24 ที่ได้ทำการฉลองครบรอบ 17 ปีเต็มที่ได้ทำหน้าที่ในวงการบันเทิงมาอย่างต่อเนื่อง ได้เปิดเผยการจัดอันดับและเปิดโผการสำรวจความคิดเห็นในด้านต่างๆ ในวงการบันเทิงในช่วงปีที่ผ่านมา กลายเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจจากสังคมเกาหลีใต้ในระดับหนึ่ง โดยเฉพาะการเปิดเผยผลการสำรวจในหัวข้อ "ละครยอดแย่ที่สุดแห่งปี 2021" เป็นผลลัพธ์ที่ทำให้แฟนละครวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นอย่างมาก

Joynews24 ได้ระบุว่า พวกเขาได้ทำการสอบถามและสำรวจความคิดเห็นจากบุคลากรผู้คร่ำหวอดอยู่ในวงการบันเทิงเกาหลีใต้ หรือเรียกพวกเขาแบบง่ายๆ ว่า พวกคนวงใน จำนวน 200 คน เกี่ยวกับมุมมองที่มีต่อผลงานละครช่องต่างๆ ที่ส่งลงจอตลอดทั้งปี 2021 ที่ผ่านมา และเรื่องไหนที่เป็นละครยอดแย่ในสายตาของพวกเขา โดยผลลัพธ์ออกมาค่อนข้างน่าประหลาดใจอยู่ไม่น้อย

ละครหรือซีรีส์ที่คว้าชัยในการสำรวจครั้งนี้กลายเป็นของ "Joseon Exorcist" ทางช่อง SBS ละครย้อนยุคแฟนตาซีเจ้าปัญหาที่ได้ออนแอร์ไปแค่เพียง 2 ตอนเท่านั้น แต่เรื่องนี้กลับได้รับคะแนนโหวตจากคนวงในถึง 75 เสียง ที่ยกให้เป็นละครแย่ที่สุดแห่งปี ที่หลายฝ่ายมองว่าเป็นการเตรียมการจัดการที่ไม่ได้มีการศึกษามาอย่างรอบคอบเพียงพอ และเนื้อหาได้สร้างความขัดแย้งในสังคมเกาหลี เพราะความพยายามบิดเบือนเนื้อหาทางประวัติศาสตร์มาเกินไป

ตามมาเป็นรองแชมป์ก็ยังคงเป็นละครจากช่อง SBS อีกเรื่อง นั่นก็คือ ละครชุด "The Penthouse" ได้รับคะแนนโหวต 43 เสียง ที่เราทราบกันดีว่าเต็มไปด้วยเนื้อหาน้ำเน่า-หักมุมสุดหวือหวา เข็นออกมาต่อเนื่องถึง 3 ฤดูกาล และกลายเป็นละครเรื่องยาวที่ใครๆ ก็มองว่ายาวเกินไปและน่ารำคาญใจมากเกินไป โดยในอันดับที่ 3 เป็น "Lost" ทางช่อง JTBC ที่ได้นักแสดงระดับตัวท็อปๆ ของวงการ แต่เนื้อหากับจืดชืดและไม่น่าติดตาม ทำให้มีคะแนนโหวตให้เป็นละครยอดแย่แห่งปีไปที่ 17 เสียง

ขณะที่คะแนนโหวตในกลุ่มละครเกาหลียอดแย่เรื่องๆ อื่นที่ติดโผเข้ามาด้วยนั้น ก็ประกอบไปด้วย "Love (Ft. Marriage And Divorce)" ทั้ง 2 ซีซั่น ที่ติดเข้ามาในอันดับที่ 4 กับ 10 เสียงคะแนนโหวต ซีรีส์ที่เพิ่งลงจอ "Young Lady and Gentleman" ช่อง KBS2 กับ "Sisyphus: The Myth" ช่อง JTBC อยู่ในดับที่ 5 ด้วย 7 คะแนนเสียง โดยที่ซีรีส์ "Hometown" ช่อง tvN, "Dark Hole" ช่อง OCN, "LUCA" ช่อง tvN และ "Hospital Playlist 2" ช่อง tvN ได้รับคะแนนโหวตเท่าๆ กันที่ 5 เสียง

โดยที่ยังมี "Nevertheless" (4 คะแนนเสียง), "Imitation" (4 คะแนนเสียง), "Hush" (2 คะแนนเสียง), "Undercover" (2 คะแนนเสียง), "You Are My Spring" (2 คะแนนเสียง), "Kingdom: Ashin of the North" (2 คะแนนเสียง), "The Devil Judge" (1 คะแนนเสียง), "Doom at Your Service" (1 คะแนนเสียง), "Yumi's Cells" (1 คะแนนเสียง), "My Roommate is a Gumiho" (1 คะแนนเสียง) และ "She Would Never Know" (1 คะแนนเสียง) รวมทั้งสิ้นมาจาก 200 คะแนนเสียงจากเหล่าคนวงในที่ร่วมลงความคิดเห็นในครั้งนี้

ซึ่งก่อนหน้านี้ Joynews24 ก็เพิ่งจะเปิดเผยอันดับละครและซีรีส์เกาหลีแห่งปี 2021 ที่มาจากการโหวตลงคะแนนจากคนวงในเช่นเดียวกัน โดยพบอันดับ "Hospital Playlist 2" เป็นเรื่องที่ครองแชมป์ และน่าประหลาดใจที่ติดทั้งโผยอดเยี่ยมและยอดแย่ในเวลาเดียวกัน โดยที่ "Hometown Cha-Cha-Cha", "Vincenzo", "Beyond Evil" และ "Racket Boys" มีคะแนนเสียงที่ไล่เลี่ยตามกันมา

Source: AllKPop

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa