รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี "One the Woman" ไม่แผ่ว จับตา "High Class" จ่อทะยาน

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี "One the Woman" ไม่แผ่ว จับตา "High Class" จ่อทะยาน
Jeaneration
4 ตุลาคม 2564 ( 11:45 )
408

ข่าวสารวงการซีรีส์

กลับมาในสุดสัปดาห์นี้ที่เข้าสู่ช่วงภาวะปกติ ผ่านพ้นช่วงเทศกาลวันหยุดยาว หน้าจอทีวีก็กำลังโลดแล่นความบันเทิงกันเต็มสูบอีกครั้ง ก็นับว่าเป็นช่วงกอบโกยเรตติ้งของซีรีส์เกาหลีในล็อตนี้ ที่ดูเหมือนว่าจะทำผลลัพธ์ได้ดีกว่าที่คิดในหลายๆ เรื่อง แต่ก็ยังมีบางเรื่องที่เป็นห่วงอยู่ไม่น้อย ซีรีส์ที่ครองใจผู้ชมอยู่ก็ยังคงเป็นหน้าเดิมๆ และกำลังเดินเรื่องสนุกเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ เรื่องไหนบ้างยังครองใจคนดู...ไปเช็กเรตติ้งกันได้เลย

เริ่มต้นที่ล็อตวันจันทร์-อังคาร ที่ซีรีส์ 2 เรื่องจากช่องฟรีทีวีหลักกลับมาออนแอร์ตามปกติ "Lovers of the Red Sky" ก็ยังยืนหนึ่งเช่นเคย แม้ว่าแรงจะแผ่วลงไปนิดหน่อยเพราะการพักเบรกหน้าจอไป ทำให้สัปดาห์นี้ตัวเลขเรตติ้งกลับมาอยู่หลักเดียวที่ 9.3% กับ 8.9% ปมรักสามเส้าได้เริ่มต้นขึ้นกับปริศนาพญามารที่กำลังชงความเข้มขึ้นในช่วงครึ่งหลังของเรื่อง

ทางด้าน "Police University" กลับมาก็ยังคงรักษามาตรฐานตัวเองเอาไว้ได้ แม้ว่าจะน่าเสียดายที่เรื่องนี้กลายเป็นซีรีส์ที่แผ่วปลาย เพราะเริ่มต้นมาด้วยกระแสที่ค่อนข้างดี เรตติ้งกำลังทะยานขึ้นไป แต่กลับดร็อปลงตั้งแต่กลางเรื่องเป็นต้นมา เรตติ้งสัปดาห์นี้ทำไปได้ที่ 5.4% กับ 6.0% เป็นตัวเลขที่เกือบจะน้อยว่าตอนแรกที่เปิดตัวแล้ว เอาใจช่วยในอีก 2 ตอนสุดท้าย ขอให้เรตติ้งกลับมาพุ่งปิดตัวสวยงามก็แล้วกัน

แต่ที่น่าจับตาไม่เบาก็คงจะเป็น "High Class" ซีรีส์รสแซ่บจากช่อง tvN ที่ทวีความเข้มข้นเพิ่มขึ้นมาเป็นกองในสัปดาห์ที่ผ่านมา เพราะพล็อตหักมุมที่เกิดขึ้นในวีคนี้ ทำให้เรตติ้งของเรื่องนี้ทะยานขึ้นมาอยู่ที่ 4.1% กับ 4.4% ถือว่าดีดขึ้นมาเบาๆ หลังจากที่วนเวียนอยู่หลักเลข 3 มาตั้งแต่ออกสตาร์ท คงต้องจับตาดูว่าในช่วงครึ่งหลังของซีรีส์เรื่องนี้ จะมีอะไรมาสร้างเซอร์ไพรส์ให้ผู้ชมและโกยเรตติ้งเพิ่มขึ้นไปจากนี้อีกหรือไม่

ในขณะที่ "Dali and Cocky Prince" ก็ยังคงครองเรตติ้งในล็อตวันพุธ-พฤหัสบดีได้แบบทางสะดวก เข้าสู่สัปดาห์ที่ 2 ของการออนแอร์ ก็ยังปรับฐานเรตติ้งขึ้นไปได้ดี โกยไปอีกที่ 5.1% กับ 5.3% เป็นซีรีส์รอมคอดูง่ายๆ สบายๆ ที่เหมาะกับการผ่อนคลาย

ส่วนอีกฝั่งที่ช่อง tvN ที่มีซีรีส์ "Hometown" กลับต้องเผชิญปัญหาเรตติ้งร่วงลงๆ เพราะประเด็นดราม่า ผู้ชมตามสืบและจับได้ว่าคนเขียนบทซีรีส์เรื่องนี้เคยก่อเหตุล่วงละเมิดทางเพศเพื่อร่วมอาชีพมาก่อน แม้ว่าจะเปลี่ยนนามปากกา แต่ก็หนีไม่พ้น ทำให้สัปดาห์นี้ซีรีส์เรื่องนี้ได้กับผลกระทบเต็มๆ เรตติ้งตกลงมาอยู่ที่ 2.5% กับ 2.0% และเสี่ยงมาก ๆ ที่จะหล่นลงมาอยู่ที่ 1% เพราะคนดูซีเรียสและพากันเท

ตัดภาพมาที่ซีรีส์ล็อตช่วงวันหยุดสัปดาห์ ที่ผลปรากฏว่า "One the Woman" ของช่อง SBS ก็ยังคงครองใจผู้ชมได้อยู่ต่อไป ยิ่งฉายก็ยิ่งทำเรตติ้งได้ดีแผ่วเลย เก็บไปเพิ่มได้อีก 13.4% กับ 13.0% เป็นซีรีส์พล็อตน้ำเน่าคลีเช่มากๆ แต่กลับใส่กิมมิกความบันเทิงเข้าไปเรียกผู้ชมได้ถูกจังหวะจริงๆ ทางฝั่งซีรีส์แอคชั่นเข้มข้น "The Veil" ช่อง MBC ก็ยังรั้งมาตรฐานเดิมไว้ ไม่ขึ้นไม่ลงสักเท่าไหร่ เกาะตัวเลขเรตติ้งเอาไว้ได้ที่ 9.4% กับ 8.6%

ถัดมาที่่ "Yumi's Cells" ยังรักษามาตรฐานตัวเลขได้ดี มาเกาะตัวเลขหลัก 2 เอาได้มั่นคงขึ้น เก็บเรตติ้งไปได้อีกที่ 2.0% กับ 2.3% ผิดต่างจาก "Lost" ช่อง JTBC ที่ยิ่งฉายก็ยิ่งลดต่ำลงไปเรื่อยๆ สัปดาห์นี้ก็ทำเรตติ้ง New Lowest ครั้งใหม่อีกแล้ว คืนวันเสาร์เรตติ้งดิ่งฮวบลงไปเหลือเพียง 1.1% แต่กระเตื้องขึ้นมาในคืนวันอาทิตย์ที่ 1.9% แม้จะมีพลังดาราก็ช่วยไม่ได้จริงๆ กับความเอื่อยนี้

ส่วนสัปดาห์นี้ก็ต้องยกความดีความชอบให้กับพวกคลั่งรักกันไป "Hometown Cha-Cha-Cha" ช่อง tvN ที่มาพร้อมกับ 2 ตอนล่าสุด ที่รักความรักหวานเยิ้มทำทะเลเมืองกงจินหวานเจี๊ยบ ก็สามารถโกยเรตติ้งทะยานขึ้นมาแตะเลข 2 หลักได้อีกครั้งที่ 9.3% กับ 10.7% ซีรีส์กำลังจะเข้าสู่โค้งสุดท้าย เหลืออีกเพียง 4 ตอนเท่านั้น มาลุ้นกันว่าจะทะยานเรตติ้งปิดได้งดงามแค่ไหน

ปิดท้ายด้วยซีรีส์เรื่องยาวจากช่อง KBS2 อย่าง "Young Lady and Gentleman" แน่นอนว่าครองใจผู้ชมทั่วประเทศเกาหลีใต้เป็นหลักเช่นเดิม โดยเรตติ้งสัปดาห์ที่ 2 ของการออนแอร์ยังคงรักษามาตรฐานเดิมเอาไว้ได้อยู่ที่ 24.3% กับ 25.3% ท่ามกลางประเด็นดราม่าที่ชาวเน็ตต่างกันวิจารณ์ถึงโครงเรื่องรักต่างวัย ที่ดูจะไม่ค่อยเหมาะสมเกินไปหรือไม่ เพราะเหมือนเป็นการชำเราผู้เยาว์อะไรทำนองนั้น

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa