รีเซต

สนุกเต็มคาราเบล! เช็คลิสต์ละครสุดปัง ที่สุดแห่งช่องวัน ตลอดปี 2565 (มีคลิป)

สนุกเต็มคาราเบล! เช็คลิสต์ละครสุดปัง ที่สุดแห่งช่องวัน ตลอดปี 2565 (มีคลิป)
EntertainmentReport3
19 ธันวาคม 2565 ( 12:54 )
216

ละครดีดูที่ช่องวัน ในปี 2565 ที่ผ่านมา เรียกว่ายกแผงความปัง ทั้งละคร 1 ทุ่ม และ ละครหลังข่าว มากางให้แฟนละครได้สนุก ครบรสแบบเต็มอิ่ม งานนี้เรตติ้งปัง กระแสเปรี้ยง แจ้งเกิดคู่จิ้น ดาวเด่น แบบไม่ทันตั้งตัว กันรัว ๆ มงจะลงที่ใครและเรื่องไหบ้าง ตามไปดูกัน

 เช็คลิสต์ละครสุดปัง ที่สุดแห่งช่องวัน ตลอดปี 2565

 

  • "สิเน่หาส่าหรี"

ประเดิมที่ละครหลังข่าว เรื่องแรกของปี "สิเน่หาส่าหรี" ละครแฟนตาซีฟอร์มยักษ์ ซึ่งเป็นการโคจรมาเจอกันครั้งแรกของ พระนาง "ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก" และ "ฌอห์ณ จินดาโชติ" เคมีก็ดีเกินต้าน ร่วมด้วยทัพนักแสดงมากฝีมือล้นจอ ริชชี่ อรเณศ, ก้อง วิทยา, แหม่ม คัทลียา, ลิลลี่ ภัณฑิลา ฯลฯ ด้วยฝีมือสุดปัง บวกด้วยพลังความเข้มข้นของบท คอสตูมสุดอลังการ และสถานที่ถ่ายทำสุดจึ้ง ส่งให้ "สิเน่หาส่าหรี" เป็นละครสุดปัง อันดับ 4 GOOGLE TRENDING ที่มีคนค้นหามากที่สุดในปี 2565

สิเน่หาส่าหรี (ดูได้ถึงวันที่ 4 มีนาคม 2567)

 

  • "ใต้หล้า"

"ใต้หล้า" ละครดราม่า ฟอร์มยักษ์ เป็นอีกหนึ่งเรื่อง ที่กระแสแรง ตั้งแต่ละครยังไม่ออนแอร์ ทันทีที่เปิดรายชื่อนักแสดงตัวพ่อ ตัวแม่ ออกมา แฟนละครก็เรียกร้องอยากชม เข้ามาทุกช่องทาง นำโดย 4 พระนาง ฝีมือเฉียบ "ต่อ ธนภพ, ไบร์ท นรภัทร, เพลงขวัญ นัตยา, เบญ เรวิญานันท์" ร่วมด้วยนักแสดงรุ่นใหญ่ ดอม เหตระกูล, ตู่ นพพล, ดวงดาว จารุจินดา ฯลฯ งานนี้ เสียงชื่นชมล้นหลาม ถึงบทที่เข้มข้น และนักแสดงที่ตีบทแตกทุกอารมณ์ โดยเฉพาะ ต่อ ที่แฟนละครเทใจเชียร์ ไปกับเสน่ห์การแสดง สมกับความเป็นนักแสดงมือรางวัล ฟาก ไบร์ท ก็ระเบิดพลังการแสดงได้ถึงใจ ด้วยบทพระเอกร้าย แต่แฟนละครกลับเทใจรัก จนดังเป็นพลุแตก เพราะคาแรคเตอร์ และตัวตนของไบร์ท ทัชใจแฟนละครไปเต็มคาราเบล เรียกว่าพลังความปังของทีมนี้ ส่งให้ละครฮิต ติดอันดับ 1 GOOGLE TRENDING ที่มีคนค้นหามากที่สุดในปี 2565 อีกด้วย

ใต้หล้า (ดูได้ถึงวันที่ 30 กรกฎาคม 2567)

 

  • "วิวาห์ฟ้าแลบ"

"วิวาห์ฟ้าแลบ" ละครดราม่า คอมเมดี้ ที่คว้าพระนาง "ปุ๊กลุ๊ก ฝนทิพย์" และ "โตโน่ ภาคิน" โคจรมาร่วมงานกันครั้งแรก กับเรื่องราวของรักหลอก วิวาห์ลวง ที่ทั้งคู่ใส่เต็มทุกอารมณ์ ไม่ว่าจะเป็นดราม่าสุดเข้มข้น หรือ ความฮา ที่โบ๊ะบ๊ะจัดหนัก ทำให้เคมีความลงตัวของคู่นี้ กระแทกต่อมความสนุกแฟนละครทั่วประเทศ จนกลายเป็น ละครเรตติ้งสูงที่สุดของช่องวัน31 ในช่วงเวลา 20.30 น.

วิวาห์ฟ้าแลบ (ดูได้ถึงวันที่ 30 กรกฎาคม 2567)

 

  • "คุณชาย"

"คุณชาย" แม้เพิ่งจะลาจอไปไม่นาน แต่กระแสความปัง ยังแรงต่อเนื่อง เพราะเป็นละครดราม่าฟอร์มใหญ่ สุดเข้มข้น ที่รวมทัพนักแสดงระดับขั้นเทพ ทั้งรุ่นใหญ่ และรุ่นเล็กมากฝีมือ มาถ่ายทอดบทสุดท้าทาย นำโดย ฟิล์ม ธนภัทร, แจม รชตะ, ตงตง กฤษกร, แท่ง ศักดิ์สิทธิ์, ป๊อก ปิยธิดา, เป้ย ปานวาด, มิลลี่ คามิลล่า ฯลฯ กับการพลิกบทบาทครั้งสำคัญ ของ ฟิล์ม ในบทชายรักชายครั้งแรกนี้ พิสูจน์ถึงความเป็นนักแสดงมืออาชีพตัวจริง ที่เอาอยู่ทุกโหมดอารมณ์ จนแฟนละครเทใจโหวตให้ยืนหนึ่ง ตำแหน่ง นักแสดงนำชายแห่งปี ฟากนักแสดงหนุ่มน้องใหม่ แจม ก็ฮอตไม่เบา เพราะกระแสความฟิน ดันให้ ฟิล์ม-แจม กลายเป็น คู่จิ้นห้างแตก ที่ไม่ว่าจะขยับหรือทำอะไร ก็กลายเป็นกระแสไปหมด ที่สำคัญ ละครเรื่องนี้ เป็นที่ถูกกล่าวถึงอย่างล้นหลามทุกช่องทางโซเชี่ยล จนติดเทรนด์ทวิตเตอร์ประเทศไทยอันดับ 1 ทุกสัปดาห์ รวมถึงความปัง ยังดังไกลถึงต่างแดน จนติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1 ของโลก หลายสัปดาห์ อีกด้วย

คุณชาย (ดูได้ถึงวันที่ 2 พฤศจิกายน 2567)

 

  • "ทายาทพันธุ์ข้าวเหนียว"

มาที่ฟากละคร 1 ทุ่ม ที่ช่องวัน ยืนหนึ่งความเป็นผู้นำคอนเท้นต์ เริ่มกันที่ "ทายาทพันธุ์ข้าวเหนียว" ที่ได้คู่ซุปเปอร์สตาร์ลูกทุ่งขวัญใจมหาชน "ต่าย อรทัย" และ "ไผ่ พงศธร" โคจรกลับมาเจอกันอีกครั้ง เสริมทัพด้วยนักแสดงและนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ไข่มุก รุ่งรัตน์, ก้อง วิทยา, อาร์ อาณัตพล, ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม, หญิงลี ศรีจุมพล ฯลฯ โดยการพลิกคาแรคเตอร์ของ สาวต่าย จากบทเรียบร้อย เจ้าน้ำตา มาเป็นสาวนักบู๊ สายเตะ ต่อย สร้างความเซอร์ไพรส์ให้กับแฟนละคร และแฟนเพลง อย่างมาก ส่งให้เป็นละครที่มีเรตติ้งสูงที่สุด ในช่วงเวลา 1 ทุ่ม

ทายาทพันธุ์ข้าวเหนียว (ดูได้ถึงวันที่ 19 พฤษภาคม 2567) 

 

  • "บอดี้การ์ดหมอลำ"

"บอดี้การ์ดหมอลำ" ละครครบรส ที่ทั้งบู๊ ทั้งฮา สไตล์อีสาน กับเรื่องราวสุดชุลมุนวุ่นรัก ของตำรวจมือปราบ ผู้มีใจรักหมอลำ  กับคุณหมอไฮโซ ทายาทเศรษฐีพันล้าน นำแสดงโดย พระเอก "พ้อยท์ ชลวิทย์" ประกบคู่ นางเอก "แนท อนิพรณ์" พร้อมทัพนักร้องหมอลำ และนักแสดงรุ่นเล็ก-รุ่นใหญ่ อาทิ แซ็ค ชุมแพ, ข้าวทิพย์ ธิดาดิน, หนุ่ม สุรวุฑ ,อี๊ด โปงลางสะออน, ปอยฝ้าย มาลัยพร ฯลฯ รวมพลคนจริงทั้งสายร้อง สายแสดงขนาดนี้ ดีไม่ไหว...บอกเลย

 

  • "ซิ่นลายโส้"

และที่กำลังฮอตติดลมบน จนเรตติ้งดีดสูงต่อเนื่องขึ้นทุกสัปดาห์ ด้วยเรตติ้งที่กำลังทะยานสู่ เลข 8 เร็ว ๆ นี้ กับละคร "ซิ่นลายโส้" ละครดราม่าสุดเข้มข้นส่งท้ายปี ที่ขนทัพนักแสดง มาสาดอารมณ์ใส่กันเต็มเหนี่ยว กับเรื่องราวปมครอบครัวที่พลัดพราก ซึ่งมีเพียงผ้าซิ่นลายโส้ ที่จะทำให้พวกเค้าได้กลับมาเจอกัน นำโดย คู่พระนาง "กั้ง กรณ์" และ "ไข่มุก รุ่งรัตน์" เสริมทัพด้วย กัปตัน ภูธเนศ, สุนารี ราชสีมา, น้ำผึ้ง ณัฐริกา ฯลฯ เรียกว่า เป็นละครส่งท้ายปีนี้ ที่กำลังได้รับความนิยมจากแฟนละครต่อเนื่อง เชื่อว่า ความสนุก สุดเข้มข้น จะส่งให้ละครเรื่องนี้ โกยเรตติ้ง 2 หลัก เป็นของขวัญส่งท้ายปีนี้  ได้ไม่ยาก แน่นอน

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :