รีเซต

บทละครโทรทัศน์ ทางผ่านกามเทพ ตอนที่ 18 หน้า 3

บทละครโทรทัศน์ ทางผ่านกามเทพ ตอนที่ 18 หน้า 3
8 พฤศจิกายน 2558 ( 21:08 )
3.7M
ทางผ่านกามเทพ ตอนที่ 18
15 หน้า

ภัทรลดางงๆ ไม่เข้าใจว่าอรรณพพูดเรื่องอะไร ไตรภพเดินหน้าบึ้งเข้ามาในห้อง “พรุ่งนี้ตอนบ่าย อย่าลืมไปไซด์งานที่รัชดาด้วยล่ะ ผมมีงานให้คุณทำ”

“ค่ะ”

“อะไรวะ  เพิ่งจะแต่งงานกัน ยังไม่ได้ฮันนีมูนเลย จะให้เข้าไปทำงานซะละ”

“แต่งงานกัน ก็ต้องช่วยกันทำมาหากิน ไม่ได้ให้มานั่งงอมืองอเท้านี่ครับ” ไตรภพหันไปมองหน้าภัทรลดา “จริงมั้ย”

“ค่ะ”

ไตรภพยิ้มพอใจ  คนรับใช้เอาอาหารเช้ามาเสิร์ฟให้ อรรณพชักสีหน้าไม่เห็นด้วย ขณะนั้นเองอรรณพก็เหลือบไปเห็นแหวนที่นิ้วภัทรลดา  อรรณพเห็นที่นิ้วภัทรลดาว่างเปล่า ไม่มีแหวนที่ตนให้ “หนูภัทร แหวนแต่งงานไปไหน”

ไตรภพและภัทรลดาหน้าเสียขึ้นมาทันทีที่อรรณพถามถึงแหวน

ภัทรลดาอึกๆอักๆ “ภัทรกลัวหายน่ะค่ะ ก็เลยถอดเก็บเอาไว้”

“ฉันอาบน้ำร้อนมาก่อนนะ หนูไม่ต้องช่วยแก้ตัวแทนไอ้ภพมันหรอก” อรรณพหันไปพูดกับไตรภพ “แหวนวงนี้ ฉันตั้งใจให้หนูภัทรแล้ว แกไม่มีสิทธิเอาคืน”

ไตรภพไม่พอใจ “แต่นี่เป็นแหวนของแม่ผม ผมควรจะมีสิทธิยกให้คนที่ผมพอใจเท่านั้น” เขาหันไปมองหน้าภัทรลดา “ไม่ใช่คนที่ผมไม่เต็มใจยกให้”

อรรณพเสียงดุ  หน้าตาเอาจริง “แม่แกให้แหวนวงนี้กับฉันก่อนตาย บอกว่าถ้าแกแต่งงานเมื่อไหร่ให้เอาไว้รับไหว้ลูกสะใภ้ และลูกสะใภ้ฉันก็คือหนูภัทร  แกไม่มีสิทธิยกให้คนที่ฉันไม่เห็นด้วย”

ภัทรลดาหน้าเสีย ไม่อยากให้พ่อลูกทะเลาะกัน “เอ่อ ภัทรว่า...”

อรรณพยกมือเป็นเชิงห้าม ไม่ให้ภัทรลดาพูดอะไรอีก  ก่อนจะจ้องหน้าไตรภพเขม็ง ไตรภพมีท่าทีโกรธจนเห็นได้ชัด จ้องหน้าอรรณพกลับเช่นกัน

 

สุดท้ายแหวนของแม่ไตรภพ ถูกสวมอยู่บนนิ้วมือของภัทรลดาจนได้

ภัทรลดากำลังเข็นรถให้อรรณพอยู่ในสวนสาธารณะ  โดยมีคนขับรถ กับพยาบาลประจำตัวอรรณพ คอยยืนดูอยู่ใกล้ๆ อรรณพยิ้มขำๆ “อย่างไอ้ภพมันต้องโดนอย่างงี้ หนูอย่าไปอ่อนข้อให้มัน ไม่อย่างงั้นมันจะยิ่งได้ใจ รู้มั้ย”

“คุณไตรภพคงจะหวงแหวนวงนี้มากเลยนะคะ เลยอยากจะเก็บไว้ให้คนที่คู่ควรมากกว่า”

“แล้วหนูไม่คู่ควรตรงไหน ถึงจะไม่ได้จดทะเบียน หรือมีงานเลี้ยงใหญ่โต  แต่หนูก็ได้ชื่อว่าแต่งงานกับมันแล้ว” อรรณพหันไปมองหน้าภัทรลดา “แม้ว่าการแต่งงานครั้งนี้ จะมีเบื้องหลังบางอย่างซ่อนอยู่ก็เถอะ”

ภัทรลดาหน้าเสีย “ท่านรู้ด้วยเหรอคะ”

“คุณพ่อ”

ภัทรลดายิ้มบางๆ “ค่ะ  คุณพ่อ”

“ฉันอ่านทางไอ้ภพมันออกหมดน่ะแหละ แต่ที่ไม่ซักไซ้ไล่เรียงอะไรมันมาก เพราะฉันอยากได้หนูเป็นลูกสะใภ้  ถึงแม้ไอ้ภพมันจะมีแต้มต่อในมือ ทำให้หนูต้องทำตามที่มันต้องการ  แต่หนูมีฉันอยู่ ฉันจะจัดการดัดหลังมันเอง” 


15 หน้า