รีเซต

บทละครโทรทัศน์ ทางผ่านกามเทพ ตอนที่ 14

บทละครโทรทัศน์ ทางผ่านกามเทพ ตอนที่ 14
4 พฤศจิกายน 2558 ( 12:06 )
3.7M
ทางผ่านกามเทพ ตอนที่ 14
15 หน้า

รถขนขยะจากโรงงานอุตสาหกรรม มีสติ๊กเกอร์ติดข้างตัวรถเขียนว่า “ขยะมีพิษ”

คำรณกำลังนับเงิน ก่อนจะจ่ายให้ลูกน้องรับไป“แกก็เอาไอ้ขยะพวกนี้ไปทิ้งซะ แล้วอย่าให้ใครเห็นล่ะ”

ลูกน้องเอ่ยอย่างไม่สบายใจ “จะดีเหรอครับผู้จัดการ  โรงงานที่เค้าเช่านิคมเรา เค้าต้องการให้เอาขยะพิษพวกนี้ไปทำลายไม่ใช่เหรอครับ”

“มันไม่ได้ทำลายง่ายๆนะโว้ย ต้องแยกขยะ บำบัดของเสียสารพัด หมดเงินตั้งเท่าไหร่ เหลือกำไรนิดเดียวจะทำไปทำไมวะ” คำรณตบบ่าลูกน้อง “เชื่อฉันเถอะน่า เจ้านายเค้าสั่งมา คุณไตรภพที่เป็นซีอีโอ แกรู้จักรึเปล่า แกไปจัดการไป เค้าเคลียร์ได้”

“ครับ” ลูกน้องเดินกลับขึ้นรถไป 

คำรณมองตามแล้วยิ้มร้ายๆ งานนี้ได้ทั้งเงิน แล้วยังได้เล่นงานไตรภพอีก

 

ภาพจากจอโทรทัศน์  เป็นภาพในรายการข่าว ที่มีการแอบถ่ายการลักลอบทิ้งขยะมีพิษลงแม่น้ำลำคลอง ผู้รายงานข่าว รายงานประกอบตลอดเวลา “นี่เป็นภาพการลักลอบทิ้งขยะมีพิษจากโรงงานอุตสาหกรรมโดยไม่มีการบำบัดก่อน เป็นผลให้ระบบนิเวศน์ถูกทำลายและสร้างปัญหาให้ชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง...”

ไตรภพกำลังดูข่าวกับประโยชน์ด้วยสีหน้าเคร่งเครียด  ก่อนที่ไตรภพจะกดรีโมทปิดทีวี ไตรภพเครียดหนัก “ไอ้การกำจัดขยะมีพิษจากโรงงาน มันเป็นหน้าที่นิคมอุตสาหกรรมของเราไม่ใช่เหรอครับ”

ประโยชน์เครียดหนัก “ครับ เราเก็บเงินจากโรงงานที่เช่านิคม แล้วก็เอาไปกำจัดตามกรรมวิธีไม่เคยมีปัญหาอะไร ไม่เข้าใจเหมือนกัน ว่ามันเกิดเรื่องอย่างงี้ขึ้นมาได้ยังไง”

ขณะนั้นเอง  ก็มีเสียงเคาะประตูดังขึ้น ก่อนที่ภัทรลดาจะเปิดประตูเข้ามาด้วยสีหน้าตื่นตกใจ “บอสคะ  ชาวบ้านรอบนิคมอุตสาหกรรมรวมตัวกันประท้วงใหญ่แล้วค่ะ คุณวันชัยรองผู้จัดการเพิ่งโทรมาบอกเมื่อกี๊นี้เองค่ะ”

“จองตั๋วเครื่องบินด่วน มีผม คุณ แล้วก็คุณประโยชน์ ลงไปดูปัญหากันเดี๋ยวนี้เลย”

“ค่ะบอส” 

ไตรภพมีสีหน้าเคร่งเครียด เหตุการณ์ลุกลามไปกว่าที่คิดมาก

 

พิมลภากำลังเดินคุยโทรศัพท์มือถืออยู่ ด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส “เก่งเหมือนกันนี่คำรณ ย้ายไปไกลถึงนิคมอุตสาหกรรมแล้ว ยังอุตส่าห์มีช่องทางหาเงินอีกนะ”

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- รวมข่าวละครทางผ่านกามเทพ

- ชมย้อนหลังทางผ่านกามเทพทุกตอน ได้ที่นี่

- คู่จิ้นต่างวัย ป๋อ-พรีม แท็คทีมเรียกเรตติ้งในละคร ทางผ่านกามเทพ

- พรีม ชมพระเอกรุ่นพี่ ป๋อ ส่งอารมณ์ดีมาก ในละคร ทางผ่านกามเทพ


15 หน้า