รีเซต

บทละครโทรทัศน์ ทางผ่านกามเทพ ตอนที่ 17 หน้า 3

บทละครโทรทัศน์ ทางผ่านกามเทพ ตอนที่ 17 หน้า 3
6 พฤศจิกายน 2558 ( 16:34 )
3.7M
ทางผ่านกามเทพ ตอนที่ 17
18 หน้า

ภัทรลดาเปิดประตูเข้าห้องมา  ก่อนจะปิดประตูลง พอปิดประตู  ภัทรลดาก็น้ำตาคลอเบ้า ก่อนจะร้องไห้ออกมาทันที  เหมือนสิ่งที่พยายามกดเอาไว้พังทลายออกมา ภัทรลดาร้องไห้ หมดทางที่จะหาเงินมาใช้หนี้  ค่อยๆทรุดนั่งลงกับพื้น อย่างคนหมดแรง  ไม่รู้เลยว่าจะโดนไตรภพเล่นงานอะไรบ้าง ยิ่งกว่านั้น คือความรู้สึกผิดที่ตนโกงเงินไตรภพกับวิสา ซึ่งทำให้ตนรู้สึกเลวร้ายลงไปอีก

ขณะนั้นเอง  โทรศัพท์มือถือของภัทรลดาก็ดังขึ้น ภัทรลดารีบหยิบมือถือออกมาจากกระเป๋า ภัทรลดาเช็ดน้ำตา สูดลมหายใจเข้าลึกๆตั้งสติ  ยังไงก็ไม่ยอมให้ไตรภพรู้ว่าตนจนตรอกแน่ กดรับสาย “ค่ะ”

ไตรภพกำลังคุยโทรศัพท์มือถืออยู่ในห้องทำงาน “เงินผมล่ะ ได้รึยัง”

“ฉันกำลังพยายามหาอยู่ค่ะ”

ไตรภพยิ้มดูถูก “ไม่ใช่กำลังพยายามหนีอยู่ล่ะ บอกไว้ก่อนนะ ว่าคุณหนีผมไม่พ้นหรอก  หรือถึงพ้น พ่อแม่คุณก็ต้องรับผิดชอบเงินจำนวนนี้แทน จำเอาไว้”

“ฉันรู้อยู่แล้วค่ะ”

“ผมก็ต้องเตือนไว้ก่อน ขึ้นชื่อว่าโจร มันไว้ใจไม่ได้หรอก” ไตรภพกดวางสายด้วยสีหน้าถมึงทึง

ภัทรลดานั่งหลังพิงกำแพง มืดแปดด้านไปหมด ไม่รู้จะหาเงินมาจากไหนจริงๆ

 

วิสากำลังดูสมุดบัญชีธนาคารอยู่  โดยมีไตรภพนั่งรออยู่ใกล้ๆ “มันเกิดการเข้าใจผิดกันนิดหน่อยน่ะครับ ภัทรเค้าถอนเงินซื้อแคชเชียร์เช็คไปแล้ว ตอนนี้เช็คอยู่ที่ผม เดี๋ยววันโอน ผมจะไปจัดการให้นะครับ”

วิสาคืนสมุดบัญชีให้ไตรภพไป “น้าเองก็ไม่ได้ติดใจอะไรหรอกค่ะ เพียงแต่เห็นทางคนขายเค้าพูดไม่ตรงกับหนูภัทร ก็เลยโทรบอกคุณภพเท่านั้นเอง คุณภพไม่ต้องไปด้วยตัวเองก็ได้มั้งคะ”

ไตรภพรับสมุดบัญชีคืนมา “ไม่ได้หรอกครับ ผมไม่อยากให้มีปัญหาอีก”

วิสายิ้มแย้ม “ซีอีโอใหญ่ไปด้วยตัวเองเลยเหรอคะ แหม น้าเกรงใจนะคะเนี่ย”

ไตรภพหน้าขรึมลง “อย่าเกรงใจเลยครับ เรื่องเงินๆทองๆไว้ใจตัวเองดีที่สุด” เขายิ้มเยาะตัวเอง “จะได้ไม่เสียใจที่ไว้ใจผิดคน”

 

สายวันต่อมา ที่บริษัทอรรณพ ภัทรลดาวางแคชเชียร์เช็ค 1 ล้าน กับซองใส่เงินจำนวนหนึ่ง ไตรภพหยิบแคชเชียร์เช็คกับซองใส่เงินมาดู “ผมให้เวลาคุณสามวันไม่ใช่เหรอ”

“ต่อให้สามปี ฉันก็หาเงินมาคืนคุณไม่ได้หรอกค่ะ  เพราะฉะนั้นตอนนี้ ฉันคืนแคชเชียร์เช็คให้คุณก่อนล้านนึง ส่วนเงินในซอง เป็นเงินเก็บทั้งหมดของฉัน บวกกับเงินที่ฉันขายรถ...”

ไตรภพพูดสวนขึ้น “ขาดอีกสี่ล้านกว่าได้มั้ง”

ภัทรลดาพยายามระงับอารมณ์ “ฉันยังพูดไม่จบค่ะ เงินส่วนที่เหลือ ฉันจะทำงานใช้หนี้คุณให้ คุณหักจากเงินเดือนฉันได้ทุกเดือน จนกว่าจะครบ” 


18 หน้า